Sửa lỗi máy tính bị treo

Sửa lỗi máy tính bị treo nhanh chóng

Vì sao máy tính xách tay bị chậm, treo hoàn toàn có thể do phần cứng, cũng có thể do ứng dụng, vì vậy trước lúc thay thế sửa chữa chúng ta cần hướng đến lý do nào khiến cho máy tính xách tay chạy chậm, Từ đó mới có cách sửa lỗi máy tính bị treo phù hợp.

Phần cứng làm máy tính bị chạy treo và chậm

1. Ổ cứng

Trong số những nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy tính bị chậm đó là ổ cứng bị lỗi Bad sector hoặc Delay sector: Ổ cứng gặp tình hình bad hoặc delay sẽ dẫn tới sự việc ghi dữ liệu lên các cung (sector) trên ổ đĩa gặp khó khăn hoặc không còn ghi. Đây chính là lý do để cho laptop dù cấu hình vượt trội đến mấy cũng chuyển động có thể trở nên đủng đỉnh như rùa bò.

Cách giải quyết và khắc phục

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ HDD Regenerator để tìm & giải quyết và khắc phục lỗi Bad Sector hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một vài ứng dụng để kiểm tra sức khoẻ ổ cứng như thể CrystalDiskInfo, hdsentinel…

Ổ cứng bị phân mảnh: Sau một thời gian bạn sử dụng, các dữ liệu trên ổ đĩa cứng không được bố trí một cách hài hòa và hợp lý nhất, cho nên vì thế khi muốn sử dụng các dữ liệu này khối hệ thống sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm & gọi những dữ liệu đó.

Cách khắc phục:

Chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng chống phân mảnh Defaggler để quét & giúp máy tính hoạt động được ổn định hơn.

2. Laptop cũ cấu hình yếu

Thời nay, với sự đi lên của công nghệ tiên tiến, những dòng máy tính đang càng ngày càng được cải thiện hơn về chức năng, công suất sử dụng và độ bền mà chi phí thì không thật cao. Mặc dù thế thì đối với nhiều người, thỉnh thoảng họ không có đủ điều kiện để trang bị một chiếc máy tính (laptop) hoàn toàn mới, mà thay vào đấy, hoặc chỉ đơn giản họ thấy rằng máy vi tính đang sử dụng vẫn còn tốt chỉ việc nâng cấp lên là ổn. Vậy phương án hiện giờ của chúng ta đó là nâng cấp máy.

Một trong các linh phụ kiện thường xuyên được các bạn chọn nâng cấp như là Ram, Ổ cứng, CPU, Card VGA, …. Tuỳ vào máy bạn đang thiếu gì thì thổi lên cho phù hợp.

3. Nhiệt độ CPU không hề thấp chút nào

CPU chuyển động không hề thấp trong khoảng thời gian dài rất có thể ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của laptop. Không chỉ có vậy, nó còn tạo ra thực trạng tắt máy tiếp tục khi đang sử dụng.

Cách khắc phục

Cách giải quyết và khắc phục công dụng đó chính là dọn dẹp vệ sinh & làm sạch bụi tất cả máy vi tính. Đặc biệt là Quạt của CPU, cùng theo đó bạn cũng nên thêm keo tản nhiệt vào quạt CPU để giúp nó được tản nhiệt tốt hơn.

Sửa lỗi máy tính bị treo  dễ dàng

Phần mềm làm máy tính bị chạy đứng, treo

1. Tắt bớt các phần mềm chạy ngầm cùng hệ điều hành quản lý

Có rất nhiều phần mềm chạy cùng Windows khi laptop khởi động cũng chính là lý do khiến máy bạn lừ đừ hơn. Hãy tắt bớt các ứng dụng bạn cho là không thiết yếu như cập nhật hay1 số ứng dụng chúng ta có thể khởi động khi sử dụng đến. Thứ nhất bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + X rồi chọn Task Manager.

Kế tiếp vào phần Startup để tắt bớt những phần mềm không rất cần thiết khi khởi động cùng máy.

2. Máy vi tính bị nhiễm virus độc

Có thể nói máy tính xách tay bị nhiễm virus là nguyên nhân thông dụng dẫn đến tình hình khối hệ thống Windows chuyển động chậm, vì các chương trình virus đó sẽ tận dụng rất nhiều tài nguyên để vận động ẩn trong Windows để tiến hành những tác vụ ngầm của nó.

Tại sao hầu hết khiến máy tính bị nhiễm virus là do bạn thường xuyên tải các phần mềm lậu hoặc sử dụng USB của người khác trong những khi không trang bị cho máy vi tính bất cứ một công cụ diệt virus nào.

Cách khắc phục

Hãy tìm & thiết đặt cho hệ thống Windows 1 phần mềm diệt virus không lấy phí hoặc có phí cực tốt. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm có phí hoặc không lấy phí phụ thuộc vào kinh tế của bạn, sau khoản thời gian thiết đặt hãy triển khai quét & tiêu diệt virus cho máy tính xách tay của bạn.

3. Máy vi tính bị lỗi hệ quản lý

1 Trong những nguyên nhân chính đến máy tính chạy chậm chính là lỗi windows hay chỉ đơn giản là chứa vô số rác các tập tin phân mảnh lộn xộn khiến cho máy vi tính chạy chậm hơn bình thường.

Khắc phục:

Để sửa lỗi máy tính bị treo , chúng ta có thể chống phân mảnh ổ cứng, lau chùi và vệ sinh rác, cảnh giác hơn nữa thì cài lại hệ điều hành quản lý, một hệ quản lý và điều hành mới khi nào cũng chạy nhanh hơn hệ quản lý điều hành cũ mà phải gồng gánh trên mình quá phần nhiều mềm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *