Đánh giá ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 công nghệ 3D NAND

Đánh giá ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 công nghệ 3D NAND. Cùng với SSD WD Green m2 2280, ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường bởi mức giá rẻ trong phân khúc thị trường phổ biến. Đặc biệt sản phẩm đó đã được Western Digital phối kết hợp công nghệ tiên tiến 3 chiều NAND mang về tốc độ tiêu biểu vượt trội so với phiên bản nhiệm kỳ trước đó. 

Đánh giá về ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 công nghệ 3D NAND

Công nghệ 3 chiều NAND trên giúp SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 đạt giới hạn tốc độ tốt nhất của dòng sản phẩm SSD Sata. Hiệu suất tổng thể và toàn diện tuyệt vời cùng giá tiền đối đầu, đấy là sự chọn lựa bậc nhất nếu như bạn cần tăng cấp ổ cứng từ HDD lên SSD.

Cấu hình

SSD WD Blue 250GB vẫn không thay đổi họa tiết thiết kế có đặc thù tương thích cao với form size 2.5 inch và chuẩn tiếp xúc Sata III 6.0Gbps. Để tiện nhận ra với các dòng Green cho người tiêu dùng đại trà có màu xanh da trời lá, SSD WD Blue nổi bật với nhãn dán màu xanh da trời.

Thông số kỹ thuật ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND:

  • Dung lượng lưu trữ: 250GB
  • Kích thước: 2.5 inch
  • Chuẩn Kết nối: SATA III (6Gb/s)
  • Kích thước chuẩn: 7.00 x 69.85 x 100.20mm
  • Vận tốc đọc: 550 MB/s
  • Tốc độ ghi: 525 MB/s
  • Trọng lượng: 37.4g

Tối ưu về hiệu suất và khả năng đa nhiệm

Ổ cứng SSD WD Blue 250GB có chỉ số vận tốc đọc và ghi theo lý thuyết lần lượt là 550 MB/s và 525 MB/s. Thực ra khi kiểm tra mang về kết quả còn ấn tượng hơn hẳn với 563.7 MB / s đọc và 536.8 MB / s ghi. Thông số này xấp sỉ với Samsung 860 Evo nhưng SSD WD Blue 250GB lại được coi cao bởi chi phí rẻ hơn.

Đánh giá ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 công nghệ 3D NAND mới
Ổ cứng giúp tăng hiệu suất tuyệt vời

Ở phiên bản 3 chiều NAND, sử dụng chip tinh chỉnh Marvell 88SS1074 có mặt nhiều trên các dòng ổ cứng SSD đại trà. Nhưng điều ấn tượng là cách Western Digital duy trì công suất làm việc trong khoảng time dài cho dòng sản phẩm của bản thân mình. Nhờ sử dụng loại hình bộ lưu trữ TLC nên những khi bộ lưu trữ đệm của SSD WD Blue 250GB đã đạt tới mức bão hòa thì thì năng suất thao tác làm việc tốt, trong khi các ổ cứng khác lại chỉ đạt mức 1 nửa công suất đối với ban đầu.

Năng lực phù hợp mọi máy tính xách tay

Y như nhiều ổ cứng SSD Sata III khác, SSD WD Blue 3D NAND có kích thước chuẩn 2.5 inch gọn gàng, dễ dàng lắp đặt. Dòng sản phẩm đã và đang vượt mặt toàn bộ các bài kiểm tra về năng lực thích hợp và độ đáng tin cậy để đạt ghi nhận từ WD F.I.T Lab, đảm bảo phù hợp với tất những các dòng máy tính hiện nay.

Khả năng tương thích với mọi máy tính

Tuổi thọ hoạt động của ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND lên tới 1.750.000 giờ, nếu chuyển đổi sang ngày thì số lượng đó sẽ đạt khoảng 795 ngày tuổi thọ. Đặc biệt ổ cứng đi kèm với các trình sửa lỗi chuyên nghiệp và bài bản & làm việc tự động giúp bảo vệ dữ liệu của bạn lâu bền hơn.

Ứng dụng quản lý mạnh mẽ

Ổ cứng SSD WD Blue 250GB 3D NAND cũng kèm theo với phần mềm WD SSD Dashboard. Công cụ quản lý này còn có giao diện rất chi là gần gũi và dễ sử dụng. Người dùng rất có thể chóng vánh biết được dung lượng khả dụng, độ ẩm chuyển động,… Hay cập nhật phiên bản firmware mới nhất.

Giao diện phần mềm WD SSD Dashboard

Bên cạnh đó, người dùng có thể tải xuống ứng dụng Acronis True Image WD Edition được cung ứng miễn phí để chuyển tài liệu từ HDD sang SSD, sao lưu hệ điều hành theo phong cách an toàn và đáng tin cậy toàn & chuyên nghiệp.

Với những thông báo kể trên, chắc hẳn bạn đã sở hữu thêm những thông tin rất cần thiết và trọn vẹn an tâm khi chọn lựa ổ cứng này để upgrade. Nếu còn thắc mắc gì về sản phẩm ổ cứng SSD WD Blue 250GB Sata 2.5 hãy để lại bình luận bên dưới nội dung bài viết này để Thiensoncomputer.vn thông báo, giải đáp tới bạn sớm nhất nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *