Tư vấn mua hàng tại Thiên Sơn Computer

Hiện nay máy tính rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, bạn muốn mua 1 chiếc laptop hoặc máy tính bàn bền, hiệu suất cao, mạnh là điều không hề dễ dàng. Bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức sâu rồng về máy tính. Chính vì vậy việc lựa chọn 1 chiếc laptop hoặc 1 cái máy tính để bàn là việc rất khó khăn. Thiên Sơn Computer sẽ chia sẻ và tư vấn mua hàng ngay sau đây.

  1. Máy tính để bàn là gì?

Máy tính bàn hay còn biết tới với tên gọi là Pc, là 1 thiết bị tiên tiến. Có khả năng lưu trữ thông tin, mã hóa, lập trình… Ngoài ra máy tính bàn còn phục phụ trong việc giải trí như : Xem phim, chơi game, xem bóng đá ….

  1. Máy tính xách tay là gì?

 Máy tính xách tay hay còn gọi là Laptop là 1 chiếc máy tính cá nhân nhỏ gọn. Khác với máy tính để bàn, nó có thể dễ dàng mang và xách đi. Công dụng cũng như máy tính để bàn lưu trữ, lập trình và mã hóa…

  1. Các loại máy tính bàn phổ biến hiện nay

Phụ thuộc vào yêu cầu và tài chính của mỗi khách hàng để sẵn sàng lựa chọn một bộ máy tính để bàn hoặc 1 chiếc laptop cho riêng mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu và các loại máy tính khác nhau và được phân ra thành nhiều mẫu.

Để phù hợp cho yêu cầu sản phẩm của khách hàng. Thiên Sơn xin được tư vấn mua hàng của các hãng nổi tiếng nhất hiện nay.

Tư vấn mua hàng giá rẻ
Tư vấn mua hàng chuẩn
  1. Các bước lựa chọn mua máy tính theo yêu cầu

Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi người để lựa chọn ra một chiếc máy tính phù hợp nhất. Sau đây Thiên Sơn sẽ kể ra các bước tư vấn mua hàng cơ bản để giúp quý khách mua hàng đúng theo yêu cầu của mình :

Kiểm tra thông tin , Cpu và bộ xử lí

Bạn nên kiểm tra thông tin của máy và bộ xử lí sao cho phù hợp nhất. Vì đây được xem là não của hệ thống, một máy có chỉ số càng cao thì tốc độ xử lý và hiệu suất càng tốt. Tuy nhiên nhược điểm là giá thành rất đắt đỏ.

Kiểm ra Rom và Ram

– ROM là bộ nhớ trong còm RAM là bộ nhớ ngoài của máy tính.

– Với những khách hàng có nhu cầu đơn giản , sử dụng cho mục đích : Xem phim , nghe nhạc , lướt web hoặc làm những công việc đơn giản thì nên chọn RAM tầm 2GB – 4GB.

– Với những khách hàng có nhu cầu cao hơn như thiết kế, đồ họa thì nên chọn Ram 8GB – 16GB..

Kiểm tra dung lượng lưu trữ

– Bạn cần kiểm tra dụng lượng ổ cứng  của máy bao nhiêu nên chọn ổ cứng lưu trữ từ 240GB trở lên.

– Nếu bạn muốn máy tính nhanh hơn nữa thì có thể mua ổ cứng SSD nó sẽ giúp máy của bạn nhanh hơn. Nhưng giá cao hơn ổ cứng bình thường (HDD).

Kiểm tra sức mạnh và card đồ họa

    Sức mạnh và card đồ họa là yếu tố quan trọng trong khả năng làm việc và xử lí thông tin. Card càng mạnh thì việc xử lí càng nhanh. Khi chọn bạn nên chọn card đồ họa : Core i3 , i5 , i7 , i9.

Case máy tính

    Thiên Sơn khuyên các bạn nên mua máy có case càng tốt thì càng dễ dàng nâng cấp hệ thống.

Kiểm tra hệ điều hành của máy tính

   Nên kiểm trả máy tính có phải hệ điều hành tương thích hay không , hiện nay có các hệ điều hành sau đây : Windows XP , Windows 7, Windows 8, Windows 10.

  1. Các hãng máy tính uy tín hiện nay
Tư vấn mua hàng tại công ty
Tư vấn mua hàng tại trung tâm
  •  Dell

>> Dell là 1 thương hiệu sản xuất lâu đời , uy tín với các sản phẩm tốt và chất lượng. Máy có đồ bền cao, mạnh, cấu hình khỏe. Bạn muốn mua 1 máy tính để chơi game thì Dell là lựa chọn phụ hợp.

  • HP

>> HP là thương hiệu sản xuất nổi tiếng tại Mỹ. Các dòng máy HP có cấu hình ổn định , bộ nhớ khủng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  • Samsung

– So với các dòng máy tính khách thì Samsung không có gì quá nổi bật nên khả năng xử lý không cao , bù lại giá thành và chất lượng màn hình rất tốt.

– Bạn muốn mua 1 chiếc laptop hay 1 bộ máy tính để bàn mạnh và bền?. Bạn đang tìm kiếm tư vấn mua hàng hữu ích?. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn cho mình máy tính đúng theo ý của bạn. Chúc bạn thành công!.

Xem thêm: Hướng dẫn đặt hàng giá rẻ

5/5 - (1 bình chọn)