Thị trường máy tính tăng trưởng nhanh năm 2021

Thị trường máy tính tăng trưởng nhanh năm 2021 vào quý 2

Trong quý 2 năm 2021: Lenovo và HP dẫn đầu thị trường pc. Với sự phát triển ấn tượng như hiện nay. Theo thống kê cho biết thêm Thị trường máy tính tăng trưởng nhanh năm 2021. Chỉ trong quý 2 năm 2021, mức phát triển đã vượt 13% so với cùng kỳ năm trước.

Tất cả thị phần PC ước tính đạt 82,3 triệu chiếc được xuất xưởng, trong các số đó Lenovo & HP là những hãng sản xuất có góp sức tích cực và lành mạnh nhất.

Thị trường máy tính tăng trưởng nhanh quý II năm 2021

1. Phân tích Thị trường PC quý 2 năm 2021

Ở vị trí dẫn đầu, Lenovo đã xuất xưởng 20 triệu chiếc trong quý này tăng thêm khoảng tầm 3, 6 triệu chiếc đối với 4 tháng đầu năm trước đó. Nêu so sánh với quý II cùng kỳ thời gian trước, thì mức tăng đạt 14,7%, chiếm 24,3% Thị Trường toàn ngành.

HP đứng vị trí thứ 2 với 22,6% thị trường. Trong 4 tháng giữa năm hãng đã xuất kho 18,6 triệu chiếc laptop, mức phát triển chỉ nhỉnh hơn khoảng 2,8% đối với cùng thời điểm năm ngoái.

Dẫn đầu bảng là Lenovo và HP

Trong lúc đó, Dell đứng ở phần thứ ba với 17% thị trường và có 13,9 triệu chiếc được xuất xưởng. Apple đứng vị trí thứ 4 với 7,8% Thị Trường với mức 6,4 triệu chiếc. Acer chỉ đứng sau Apple với 7,3% Thị Trường và các hãng sản xuất sót lại chiếm 21% Thị Trường, góp phần cho toàn ngành tổng cộng 17,3 triệu chiếc.

2. Tại Sao gia tăng hầu hết

Theo các chuyên gia phân tích, ngày càng tăng những kênh bán hàng qua sàn TMĐT. Yêu cầu dành riêng cho PC vẫn ở tầm mức cao, đặc biệt quan trọng do nhu cầu sử dụng trong bối cảnh đại dịch.

Thị trường máy tính tăng trưởng nhanh năm 2021 quý 2
Văn bản báo cáo từ Canalys về thị trường P. Thế giới trong những năm 2021

Linh kiện vẫn là một vấn đề lớn đối với ngành, nhưng mức độ thiếu vắng & tồn dư đã giảm, giúp việc cung cấp được cải thiện. Không dừng lại ở đó, kênh bán hàng Thương mại điện tử cũng tăng trưởng mạnh khi các doanh nghiệp đang hổi phục dần.

Có ý kiến nhận định rằng Thị trường PC sẽ tận mắt chứng kiến ​​doanh số bán sản phẩm tăng nhanh trong thời gian tới khi máy tính M1 của Apple công bố trên thị trường. Những bản cập nhật mới cho ChromeOS, macOS và Windows 11 sẽ liên tục thôi thúc doanh thu bán hàng cho ngành máy tính xách tay. Bạn đánh giá như thế nào về nhận định và đánh giá này?. Hãy chia sẻ cho Thiensoncomputer.vn trong phần phản hồi dưới nội dung bài viết này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *