Hướng dẫn tự nâng cấp SSD cho Laptop

Hướng dẫn tự nâng cấp SSD cho Laptop dễ dàng

Hướng dẫn nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop

Hướng dẫn tự nâng cấp SSD cho Laptop. Trước khi tự nâng cấp ổ cứng SSD cho máy vi tính, các bạn phải kiểm tra thông tin máy tính xách tay xem máy đó hỗ trợ SSD loại nào. Lúc bấy giờ trên thị trường có những loại SSD phổ biến như SSD 2,5 ich, SSD 3.5 ich, 1,8 ich, SSD mSATA, SSD M.2, SSD M.2 PCIe. Loại SSD phổ cập mà phần nhiều ráp được cho phần lớn các máy tính lúc này là SSD 2,5 ich, nhưng nếu máy vi tính của bạn có hỗ trợ PCIe thì nên cần ráp ổ có PCIe vì PCIe tốc độ nhanh hơn.

Nâng cấp SSD mang về quyền lợi gì

=>> Tốc độ truy xuất tài liệu nhanh, tránh bị phân mảnh, bảo đảm năng suất tốt khi sử dụng các phần mềm đồ họa, thiết kế, chơi Game.

=> Độ bền & khả năng chống sốc tốt: kết cấu thể rắn với những chip nhớ được gắn liên tiếp lên bo mạch chủ giúp ổ SSD có độ bền tốt hơn (trung bình từ 10-15 năm), tránh hiện tượng lạ mất ổn định hệt như ổ HDD nếu có va chạm.

=>> Không gây ra tiếng ồn, khả năng tản nhiệt & tiết kiệm ngân sách điện năng tốt cũng chính là các điểm nổi bật của SSD so với HDD

=>> Cấu trúc và thiết kế gọn nhẹ hơn đối với HDD.

Xem thêm: những điều nên biết khi chọn mua SSD

Hướng dẫn nâng cấp SSD 2.5

Lưu ý: dữ liệu là quan trọng nhất, vì vậy trước lúc làm cái gi tất cả chúng ta nên sao lưu dữ liệu ra 1 bản trước tránh sự cố bị mất dữ liệu

1. Việc nâng cấp ổ SSD 2.5 khá đơn giản và dễ dàng, đối với những dòng laptop bình thường bạn chỉ cần xem đít máy sẽ phát hiện biểu tượng nơi để ổ cứng. Dùng tua vit mở 4 con ốc, rồi gỡ nhẹ ổ HDD ra là xong phần tháo ổ cứng

2. Sau khoảng thời gian tháo ổ cứng thường ổ HDD sẽ tiến hành bao quanh bởi 1 khung đỡ, bạn gắn khung cho ổ SSD tiếp nối ráp lại máy tiến hành dịch chuyển Windows hoặc cài mới lại là xong.

Trường hợp laptop của bạn có ổ DVD, nhưng không sử dụng bạn có thể lợi dụng lại bằng cách gắn thêm Caddy bay cho máy tính. Từ đó rất có thể tận dụng lại HDD cũ tháo ra. Giá caddy hiện nay trên thị trường loại xịn thanh toán giao dịch trong tầm 190k, còn loại thường ( không tốt vận tốc truyền tải hoặc hay gặp sự cố) tầm 60k

Hướng dẫn lắp đặt ổ cứng SSD M.2

Lưu ý: cũng giống như ổ SSD 2.5 bạn phải sao lưu dữ liệu tránh trường hợp không mong muốn

1. Tháo nắp đáy của máy. Bạn nên tìm hiểu thêm trên mạng cách tháo đối với thiết bị của mình bởi mỗi máy sẽ sở hữu cách khác nhau, tránh làm gãy những lẫy, chốt, chuyện mà không có ai có nhu cầu.

Hướng dẫn tự nâng cấp SSD cho Laptop đơn giản

2. Sử dụng tua-vít có từ tính, cảnh giác tháo ốc vít dùng để làm cố định ổ cứng vào máy. Nếu đặt ốc lâm vào cảnh trong máy hoàn toàn có thể gây hỏng hóc & phải tháo tất cả để tìm hoặc thay thế.

3. Quanh Vùng chứa ổ ssd khá nhỏ. Ổ M.2 sẽ sở hữu được phần đỉnh nằm phía bên trái hoặc là phải của module, dùng làm thông tư cho ổ B hoặc M. Ký tự A B thông tư 2 khe PCIe hoặc SATA, trong những khi M có nghĩa 4 khe.

4. Zắc cắm ổ M.2 rất có thể nằm gần RAM và góc cắm vào khá hẹp. Sau khoản thời gian cắm xong cần chỉnh lại cho ổ nằm thẳng rồi sử dụng tua-vit từ tính để vặn lại các ốc cố định, cùng theo đó dùng tay giữ cho ổ nằm ngang trong quá trình siết ốc.

5. Lắp lại vỏ bảo vệ như cũ rồi triển khai phục hồi tài liệu từ ổ cứng ngoài (dữ liệu đã sao lưu từ lúc đầu).

Khi nào cần thay ổ cứng SSD cho máy vi tính

Đây cũng là một trong các câu hỏi được người tiêu dùng chăm sóc không ít. Vậy bao giờ nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop?

– Bạn rất thích cải thiện vận tốc laptop thì không thể bỏ dở SSD, vận tốc SSD đối với HDD nhanh hơn gấp không ít lần chính vì như vậy giúp ích ít nhiều cho những bạn trong những việc, học hành, vui chơi.

– Máy tính xách tay báo lỗi: “Non-system disk or disk error…” lỗi này xảy ra khi ổ đĩa của bạn gặp sự cố, một số do hệ điều hành quản lý

– Máy tính báo lỗi ổ cứng Bad sector, tức hiện giờ ổ cứng của bạn đang gặp sự cố, nếu có điều kiện bạn nên thay hoặc nâng cấp ổ cứng SSD mới

– Ổ cứng cũ thường xuyên phát ra tiếng kêu lớn, chạy đơ, nóng máy hãy thay ổ cứng khác để tăng cường độ cũng tương tự an toàn và tin cậy dữ liệu

– Ổ cứng không nhận việc này là hiển nhiên vì nếu như muốn sử dụng lại máy vi tính bạn cần phải thay một ổ cứng khác nhưng nếu bạn có nhu cầu muốn cải thiện thêm về tốc độ thì nhớ rằng ổ SSD.

Trên đây mình đã hướng dẫn tự nâng cấp SSD cho Laptop đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *