Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe

khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe win 7, 8, 10 & cách khắc phục

Đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop không nhận tai nghe trêm win 7, 8, 10 như thế nào?

A. Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe

Tại sao máy tính không nhận tai nghe, có tương đối nhiều nguyên nhận nhưng tại đây mình chỉ nêu những lý do phổ biến mà nhiều người gặp phải như

1. Xung đột driver laptop

2. Ổ cắm tai nghe bị hỏng.

3. Tai nghe bị hư.

4. Tình cờ tắt tiếng mà không để ý.

5. Chip soud trên main bị hư

B. Khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

I. Xung đột driver máy tính xách tay

Để giải quyết và khắc phục điều đó, trước tiên bạn hãy truy cập vào Device Manager -> Sound, Clip and Game controllers, tiếp nối chọn trình điều khiển âm thanh của mình. Trong trường hợp ở ví dụ, trình tinh chỉnh âm thanh được chọn là Realtek High Definition Audio.
Realtek High Definition Audio.

Tiếp theo, bạn bấm chuột phải vào trình điều khiển, chọn update driver, và sau đó bấm vào Search automatically for updated driver software.

Nếu không thành công, chúng ta cũng có thể click chuột phải vào trình tinh chỉnh và điều khiển, bấm chọn Disable device và enable lại ngay tiếp đến. Cuối cùng, bạn có thể roll-back lại trình điều khiển và tinh chỉnh bằng phương pháp nhấp chuột phải vào trình tinh chỉnh và điều khiển, chọn Properties, kế tiếp nhấp tiếp vào tab Driver và click chọn Roll Back Driver.

Cũng có thể có một phương pháp khác tương quan đến trình tinh chỉnh và điều khiển mà bạn có thể thử áp dụng như sau. Trên cửa số update driver, thứ nhất bạn hãy nhấp vào Browse my computer for driver software, tiếp theo là Let me pick from a list & cuối cùng click chọn High Definition Audio Device. Bỏ qua các thông báo của Windows, và liên tục setup trình điều khiển như bình thường.

II. Ổ cắm tai nghe bị hư hỏng, Tai nghe bị hư

Cây là 2 lỗi khá dễ thử, chúng ta có thể dùng 1 tai phone khác để thử, hoặc kiểm tra bằng mắt thường xem ổ cắm tai nghe có bị bể, gãy hay tín hiệu bất thường gì không.

III. Vô tình tắt tiếng nhưng không biết

ít nhiều bạn vô tình tắt tiếng trong trong tab trình duyệt hay nút âm lượng của máy vi tính

Trường hợp này không hiếm, rất nhiều người sơ ý tắt bảng điểu khiển loa trên máy tính xách tay xuống tận gần bằng 0 hoặc tắt luôn tiếng.

Nếu như vẫn chưa được, đến lượt kiểm tra tab trình duyệt. Hoàn toàn có thể bạn chưa chắc chắn, ta hoàn toàn có thể tắt tiếng trong tab trình duyệt rất dễ chỉ từ vài làm việc đơn giản.

Bạn click chuột phải vào tab đang bật nhạc hay Clip, kế tiếp chọn Unmute site để mở tiếng trở lại, nếu không có chữ này thì không hẳn nguyên nhân này.

Sửa lỗi laptop không nhận tai nghe windows

IV. Chip soud trên main bị hư

Nếu đã thử toàn bộ các cách trên mà vẫn chưa được tỉ lệ cao máy tính xách tay của bạn đã gặp sự cố trên main, lúc đó là đã trở nên phần cứng tất cả chúng ta còn thiếu thiết bị để can thiệp. Hãy tìm đến một trọng tâm sửa laptop đáng tin cậy để kỹ thuật viên kiểm tra chính xác hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *