CÁCH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT NHẦM KHI CÀI WIN

HƯỚNG DẪN CÁCH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT NHẦM KHI CÀI WIN

HƯỚNG DẪN CÁCH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT NHẦM KHI CÀI WIN

Tình trạng format nhầm dữ liệu là việc tương đối phổ biến khi cài Win với bạn chưa có đủ kinh nghiệm. Và hậu quả của nó để lại là cực kỳ lớn, có khi là khiến máy tính của bạn bị mất tòan bộ dữ liệu quan trọng. Vậy cách cứu dữ liệu ổ cứng bị format nhầm khi cài win như thế nào?.

Hãy cùng Thiensoncomputer.vn tìm hiểu rõ ngay sau đây nhé!.

Việc cài lại win cho laptop, máy tính chỉ diễn ra trong một số trường hợp máy tính có vấn đề như: chẳng may bị lỗi win, virus tấn công… Tuy nhiên, có 1 việc không may là, khả năng xảy ra thường xuyên trong việc format dữ liệu laptop.

Đây là 1 lỗi khá nghiêm trọng, vì hậu quả mà nó để lại chính là 1 phần vùng ổ cứng không còn bất cứ dữ liệu nào cả.

Vì thế, để giúp người dùng có thể đối phó lại với tình trạng này. Sau đây, Thiensoncomputer.vn sẽ giới thiệu thông tin tới khách hàng, một công cụ phần mềm tư vấn, đấy chính là Active File Recovery.

Phần mềm này tương đối hữu dụng đối với việc khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format nhầm lúc cài Win. Bạn có thể dùng nó bằng cách:

CÁCH CỨU DỮ LIỆU Ổ CỨNG BỊ FORMAT NHẦM 

Bước 1: Cài đặt phần mềm cho máy

Trước khi tiến hành cứu dữ liệu ổ cứng bị format, bạn hãy tải ngay ứng dụng Active File Recovery về máy tính, rồi sau đó tiến hành cài đặt vào máy.

Bước 2: Cài đặt giao diện chào mừng của phần mềm

Sau khi tải ứng dụng về thiết bị, bạn hãy tiến hành cài đặt giao diện chào mừng lần thứ nhất của máy bằng cách nhấn vào Next.

Bước 3: Cài đặt phần mềm

Hãy nhấn vào lệnh đồng ý những điều khoản của phần mềm để tiếp tục cài đặt Active File Recovery.

Bước 4: Tiến hành chọn đường dẫn cho ứng dụng

Sau khi bạn tiến hành mua đường dẫn cho Active File Recovery thì hãy khởi chạy động phần mềm. Với một lưu ý là bạn không cài Active File Recovery tránh nơi bạn buộc phải khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format, bởi vì vậy chúng sẽ không hoạt động được.

Bước 5: Quét dữ liệu

Khi giao diện phần mềm hiện lên, bạn hãy lựa tìm ổ buộc phải khôi phục dữ liệu bị mất rồi chọn SuperScan. Chế độ này sẽ cho phép bạn quét dữ liệu 1 cách hoàn hảo nhất.

Sẽ có 1 bảng thông số hiện lên cho phép bạn tùy chọn kiểu quét, ở đây bạn yêu cầu để chế độ mặc định để có kết quả khôi phục dữ liệu ổ cứng bị format thấp nhất.

Một bảng số chạy bắt đầu, thời gian kiếm tìm dữ liệu diễn ra bao lâu, nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng trước đó. Thời gian để ứng dụng quét dữ liệu sẽ trong khoảng trên dưới nửa tiếng.

Bước 6: Khôi phục dữ liệu

Sau khi quét dữ liệu xong, bạn hãy click chuột phải vào file cần hồi phục >> chọn Recover. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tất cả những file hồi phục nếu kiểm tra thấy nhu cầu. Mang một điểm đáng tiếc đó là ứng dụng này không có chế độ view sẵn file.

Quá trình cứu liệu ổ cứng bị format mất thời gian bao lâu sẽ chủ yếu lệ thuộc vào dung lượng khôi phục cũng như những file bạn yêu cầu khôi phục.

Không tính Active File Recovery ra, vẫn còn gần như những công cụ khác bạn dĩ nhiên thử sau để tiến hành làm việc này như khôi phục dữ liệu bằng phần mềm Recuva… Chúc các bạn thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *