Test bàn phím máy tính online dễ dàng

cách test bàn phím online dễ dàng nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có nhiều lúc bàn phím máy tính, laptop của bạn bị “đơ”, không gõ được một vài phím hoặc thậm chí toàn bộ phím không sử dụng được. Nguyên nhân của lỗi này hoàn toàn có thể do bàn phím hỏng hoặc do phần mềm máy tính của bạn gặp lỗi. Muốn giải quyết và khắc phục thì bạn cần biết chính xác được lỗi là do đâu. Để biết được điều đó, cách tốt nhất đó là sử dụng những website test bàn phím máy tính online dễ dàng.

Dưới đây là một số website test bàn phím online, miễn phí mà bạn có thể tham khảo thêm.

Top 5 trang website test bàn phím máy tính online dễ dàng

Trong quá trình sử dụng, nhiều tình huống bàn phím của bạn bị lỗi ở 1 phím gì đấy mà bạn không định vị được chính xác. Hoặc đơn giản là khi bạn oder một bàn phím mới & muốn test trước khi đưa ra quyết định, các bạn thường test toàn bộ các phím có trên bàn phím bằng cách nhấn từng nút.

Nhưng đôi khi cách test trên không thể nào kiểm tra được chính xác bàn phím có “liệt” phím nào hay là không. Chính vì thế, những nhà cải cách và phát triển ứng dụng đã sáng tạo ra những công cụ để test keyboard cho bạn 1 cách chính xác nhất.

Những công cụ đó hoàn toàn có thể là các website online tiện lợi, giúp chúng ta có thể truy vấn & test bàn phím đơn giản dễ dàng. Hoặc cũng có thể là 1 trong những tệp tin ứng dụng cài đặt nhanh chóng trên laptop, máy tính để chúng ta có thể test ngay cả những lúc không có Internet.

Trong hạng mục nội dung bài viết này, để giúp bạn có thể kiểm tra hoạt động của bàn phím một cách nhanh, gọn, chính xác nhất. Chúng ta hãy cùng hướng đến 5 trang web test bàn phím máy tính online dễ dàng sau đây.

1. Keyboard Tester

Keyboard Tester là 1 trong trang web khét tiếng nhất hiện nay, đã được hàng triệu người sử dụng để test bàn phím laptop, pc. Quan trọng hơn, đó là một công cụ keyboard test trực tuyến hoàn toàn không tính tiền nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi cho mọi máy tính khác nhau.

 

Cách sử dụng công cụ này để test bàn phím online cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần triển khai theo một số chỉ dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện chính, bạn nhấp chuột vào ô “Launch the Tester” để bắt đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ hiện ra và mô phỏng bàn phím của bạn. Việc bạn cần làm là nhập lần lượt những phím có trên bàn phím cần test vào ô. Phím nào mà vẫn chuyển động bình thường thì sẽ sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím nào trên keyboard bị liệt thì nó sẽ không còn sáng.

2. Key Test

Key Test cũng là một trang web miễn phí tuyệt vời để chúng ta có thể test keyboard 1 cách dễ dàng chỉ từ vài làm việc đơn giản.

Giao diện của website được tinh giản giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu ngay cách làm của nó ngay trong khi vừa truy vấn vào. Để test bàn phím máy tính, laptop, bạn lần lượt làm như sau:

Bước 1: truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: Giao diện test bàn phím ngay lập tức hiện ra để chúng ta có thể thực hiện test ngay lập tức. Bạn chỉ việc nhập vào lần lượt phím cần kiểm tra.

Nếu phím nào đang chạy tốt thì nó sẽ đổi sang màu trắng như hình dưới đây. Đối với các phím không hoạt động nữa, nó sẽ không còn đổi màu và bạn cũng có thể đơn giản và dễ dàng nhận ra được chúng.

 

3. Trực tuyến Mic Test

Online Mic Test là 1 website đa dụng, nó hoàn toàn có thể giúp cho bạn test không chỉ có bàn phím máy tính, laptop mà còn test được cả những thiết bị số đầu vào laptop khác như micro, webcam, loa, chuột…

Giao diện của trang web này khá ưa nhìn & cũng khá dễ theo dõi, quan trọng không chỉ có vậy đó là nó cũng hoàn toàn miễn phí giống như 2 website trên. Để sử dụng website này cho việc check keyboard online, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào onlinemictest.com.

Bước 2: Chọn vào TESTS bên góc trái màn hình

Bước 3: Tại cửa sổ hiển thị, bạn chọn “Keyboard Test”.

Bước 4: lúc này, bạn sẽ tiến hành chuyển đến một bàn phím ảo, để triển khai test, bạn chỉ việc làm tương tự như với 2 website trên. Nhấn lần lượt các phím mà bạn thích test, nếu mà phím nào vẫn hoạt động bình thường thì ô tương ứng

Với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang mày xanh nước biển. Nếu phím nào trên bàn phím bị “liệt” thì phím tương ứng trên bàn phím ảo sẽ không còn đổi màu. Thông qua đó, bạn sẽ biết được những phím nào trên bàn phím của mình không chuyển động & có giải pháp thay thế kịp thời.

4. Keyboard Checker

Cách sử dụng Keyboard Checker cũng tương tự ba website trên, để kiểm tra, bạn chỉ việc truy cập vào website và nhập phím vào.

Bước 1: truy cập trang web keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để test. Nếu phím còn chuyển động tốt thì sẽ chuyển hẳn qua màu xanh.

Cách test bàn phím online đơn giản

5. PC Game Boost

PC Game Boost là một trang web chia sẻ miễn phí ứng dụng dọn dẹp và sắp xếp máy tính giúp bạn sử dụng máy tính để thao tác làm việc và chơi game dễ dàng hơn. Không dừng lại ở đó, nó cũng cung cấp cho người dùng một công cụ test bàn phím online sử dụng rất đơn giản:

Bước 1: truy vấn vào website pcgameboost.com.

Bước 2: Chọn mục “Tools” nằm ngay phía bên trên màn hình.

Bước 3: Ở cửa sổ dọc, bạn sẽ chọn “Keyboard Test” để được đưa tới giao diện test.

Bước 4: Tại giao diện bàn phím ảo, để tiến hành test, bạn chỉ việc làm cũng giống như với những website trên. Nhấn lần lượt những phím mà bạn muốn test. Nếu mà phím nào vẫn chuyển động tốt thì ô khớp ứng với phím đó trên bàn phím ảo sẽ chuyển sang mày xanh biển.

Hướng dẫn test bàn phím online

Cách khắc phục lỗi bàn phím 

Với các trang web check keyboard online mà chúng mình đã reviews trên đây, bạn sẽ định vị được đúng chuẩn mực lỗi bàn phím của bản thân là do phần cứng hay do các ứng dụng trong laptop có xung đột dẫn đến không nhận dấu hiệu từ bàn phím.

Vậy khi tìm được nguyên nhân lỗi, tất cả chúng ta cần làm những gì để giải quyết và khắc phục thực trạng này, tránh ảnh hưởng đến công việc?.

  • Tình huống lỗi phần mềm: 

Nếu mà lỗi nằm ngay phần mềm thì bạn có thể thực hiện thiết lập lại hệ điều hành và quản lý máy tính để giải quyết và khắc phục những xung đột.

Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều kiến thức về mảng này thì tốt nhất đừng nên tự sửa ở nhà mà nên đem về các trung tâm bảo hành, sửa chữa laptop chuyên nghiệp để được bổ trợ sớm nhất có thể.

Cách test bàn phím online

  • Tình huống lỗi phần cứng: 

Với tình huống này, phụ thuộc vào mức độ mà bạn quyết định có nên thay bàn phím hay là không. Nếu bàn phím của bạn chỉ bị chập chờn nhẹ thì bạn vẫn có thể cố gắng nỗ lực dùng tiếp thêm một khoảng thời gian, nếu như đó đã hỏng một số phím thì chúng ta có thể mang lại trung tâm bảo hành.

Hoặc bạn có thể đem đến các cửa hàng để được thay các phím đã hỏng. Còn nếu con số phím bị hỏng không ít thì tốt nhất bạn nên thay bàn phím mới để không làm ảnh hưởng đến công việc khi sử dụng máy tính.

So với các loại PC thì những bàn phím rời khá đa dạng mẫu mã & dễ mua. Tuy nhiên với máy tính xách tay thì bạn buộc phải thay loại bàn phím tương thích với mã sản phẩm của máy.

Thiên Sơn Computer hiện nay đang có rất nhiều mẫu bàn phím rời cho PC, laptop. Mời bạn truy cập vào website của chúng tôi hoặc liên hệ đường dây nóng 0902 002 558 – 0965 550 636 để được hỗ trợ sớm nhất có thể. Hy vọng rằng với những chiếc bàn phím hoạt động trơn tru, mượt mà, bạn sẽ học tập và thao tác được tiện lợi hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *