Microsoft ra mắt Windows 365 – HĐH đám mây cho doanh nghiệp

Thị trường PC tăng trưởng nhanh năm 2021

Dự kiến, Microsoft ra mắt Windows 365 – HĐH đám mây cho doanh nghiệp với giá là 31 USD/một người dùng hàng tháng.

Microsoft đã công bố hệ điều hành quản lý Window 365 mới của hãng vào hôm qua, nhưng Doanh Nghiệp cho thấy họ sẽ không thảo luận về các tùy chọn Chi phí cho đến lúc Cloud PC ra mắt vào ngày 2 tháng 8.

Microsoft ra mắt Windows 365 – HĐH đám mây dành cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, Microsoft lại vô tình để lộ một vài thông tin quan trọng. Trong số ấy, chúng ta biết được rằng Windows 365 sẽ có giá là 31 USD/một người tiêu dùng mỗi tháng. Hiện tại, chỉ có các Doanh Nghiệp được phép đăng ký thuê bao Windows 365 cho nhân viên của mình. Vẫn chưa có giá bán cho người tiêu dùng cá nhân.

Trong buổi họp Microsoft Inspire vừa ra mắt, Công Ty đã thuyết trình về phương pháp sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows đám mây cho những Doanh Nghiệp. Với gói thuê bao 31 $, Microsoft sẽ cung ứng máy ảo chạy Windows với cấu hình CPU 2 nhân, RAM 4GB và dung lượng tàng trữ 128GB.

Thay mặt của Microsoft cho biết: “Đây là mức giá cho một cấu hình căn bản. Microsoft sẽ còn chào làng thêm nhiều tùy chọn cấu hình khác, với những mức ngân sách khác biệt phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng. Chi tiết cụ thể sẽ tiến hành chính thức chào làng vào ngày 2 tháng 8”.

Đó cũng không hẳn là gói thuê bao với giá thấp nhất, vì Microsoft cũng trở nên cung ứng cấu hình với CPU 1 nhân, RAM 2GB và dung tích lưu trữ 64GB. Còn cấu hình mạnh mẽ cấp nhất sẽ gồm có CPU 8 nhân, RAM 32GB & dung tích lưu trữ 512GB. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật và mục đích sử dụng khớp ứng mà Microsoft bật mý trong buổi họp.

Microsoft ra mắt Windows 365 - HĐH đám mây dành cho doanh nghiệp
Bảng cấu hình và mục tiêu sử dụng tương ứng

Điểm hấp dẫn là mỗi một máy tính Windows ảo của Microsoft sẽ có 1 đường truyền internet riêng, tốc độ download lên đến 10Gb/s & vận tốc upload 4Gb/s. Mỗi máy ảo đều được có sẵn những công cụ văn phòng không còn xa lạ như Microsoft Office, Microsoft Teams, Adobe Reader, trình duyệt Edge,… dĩ nhiên, các tài liệu bạn download máy ảo sẽ được tàng trữ trong bộ nhớ lưu trữ máy chủ của Microsoft, chứ không hẳn trên thiết bị cá nhân.

Máy ảo Windows cũng có nhiều tác dụng bổ ích khác, như bổ trợ nhiều màn hình cùng lúc, kết nối dòng thiết bị ngoại vi, liên kết cổng USB. Nhưng Microsoft xem xét rằng nhiều tính năng sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang sử dụng dịch vụ này trên một chiếc máy tính xách tay cá nhân. Bạn chờ đón hệ quản lý và điều hành đám mây Windows 365 sẽ mang lại trải nghiệm hữu ích gì ?. Hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết và cùng đón chờ các tin tức mới nhất từ Thiensoncomputer.vn nhé !.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *