Những dòng laptop nào không thể nâng cấp CPU

Những dòng laptop nào không thể nâng cấp chíp CPU

Bên cạnh việc nâng cấp ổ cứng SSD máy tính xách tay, nâng cấp RAM… Để cải thiện tốc độ cũng tương tự hiệu năng của máy tính thì người tiêu dùng còn có một chọn lựa khác, đó chính là nâng cấp CPU (bộ giải quyết và xử lý trọng tâm, bộ vi xử lý). Vậy lợi ích thực chất mà việc “lên đời” CPU cho máy tính mang đến là gì?. Nên hay là không nâng cấp CPU & những dòng laptop nào không thể nâng cấp CPU?.

Những dòng laptop nào không thể nâng cấp CPU?

Ngoài việc upgrade ổ cứng SSD máy tính, nâng cấp RAM… để cải thiện vận tốc cũng như hiệu năng của máy tính thì người tiêu dùng còn có một chọn lựa khác, đó chính là nâng cấp CPU (bộ xử lý trung tâm, bộ vi xử lý). Vậy quyền lợi thực ra mà việc “lên đời” CPU cho máy vi tính đưa về là gì?. Nên hay là không nâng cấp CPU và những dòng máy nào không hề nâng cấp?. Hãy cùng Thiensoncomputer.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!.

1. Tại sao có thể nâng cấp CPU laptop?

Thực ra, CPU máy tính xách tay cũng tương tự phần nhiều nhiều chủng loại linh kiện bên phía trong máy, hoàn toàn có thể upgrade như RAM, HDD, SSD hay card đồ họa (đối với cùng 1 số dòng máy Gaming)… Việc upgrade CPU máy tính xách tay được cho là sẽ giúp cải thiện hiệu năng của cấu hình máy tương tự như hiệu suất thao tác làm việc, nhất là ở những cái laptop cũ không thể đáp ứng được nhu yếu thao tác của người tiêu dùng. Đó chính là Vì Sao Vì Sao Hiện tại có không ít người lựa chọn upgrade CPU máy vi tính lân cận việc nâng RAM, nâng ổ SSD. Dẫu thế trước lúc suy xét việc upgrade, bạn cần kiểm tra máy tính xách tay có nâng cấp được CPU không.
Nâng cấp CPU máy tính là phương pháp để nâng cao hiệu năng cho máy

 

2. Các vấn đề cần chú ý khi nâng cấp CPU cho laptop

Trên thực tế, so với một số trong những dòng laptop, việc nâng cấp CPU trọn vẹn không làm tác động ảnh hưởng gì đến máy và độ bền của máy cả. Bởi so với những dòng máy đó, nhà phân phối đã thực hiện chế tạo linh hoạt cấu hình để khách hàng có tương đối nhiều sự lựa chọn.

Ví dụ: Model Hãng Asus K43SD có không ít phiên bản: K43SD-VX388 (Intel Core i5-2450M 2.5GHz, 2GB RAM, 500GB HDD) & K43SD-VX218 (Intel Core i3-2350M 2.3GHz, 2GB RAM, 320GB HDD). Điểm chung giữa 2 phiên bản trên là giống nhau trọn vẹn về hình ảnh bên ngoài, màn hình, mainboard, pin…. Sự khác nhau chỉ nằm ngay cấu hình: CPU, RAM, HDD…., Ngân sách chi tiêu cũng chênh lệch nhau khoảng tầm 2 triệu giữa phiên bản i3 & i5. &Amp; nếu như khách hàng đang sở hữu một cái K3sd core i3 thì rất có thể nâng cấp CPU lên core i5 với hiệu năng mạnh hơn hẳn và giá cả cũng tiết kiệm chi phí hơn ít nhiều so với việc chọn mua một cái máy core i5 ngay từ ban đầu.

Tuy nhiên, nếu có ý định nâng cấp CPU cho máy thì bạn cũng nên chú ý một điều. Đó là khi chế tạo máy, nhà sản xuất cũng đã có sự đo lường những tiêu chí phù hợp với linh kiện, cho nên bạn chỉ rất có thể upgrade được ở một mức độ nhất định. Chẳng hạn như nâng cấp CPU máy tính i3 lên i5, từ i5 lên i7, chứ không thể nâng từ i3 lên i7; bởi điều đó sẽ gây một số lỗi như máy chạy nóng và dễ bị ngắt do chíp đời cao quá chưa hợp với thông số kỹ thuật nguyên bản mà hãng sản xuất đã đề ra. Không chỉ có thế, theo nghiên cứu và phân tích thì hiệu năng sau nâng cấp cũng chỉ được cải sinh ở 1 mức độ nhất định, chính vì vậy việc có nâng cấp CPU cho máy hay là không là tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng

Những dòng laptop nào không thể nâng cấp chip CPU
Trên thực ra, nâng cấp CPU chỉ có thể triển khai được với cùng 1 số dòng máy nhất định

 

3. Có upgrade được các dòng máy sử dụng CPU dán vào mainboard không?

Đối với laptop bình thường thì CPU có dạng socket cắm vào mainboard, việc nâng cấp rất dễ dàng. Tuy nhiên, có 1 số dòng máy thiết kế mỏng dính nhẹ, đặt biệt là những dòng máy Intel core i thế hệ thứ 3 trở lên (Ivy bridge, haswell, broadwell…) thì CPU được thiết kế dạng đóng thẳng xuống mainboard (CPU dán) khá là gian nan khi nâng cấp, sửa chữa.

Có nâng cấp được những dòng máy sử dụng CPU dán vào mainboard không?

 

Tuy nhiên, nói như vậy không tức là không hề nâng cấp được CPU dán. Thực chất vẫn hoàn toàn có thể tiến hành upgrade, nhưng người tiêu dùng phải chịu 20% rủi ro. Vì CPU dán cai quản nhiều khối nguồn trên main, không dừng lại ở đó khi đẩy lên máy chip sét để nhấc chip, có khả năng nhiệt nên chỉ có thể khiến linh kiện bao quanh bị dò. Trong tình huống này, bạn chỉ có sự lựa chọn là thay một main khác cho máy, hoặc cũng có thể có thể giải quyết và khắc phục nhưng khi sử dụng sẽ chưa được không thay đổi.

4. Các dòng laptop nào không thể nâng cấp được CPU?

Giờ đây, các hệ máy mới thế hệ thứ 4 (Haswell) trở đi không thực hiện nâng cấp được CPU do CPU được phối kết hợp ở trên main, nếu sửa chữa thay thế sẽ dẫn đến nhiều rủi ro & tác động đến năng lực chuyên môn buổi giao lưu của máy (chính xác là main bị ảnh hưởng). Dù rằng về kim chỉ nan thì vẫn có thể nâng được, tuy nhiên với có hạn là chứa đựng rủi ro lớn và Ngân sách chi tiêu nâng cấp cũng rất cao, cho nên vì thế những chuyên gia không thường khích lệ người tiêu dùng nâng cấp CPU từ thế hệ 4 trở đi.

Những dòng laptop nào không thể nâng cấp CPU được
Các dòng máy vi tính nào không hề nâng cấp được CPU?

Dẫu thế, vẫn có một số dòng máy như HP sử dụng CPU thế hệ 4 có CPU rời nên năng lực chuyên môn upgrade dễ hơn nhưng nó có hạn chỉ có mấy đời thôi. Đó cũng chính là phần thiểu số.

Việc nâng cấp CPU là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng máy của người tiêu dùng, nâng cũng khá được mà dường như không nâng cũng không sao. Nếu còn muốn cải tổ tốc độ của máy nhanh hơn, theo lời khuyến cáo của các Chuyên Viên tại Thiensoncomputer.vn, bạn nên nâng cấp RAM hoặc upgrade ổ SSD laptop… như thế sẽ đem đến quyền lợi thực ra hơn so với sự nâng cấp CPU. Dẫu thế, nếu khách hàng mong muốn nâng cấp CPU cho máy tính, hãy tới ngay cơ sở sớm nhất của trung tâm để được tư vấn kỹ lưỡng và chọn sản phẩm cân xứng nhất. Chúc các bạn thành công!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *