Top 3 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay

Top 3 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay nên dùng

Ứng dụng dạy học trực tuyến có lẽ đã rất quen thuộc với những bạn trẻ và thậm chí là các bậc phụ huynh trong thời gian vừa qua. Có không ít ứng dụng, phần mềm học online với những tác dụng khác nhau, người dùng có không ít cơ hội để dùng thử và chọn lựa ứng dụng học online phù hợp nhất với mình. Dưới đây là top 3 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay bạn nên dùng.

Top 3 phần mềm dạy và học online tốt nhất hiện nay

Việc học online đang trở nên phổ biến hiện nay, nhất là trong những năm dãn cách xã hội vì dịch CoVid-19. Nhờ có các phần mềm học trực tuyến mà việc dạy và học của giáo viên, học sinh, sinh viên vẫn được diễn ra bình thường không bị gián đoạn. Ngoài việc học tập thì ứng dụng học online còn được sử dụng cho nhiều công việc khác như họp từ xa, tuyển dụng từ xa,…

Thông thường để dự lớp học online bạn cần có những công cụ hỗ trợ khác như: máy tính hoặc dòng thiết bị thông minh có liên kết internet & caid đặt phần mềm, micro, tai nghe, loa đài, webcam truyền hình ảnh,…Vậy với các ứng dụng dạy học online, bạn đã biết những phần mềm nào rồi?. Hãy cùng Thiên Sơn Computer hướng đến top 3 ứng dụng dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay nhé!

1. Ứng dụng dạy học online bảo đảm tiêu chuẩn bảo mật thông tin – Microsoft Team

Microsoft Teams là phần mềm học trực tuyến được cách tân và phát triển bởi “gã khổng lồ” Microsoft, vì thế không khó hiểu khi nó nằm trong top các ứng dụng học online được yêu thích & sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ. Chiếm hữu tính năng học online & tạo trường đào tạo trực tuyến, Microsoft Teams hiện nay đang là công cụ dạy học trực tuyến được rất nhiều khách hàng trong giai đoạn Covid-19.

Bên cạnh đó, phần mềm đó còn được giới trình độ chuyên môn đánh giá và nhận định là ứng dụng dạy học trực tuyến có độ bảo mật thông tin cao dùng để dạy học và làm việc trực tuyến, giúp các nhóm duy trì được việc làm từ xa. Tạo năng xuất cao trong quá trình làm việc.

Ứng dụng dạy học trực tuyến – Microsoft Team

Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Teams trên những nền tảng gốc thông dụng hiện nay như: Trên giao diện website Microsoft hay sử dụng app trên điện thoại di động hoặc sử dụng phần mềm đã download trên laptop.

Trong đợt dịch covid vừa qua, có thể nói rằng Microsoft Teams dần trở thành phần mềm dạy học online được yêu mến nhất của giảng viên & sinh viên bởi:

– Học được trên nhiều thiết bị với độ bảo mật thông tin cao: người dùng có thể truy vấn Microsoft Teams trực tiếp trên web, cài trên máy tính (cả PC & MACBOOK) hoặc sử dụng trên dòng thiết bị di động. Mặc dù thế, để tiện lợi nhất và sử dụng không thiếu thốn các tác dụng của phần mềm này thì cài đặt & sử dụng trên máy tính được khích lệ hơn.

– Hỗ trợ sử dụng miễn phí trong 6 tháng: phần mềm được ban hành từ năm 2018 và có hai phiên bản miễn phí & trả phí phù hợp với yêu cầu của từng người dùng (Phiên bản trả phí sẽ có được nhiều chức năng hỗ trợ cao hơn). Tuy nhiên, với mục đích hỗ trợ nhiều hơn nữa cho cộng đồng trong quy trình này, từ đầu tháng 3/2020 phiên bản trả phí này hãng Microsoft phát hành miễn phí cho người dùng trong tầm 6 tháng.

– Nhiều công cụ làm việc được kết hợp trong Microsoft Teams Meeting : không chỉ năng lực chuyên môn, tiến hành các bài giảng, buổi họp qua đoạn Clip call, lưu trữ dữ liệu, bài giảng ứng dụng đó còn phối kết hợp với bộ công cụ công sở Office 365 Microsoft giúp người dùng tối ưu hóa việc làm tốt nhất, nâng cao công dụng huấn luyện, giảng dạy và làm việc nhóm.

Một điều hấp dẫn là ứng dụng đó được phát triển bởi Microsoft vì thế nó có giao diện bằng tiếng anh. Người dùng cần có năng lực chuyên môn, ngữ điệu căn bản để sử dụng phần mềm tốt nhất.

2. Phần mềm dạy học online Zoom

Zoom Meeting là phần mềm dạy học trực tuyến quen thuộc với nhiều người dùng trong thời gian gần đây. Phần mềm hỗ trợ cho nhà trường, tổ chức của buổi huấn luyện và giảng dạy nhanh & ổn định nhất & đặc biệt là trọn vẹn không tính phí. Không những thế, Zoom còn là một sự chọn lựa của đa số công ty để có thể tạo các phòng họp riêng, bàn việc làm đơn giản và dễ dàng với khả năng hỗ trợ 100 người tham gia cùng một lúc.

Phần mềm dạy học online Zoom

Ứng dụng dạy học trực tuyến Zoom cung cấp cho người dùng sử dụng dưới hai hình thức: phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được cung cấp một tài khoản nâng cấp để sử dụng với nhiều chức năng của phần mềm này.

Với phiên bản dạy học online miễn phí thì Zoom Meeting sẽ cung cấp những tùy chọn số lượng giới hạn nhưng vẫn đáp ứng phần nhiều nhu yếu dạy học online như: Phòng học tối đa 100 người tham gia, giới hạn max số lần meeting và đặc biệt quan trọng với bản không trả phí thời lượng họp của Zoom là 50 phút, gần tương đương với một tiết học 45 phút.

Với phiên bản trả phí, giảng viên chỉ phải bỏ thêm mức phí thêm 300.000 VNĐ/tháng để nâng cấp tài khoản lên bản Pro để sử dụng các tính năng rất chi là giá trị:

– Tổ chức được những phòng học trên 100 người tham gia – cân xứng cho những trường ĐH hoặc lớp học dông.

– Tạo đoạn Clip khóa đào tạo trực tuyến bằng phương pháp lưu trữ lại nội dung trên nền tảng đám mây của Zoom, với dung lượng đoạn Clip lên đến mức 1GB. Clip này có thể tải về máy từ trình duyệt Web.

– Giới hạn max thời lượng cho cuộc Meeting với việc tăng thời lượng tối đa cho từng lần Meeting lên 24 tiếng.

Với phần mềm Zoom, có một số điểm mạnh nổi bật:

– Năng lực tổ chức triển khai lớp học trực tuyến cho nhiều bạn nhập cuộc cùng lúc nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho chất lượng hình ảnh rõ rệt,, có thể chia sẻ đoạn Clip màn hình chất lượng cực cao, tốc độ gửi tin nhắn nhanh. Có khả năng thích hợp với phần nhiều những thiết bị (máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại) và các hệ điều hành (IOS, Window, Android).

– Hỗ trợ chia sẻ màn hình của bạn cho những người khác, cùng với đó, có thể chia sẻ cả màn hình hay chia sẻ duy nhất 1 cửa sổ. Hỗ trợ từ xa (kiểm soát bàn phím cũng như chuột) thiết bị của người khác rất thuận tiện. Người dùng có thể thực hiện cài đặt mật khẩu cho mỗi phòng học để hạn chế người lạ truy cập.

Với các tính năng nổi bật trên thì rất có thể cam kết ràng buộc Zoom meeting là 1 trong những gốc rễ kiến tạo lớp học online đáng để sử dụng trong doanh Nghiệp, trường lớp.

3. Ứng dụng dạy học trực tuyến Google Classroom

Ở bên cạnh Zoom hay Microsoft Teams thì Google Classroom cũng là 1 trong những ứng dụng học online được nhiều người yêu thích. Google Classroom hỗ trợ tổ chức triển khai một lớp học trải qua sự hỗ trợ 3 công dụng quan trọng: giao tiếp, giao bài tập và lưu trữ.

Ứng dụng học online Google Classroom

Theo đánh giá khách quan, Google Classroom có các ưu điểm nổi bật:

– Đơn giản sử dụng và có thể truy vấn từ tất cả các thiết bị.

– Google Classroom được đáp ứng trải qua bộ công cụ Google Apps for Education hoàn toàn không lấy phí

– Bằng phương pháp tập trung các tài liệu eLearning vào một vị trí dựa trên Cloud, chúng ta cũng có thể không cần giấy tờ và không cần băn khoăn lo lắng về việc in, phát,…

– Giao diện đẹp mắt, gần gũi với người dùng.

Phần mềm dạy học trực tuyến Google Classroom càng ngày càng được cải sinh & tối ưu hơn bởi link với gmail, nên người dùng cảm thấy vô cùng thuận tiện trong quá trình sử dụng. Phần mềm Google Classroom sẽ ngày càng cải tiến nhất quán nhằm mục đích đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của các cơ quan Giáo dục trong thời gian này.

Trên đây là top 3 phần mềm dạy học online tốt nhất hiện nay mà Thiên Sơn Computer gợi ý cho bạn. Hy vọng các thông tin trên bổ ích đối với bạn. Trong quá trình xử dụng, nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!.

Xem thêm: cách test bàn phím có bị liệt hay không

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *