Tin tặc tấn công tài khoản Gmail

Tin tặc tấn công tài khoản Gmail của 14.000 người dùng

Tin tặc tấn công 14.000 tài khoản Gmail, Google lên tiếng cảnh báo khẩn cấp

Trong 1 bài đăng mới, Google đã lên tiếng lưu ý khẩn về chiến lược tin tặc tấn công tài khoản Gmail của tập thể nhóm tin tặc APT28. Công Ty ước tính có tầm khoảng 14.000 tài khoản Gmail đã được cảnh báo và bảo đảm.

APT28 còn có tên thường gọi khác là ‘Fancy Bear’ – một đội tin tặc tại Nga, chuyển động từ thời điểm năm năm trước nhưng mới Theo luồng thông tin có sẵn đến thoáng rộng sau những cáo buộc về việc làm rơi lệch thông báo bầu cử tại Mỹ.

Giải pháp bảo đảm người dùng

Theo Nhóm nghiên cứu các hiểm họa của Google (Google’s Threat Analysis Group – TAG), nhóm Hacker APT28 đang thực hiện cuộc tấn công hướng về E-Mail của nhiều bạn dùng. Mục tiêu của tập thể nhóm này tập kết vào các cá nhân, nhà chuyển động chính trị, nhà báo, quan chức chính phủ nước nhà hoặc những người làm việc trong những cơ quan bảo mật an ninh quốc gia.

Nhiều người dùng bị ảnh hưởng tác động đã nhận chú ý về các Thư điện tử Lừa đảo. Đại diện nhóm TAG trấn an họ rằng các Thư điện tử này đã được đưa vào mục spam và bị hệ thống tự động hóa chặn lâu dài. Google cũng khích lệ người tiêu dùng ĐK Chương trình bảo đảm nâng cao (APP) để bảo vệ thông tin tài khoản của mình khỏi hàng loạt các mối đe dọa bảo mật an ninh mạng.

Tin tặc gửi email lừa đảo đến tài khoản Gmail mục tiêu

Để bức tốc bảo mật, ngoài khuyên người tiêu dùng thiết đặt những phần mềm diệt virus thì Google cho biết họ đang hoạt động với Quỹ quốc tế về khối hệ thống bầu cử để ban hành 10.000 khóa bảo mật thông tin. Hơn thế nữa, gã khổng lồ sẽ buộc 2 triệu con người dùng YouTube & 150 triệu người dùng Google đăng ký xác nhận hai nhân tố.

Giải pháp này nhằm mục đích để người tiêu dùng tự đảm bảo mình trước những cuộc tấn công mạng của những nhóm Hacker như Fancy Bear bằng phương pháp ĐK APP, sử dụng khóa bảo mật thông tin & xác nhận đa nhân tố.

Bạn nghĩ sao về vụ việc tin tặc tiến công 14.000 người tiêu dùng Gmail?. Theo bạn Dự kiến, con số này sẽ tăng đều hay giảm đi?. Thiensoncomputer.vn sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới nhất về điều này. Theo dõi để không bỏ lỡ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *