Hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update

Hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update đơn giản

Hướng dẫn cách xóa Cache Windows 10 update

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Cache là gì và hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update như thế nào để giúp giải phóng bộ nhớ cho máy tính của bạn nhé.

Cache là gì?

Bộ lưu trữ cache là 1 trong những file không ổn định và nhiệm vụ của chính nó sau thời điểm được tạo ra là để về sau nó hoàn toàn có thể được dùng lại thêm 1 lần nữa, cũng như việc dùng lại là để load nhanh hơn, và vì vậy nó sẽ tồn tại mãi trong máy tính nếu như không bị bạn xóa đi. Caching được dùng để giúp cho hiệu suất & hoạt động của những ứng dụng tốt hơn và nhanh hơn. Nhưng một vài Cache bị hỏng hoặc gây ra nhiều vấn đề khác nhau (như phần mềm không mở được, update chưa được và cài đặt, cửa sổ Windows hoạt động sai) & điều quan trọng nhất là nó gây đầy bộ nhớ .

1. Hướng dẫn xóa Cache update trên Windows 10

Việc xóa cache update trên Win 10 khá dễ dàng và đơn giản.

Trước lúc xóa cache cập nhật, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là ngừng Windows update service.

Để thực hiện được điều ấy, đầu tiên bạn nhập từ khóa Services vào khung Search trên Start Menu, chọn và mở Service. Nếu như khách hàng đang sử dụng Standard user (người dùng chuẩn), bạn có thể mở Services dưới quyền Admin, bằng cách click chuột phải vào Services rồi chọn Run as administrator.

 

Tiếp theo, trên cửa sổ Services, bạn tìm & kích đúp chuột vào tùy chọn Windows update, rồi chọn Stop để ngừng Windows cập nhật service.

Sau khi service đã ngừng, nhấn tổng hợp phím Windows + R để Open sổ lệnh Run, nhập đường dẫn dưới đây vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở thư mục nơi Windows lưu trữ những file liên quan đến Windows update:
C:WindowsSoftwareDistribution

 

Tiếp theo mở thư mục download, chọn tất cả những file trong folder rồi nhấn Delete để xóa toàn bộ các file này đi. Nếu trên screen xuất hiển thị thông báo quyền Admin, click chọn Continue để hoàn tất quy trình.

Hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update dễ dàng

 

Nếu muốn giải phóng thêm không gian bộ lưu trữ, chúng ta cũng có thể xóa những file trong folder DeliveryOptimization. Dẫu thế trước lúc xóa, bạn phải vô hiệu hóa tác dụng Windows Delivery Optimization.

Để vô hiệu hóa Windows Delivery Optimization, bạn gõ từ khóa Check for updates vào khung Search trên Start Menu để Open sổ update and Security.

 

 

Trên cửa số update and Security, click chọn links Advanced Options.

Hướng dẫn cách xóa Cache Windows 10 update

 

Sau đó, cửa số Advanced Options sẽ xuất hiện, bạn click chọn links Choose how updates are delivered để xuất hiện sổ cài đặt Delivery Optimizations.

 

Sau đây bạn chuyển công dụng Windows Delivery Optimization sang chế độ OFF.

 

Sau khoản thời gian đã tắt tác dụng Delivery Optimization, nhấn tiếp tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, tiếp theo, bạn sẽ nhập đường dẫn tiếp sau đây vào rồi nhấn Enter:

C:WindowsSoftwareDistributionDeliveryOptimization

 

Sau đây, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn toàn bộ các file và thư mục rồi nhấn Delete để xóa tất cả các file trong folder này đi.

 

Không chỉ có thế, nếu như muốn kiểm tra form size tất cả các file và folder, chúng ta có thể kích chuột phải vào những file và thư mục đó rồi chọn Properties.

 

Ở đầu cuối cửa số Services, kích chuột phải vào Windows cập nhật rồi chọn Start để mở service.

Hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update tại nhà

 

2. Xóa cache Windows 10 update bằng cách tạo ra một file Batch

Bạn có thể tạo một file batch & chạy nó để xóa khỏi ngay Windows update cache. Cách làm như sau:

Bước 1: Mở Notepad, sao chép & dán đoạn code dưới đây:

net stop wuauserv
CD %Windir%
CD SoftwareDistribution
DEL /F /S /Q tải về
net start wuauserv

Bước 2: Lưu file dưới dạng tệp có đuôi .bat.

Bước 3: Ngừng Dịch vụ Windows cập nhật như hướng dẫn ở phía bên trên rồi kích đúp chuột vào file .bat vừa tạo để khởi động và dọn dẹp sạch file C:WindowsSoftwareDistributionDownload.

3. Dùng ứng dụng để xóa Cache Windows 10 update

Nếu bạn không muốn xoá cache bằng cách thủ công, thì bạn có thể dùng ứng dụng để xoá. Việc dùng phần mềm sẽ nhanh chóng hơn. Và ứng dụng mình kể tới ở đây là Windows Care Genius giành cho Windows 10/8.1/8/7.

Windows Care Genius sở hữu toàn bộ các công dụng tối ưu hóa của một phần mềm hỗ trợ laptop trọn vẹn, từ những chức năng thông dụng như: System Cleaner dọn dẹp rác hay System Tuneup tăng cường hệ thống, nổi tiếng trong lĩnh vực này là Ccleaner, nếu khách hàng từng sử dụng sẽ biết CCleaner gọn gàng và công dụng ra làm sao thì Windows Care Genius còn hơn thế nữa.

Windows Care Genius giúp khối hệ thống được dọn dẹp sạch sẽ, quan tâm máy tính xách tay toàn diện cho bạn chỉ với 1 click duy nhất. Mọi thao tác trong ứng dụng đều được tự động giải quyết giúp chiếc máy tính của bạn luôn luôn được hoạt động ở trạng thái rất tốt.

bạn cũng có thể tải phần mềm về theo Link sau:
https://download.com.vn/windows-care-genius/download

Sau khi chúng ta download và cài đặt như những ứng dụng thông thường khác. Mở công cụ & click sang tab System Cleaner, chọn System Slimming để Windows Care Genius bắt đầu tự động quét Phường của bạn. Chọn những tệp tin thiết đặt Windows update đã được download rồi xóa đi. Giống hệt như ở hình phía dưới là xong.

Hướng dẫn xóa Cache Windows 10 update để giải phóng bộ nhớ

Xem thêm: Cách tắt kiểm tra chính tả trong Windows 10 đơn giản

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *