TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính phải có

TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính phải có

TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính cần phải có

Sau sự kiện công bố hệ điều hành và quản lý mới, Microsoft đã thông tin Windows 11 sẽ yêu cầu chip TPM (Trusted Platform Module) để thiết lập. Khá nhiều người bối rối về sự liệu thiết bị của họ có phù hợp hay không. TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính phải có.

TPM là gì và nó hoạt động như thế nào?

TPM là chip được phối hợp vào bo mạch chủ máy tính hoặc trực tiếp vào CPU. Tác dụng của nó là mã hóa bảo vệ, thông tin đăng nhập của người tiêu dùng và những dữ liệu khác thông qua phần cứng thay vì chỉ ở Lever phần mềm như trước đây.

TPM là gì và nó hoạt động như thế nào?

TPM có thể được dùng để bổ trợ mã hóa tài liệu của Windows như BitLocker hoặc chặn đứng cách hành vi phá mật khẩu truyền thống theo phong cách sử dụng tài liệu có sẵn. Thực tế, chip TPM 1.2 đã có mặt từ năm 2011, nhưng thường chỉ được dùng trên trong laptop và PC của những chuyên gia IT.

Đơn giản và dễ dàng thấy được, Microsoft muốn tăng cấp mức độ bảo đảm cho mọi người dùng Windows, ngay cả những lúc phương án đó cũng không thực sự hoàn hảo.

Chip TPM thao tác làm việc tốt với những hệ thống bảo mật thông tin khác trên P. Từ đầu đọc dấu vân tay cho đến nhận dạng gương mặt Windows. Trong tương lai, không những các phần mềm bảo mật sẽ nhu yếu TPM mà cả các chương trình như Outlook, Firefox & Chrome cũng như vậy.

Cách kiểm tra máy vi tính có TPM không?

Có một số phương pháp để kiểm tra xem máy tính của bạn có TPM hay là không, như:

Bước 1: Trên Windows 10, nhấn Windows + Q, & tìm kiếm Windows Security.

Bước 2: Chọn vào mục Device Security ở danh sách tùy chọn bên phải.

TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu mỗi máy tính phải có
Cách kiểm tra máy tính có TPM hay không?

Tại đó, một cửa sổ khác sẽ có mặt cho thấy thiết bị đã được thiết lập TPM hay chưa. Nó sẽ có mặt hình tượng Security processor với cùng một dấu kiểm nhỏ màu xanh lá cây bên cạnh. Nếu như biểu tượng Security processor không tồn tại ở đó thì bạn chưa cài đặt TPM.

TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính nhất định phải có
Dấu tích hình tượng Security processor

Hoặc chúng ta cũng có thể xem thêm cách khác để kiểm tra máy tính xách tay có TPM hay không:

Bước 1: Nhấn vào tổ hợp phím Windows + R.

Bước 2: Nhập tpm.msc và nhấn Enter.

TPM 2.0 là gì mà Windows 11 yêu cầu một máy tính cần có
Cách kiểm tra máy vi tính có TPM không?

Nếu như đó thông tin “Compatible TPM cannot be found” thì laptop không có TPM hoặc có TPM 1.2 nhưng không được bật trong BIOS.

Máy tính chưa setup TMP

Cách sau cùng là bạn sử dụng Windows P Health Check kiểm tra máy tính xách tay có cài được Windows 11 hay không?

Phải làm gì nếu máy tính xách tay không tồn tại TPM 2.0?

So với người dùng PC để thêm TPM thì cách cực tốt là mua một modul phần cứng phù hợp với bo mạch chủ. Điều đó có thể sẽ đẩy giá TPM tăng đáng chú ý từ trước lúc Windows 11 chào làng.

Phải làm gì nếu bạn không tồn tại TPM 2.0

Trường hợp bạn chiếm dụng CPU mới được chế tạo sau 2014, thì có công dụng đã có phối hợp TPM. Mỗi nhà sản xuất vi xử lý sẽ trang bị công nghệ tiên tiến TPM khác nhau, với Intel sẽ là PTT và AMD Ryzen là fTPM.

Quy trình để Action TPM cũng khác biệt tùy thuộc vào đơn vị phân phối. Nhưng nhìn bao quát, bạn sẽ cần khởi động lại laptop & truy vấn vào BIOS, tìm công dụng TPM và kích hoạt.

Vậy là bài viết đã trả lời câu hỏi TPM là gì & hướng dẫn bạn để kiểm tra máy tính xách tay của chính bản thân mình có bổ trợ TPM hay không?. Trong tiến trình kích hoạt, bạn có gặp vấn đề gì khi thao tác?. Chia sẻ ngay cho Thiên Sơn Computer  trong phần bình luận để nhanh chóng được bổ trợ nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *