10 Lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục

Tổng hợp 10 Lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục nhanh chóng

Google Meet là phần mềm của google, cho phép người dùng gọi video để tổ chức những cuộc họp, lớp học online. Cũng giống như toàn bộ các phần mềm khác, đôi khi trong quá trình sử dụng người dùng sẽ bắt gặp phải các lỗi đáng tiếc. Dưới đây là 10 Lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục bạn nên biết.

Xem thêm: Top 3 phần mềm tìm và xóa các file bị trùng lặp nhanh nhất

Tổng hợp 10 Lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục

Mới đây, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, những ứng dụng giúp tổ chức triển khai các buổi họp trực tuyến, các lớp học trực tuyến như Google Meet hay Zoom,… Được dùng rất thịnh hành. Mặc dù vậy, không hẳn ai cũng biết cách giải quyết và xử lý các lỗi Google Meet trong quá trình sử dụng. Nhiều cuộc họp online đã bị trì hoãn do gặp những lỗi như không có âm thanh, lỗi camera,…

Nếu khách hàng đã hoặc đang gặp sự cố với phần mềm đó mà không biết cách giải quyết và xử lý thì nên theo dõi nội dung bài viết sau đây của Thiensoncomputer.vn nhé!. Khẳng định những thông tin về lỗi Google Meet & cách khắc phục lỗi được đề cập đến trong bài viết sẽ hữu dụng đối với bạn.

1. Google Meet không nhận micro, camera

Lỗi Google Meet không nhận micro, camera là lỗi nhiều bạn gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này việc trước tiên bạn cần làm là kiểm tra xem đã cấp quyền truy cập micro, camera khi dùng ứng dụng chưa.

Khi bạn truy cập lần đầu tiên vào Google Meet, các bạn sẽ nhận được thông báo “Cho phép truy cập máy ảnh và micro trên máy tính”, bây giờ bạn cần nhấn “Cho phép”.

Trong tình huống bạn truy cập mà hoàn toàn không hiện thông báo từ hệ thống hoặc tình cờ bấm “Từ chối” thì bạn hãy thực hiện những thao tác dưới đây:

Bước 1: Sử dụng Google Chrome để truy cập vào website của phần mềm Google Meet.

Bước 2: Nhấp chọn vào nút Cuộc họp mới để bắt đầu cuộc họp vừa tạo.

Truy cập Google Meet & nhấn cuộc họp mới

Bước 3: Bạn để ý trên thanh Địa chỉ cửa hàng của Google Chrome, tìm tới biểu tượng camera có dấu X màu đỏ và nhấn vào.

Bước 4: Nhấp chọn vào mục Always Allow https://meet.google.com to Access Your Camera and Microphone. Rồi nhấn vào Done.

Cho phép Google Meet truy cập camera và microphone

Bước 5: bạn Load lại trang web để rất có thể camera, micro hiện trên Google Meet.

Như thế bạn đã tiến hành xong quá trình cấp quyền truy cập camera & mic cho Google Meet. Để kiểm tra xem micro và camera đã hoạt động chưa, bạn thử bước đầu buổi họp nhìn vào camera xem đã có hình ảnh của chính mình chưa & ghi lại một đoạn ghi âm xem sao nhé!.

2. Lỗi không thể nhập cuộc hoặc bắt đầu cuộc họp

Để bắt đầu một buổi họp mới hoặc tham gia vào một trong những cuộc họp gì đấy thì bạn phải đăng nhập thông tin tài khoản Google. Thế cho nên khi gặp sự cố này, bạn cần kiểm tra xem mình đã đăng nhập tài khoản Google hay chưa?. Nếu chưa, bạn tiến hành đăng nhập nhanh bằng cách: truy cập vào trang web của Google, nhấn nút Sign In ở góc phải màn hình rồi triển khai nhập đầy đủ thông báo yêu cầu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập xong, bạn truy cập lại Google Meet và tiến hành những cuộc gọi như thông thường.

Nếu khách hàng là người dùng Google Workspace, bạn hãy liên hệ với quản trị viên để đảm bảo những tính năng tham gia và bắt đầu cuộc gọi trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Google Admin đã được bật.

3. Google Meet báo cuộc gọi đã đủ số thành viên tối đa

Nếu như bạn gặp phải tình huống Google Meet hiển thị đã đủ người dùng tối đa nhập cuộc buổi họp thì rất có thể số thành viên trong phòng họp đã đạt đến giới hạn đăng ký của thông tin tài khoản. Hiện giờ bạn phải nâng cấp tài khoản của mình nếu như muốn số lượng người nhập cuộc được nhiều hơn nữa.

Ứng dụng Google Meet của Google

Google Meet có những Lever tài khoản như sau:

  • Thông tin tài khoản Google cá nhân, G Suite Basic, Education Fundamentals, Business Starter được cho phép tối đa 100 người nhập cuộc.
  • Thông tin tài khoản G Suite Business, Business Standard, Essentials, Enterprise Essentials cho phép tối đa 150 người nhập cuộc
  • Tài khoản Business Plus, Enterprise, Education Plus được cho phép tối đa 250 người tham gia.

4. Người dùng Education không thể tham gia từ phía bên ngoài domain

Nếu khách hàng đang sử dụng tài khoản Education Fundamentals hoặc Education Plus thì trong mọi buổi họp do bạn tạo, thì bạn cần phải có mặt để phê duyệt hoặc từ chối người nhập cuộc từ phía bên ngoài domain. Chính vì thế người dùng bên phía ngoài domain sẽ không thể tham gia buổi họp nếu chưa được sự đồng ý của chủ buổi họp. Chiến thuật tốt nhất là bảo đảm an toàn người tạo buổi họp vẫn tiếp tục cuộc gọi cho đến lúc toàn bộ những người tham gia có email phía bên ngoài đều xuất hiện.

5. Không hiển thị camera của bạn với mỗi cá nhân khi sử dụng MacOS

Khi sử dụng Google Meet ở hệ điều hành MacOS bạn phải được cho phép sử dụng camera khi dùng Chrome hoặc Firefox.

Để cho phép truy cập camera khi sử dụng Chrome hoặc Firefox bạn thực hiện lần lượt những làm việc sau:

Chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình hiển thị > chọn System Preferences > Security & Privacy > Privacy > Camera & đảm bảo rằng Google Chrome hoặc Firefox có dấu kiểm ở bên cạnh.

Tương tự quy trình trên bạn cũng có thể vận dụng nếu gặp phải lỗi bị từ chối micro. Nhưng thay vì chọn Camera bạn hãy chọn Microphone.

6. Các menu drop-down không hiển thị khi chia sẻ màn hình

Bình thường những menu drop-down sẽ không còn hiển thị khi chúng ta thực hiện chia sẻ một cửa số trong Google Meet. Để menu drop-down có thể hiển thị cách cực tốt, bạn triển khai chia sẻ tất cả màn hình hiển thị.

Để trình bày một thứ gì đó trên Google Meet với hệ quản lý điều hành MacOS bạn phải bật chế độ cho phép trình duyệt ghi lại màn hình. Để bật chính sách này bạn triển khai lần lượt quy trình sau:

Bước 1: bấm vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình máy tính & chọn System Preferences.

Bước 2: Chọn setup Security & Privacy rồi tiếp tục chọn Privacy.

Bước 3: Chọn màn hình Recording và đảm bảo rằng Google Chrome hoặc Firefox có dấu kiểm bên cạnh.

7. Chất lượng đoạn Clip kém trong khi gọi

Để giải quyết và khắc phục thực trạng chất lượng đoạn Clip kém. Thứ nhất bạn cần đảm bảo an toàn chất lượng camera, webcam trên dòng thiết bị bạn đang sử dụng. Bên cạnh đó mạng bạn đang truy cập cũng cần phải có tốc độ ổn định trong thời gian tham ra cuộc gọi.

Nếu đã bảo đảm an toàn 2 yếu tố trên mà chất lượng Clip vẫn kém thì bạn hãy thử khắc phục bằng cách đóng hết những tab, trình duyệt đang sử dụng & tắt toàn bộ những ứng dụng đang không sử dụng đến.

8. Số điện thoại để gọi đến không được cung cấp cho buổi họp

Hiện tại Google Meet chỉ được cho phép các buổi họp do người dùng Google Workspace thiết đặt mới có số điện thoại để gọi đến. Có nghĩa, người tham dự cuộc họp có thể gọi vào cuộc họp bằng điện thoại của họ. Vậy nên, bạn gặp phải lỗi số điện thoại để gọi đến, không được cung cấp cho buổi họp, thì rất có thể là do cuộc họp không được tạo từ thông tin tài khoản Workspace.

Ngoài ra lỗi đó cũng rất có thể do quốc gia của bạn chưa được hỗ trợ chức năng này. Sở dĩ tính năng tham gia buổi họp bằng phương pháp gọi điệ thoại chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

9. Không thể mở Google Meet trên điện thoại

Nếu thiết bị di động của bạn không mở được Google Meet bạn hãy kiểm tra bằng phương pháp truy cập App Store hoặc CH PLay để nhìn phiên bản Google Meet bạn đang sử dụng đã đạt được hỗ trợ không. Bản chất Google chỉ hỗ trợ những phiên bản Meet giành riêng cho thiết bị di động trong khoảng thời gian nửa năm và những phiên bản cũ hơn của ứng dụng sau đó rất có thể tạm dừng hoạt động. Chính vì như vậy bạn phải nâng cấp phiên bản mới nhất của Google Meet cho thiết bị của mình.

Cách nhanh nhất có thể chúng ta có thể làm chính là gỡ phần mềm cũ, sau đó tải và cài đặt phần mềm mới trên điện thoại của mình.

10. Không thể lên lịch những buổi họp cả ngày

Google Meet được phối hợp tác dụng được cho phép bạn lên lịch buổi họp một ngày dài theo Giờ phối kết hợp quốc tế UTC. Điều này khiến cho không ít quý khách Google Meet không còn lên lịch cuộc họp cả ngày. Để khắc phục lỗi này chúng ta cũng có thể lên lịch bằng cách tạo sự kiện trong vòng 24 giờ theo cách thủ công. Các bạn sẽ sử dụng hộp dropdown Date và Time đặt lên lịch cuộc họp thay vì sử dụng tùy chọn All Day.

Trên đây Thiensoncomputer.vn đã chia sẻ tới bạn 10 lỗi Google Meet thường gặp và cách khắc phục. Mong muốn đây được xem là các kiến thức và kỹ năng bổ ích đối với bạn. Chúc chúng ta cũng có thể tự giải quyết và khắc phục lỗi trong quá trình sử dụng Google Meet & có các buổi họp thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *