Khắc phục lỗi không tắt được máy tính

Khắc phục nhanh lỗi không tắt được máy tính

Máy tính không shutdown được, hay shutdown nhưng vẫn chưa tắt hẳn mà còn chạy ngầm. Cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính như thế nào và 3 nguyên nhân chính gây ra lỗi này như:

1. Driver không chuẩn.

2. Có một hoặc nhiều Process, Service gì đó vẫn đang chạy ngầm, do đó dẫn đến hiện tượng kỳ lạ màn hình hiển thị thì tắt nhưng máy tính vẫn đang làm việc.

3. Máy vi tính bị nhiễm Malware.

Cách giải quyết và khắc phục laptop không tắt được

Cách 1. Update hoặc cài Driver mới

Driver không phù hợp với laptop cũng là 1 trong những Tại Sao tạo ra hiện tượng máy vi tính không tắt được hoàn toàn. Gần đây bạn có cập nhật hay cài mới driver nào hay không ?. Nếu mà câu trả lời là CÓ thì bạn hãy tiến hành gỡ bỏ driver đó ra, & thiết đặt lại phiên bản cũ hơn.

Nếu như cách đây không lâu bạn không tồn tại bất cứ cập nhật nào thì hãy backup lại driver, tiếp nối thực hiện nâng cấp lên driver mới hơn xem sao nhé.

Thứ nhất, các bạn ra ngoài desktop, click chuột phải vào My Computer (hoặc This PC), nhấp chọn Manage.

 Khắc phục lỗi không tắt được máy tính dễ dàng

Xuất hiện hành lang cửa số giao diện Computer Managerment. Hiện nay, tất cả chúng ta nhấp chọn mục Device Manager bên trái ngoài cùng của giao diện. Theo dõi tham khảo thao tác trong Hình ảnh tiếp sau đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không tắt được máy tính

Tìm trong phần System devices nhấp chọn Intel (R) Managerment Engine Interface tiếp theo bạn cần phải click chuột phải chọn Disable.

 Khắc phục lỗi không tắt được máy tính thành công 100%

Nếu như bạn đã Disable mà vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình đã tắt nhưng đèn dấu hiệu thì vẫn sáng & quạt vẫn chạy, bạn cần phải cài lại driver Intel(R) Managerment Engine Interface mới nhất để giải quyết và khắc phục sự cố này.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím

Rất đơn giản, bạn hãy nhấn và giữ phím Shift trên bàn phím khi Shutdown là được.

Cách 3: Sử dụng lệnh tắt máy trong cửa sổ cmd

Thực hiện: Bạn hãy xuất hiện sổ cmd với quyền quản trị => nhập lệnh shutdown /s /f /t 0 => nhấn Enter để thực hiện tắt máy.

Cách 4: giải quyết và xử lý lỗi do xung đột phần mềm

Nếu mà dạo gần đây bạn mới bị hiện tượng kỳ lạ lỗi bên trên thì bạn hãy nghĩ lại xem. Vừa mới đây có cài thêm phần mềm nào vào máy vi tính không. Nếu mà lời đáp là CÓ thì năng lực chuyên môn cao là Vì sao do nó đó, bạn hãy gỡ bỏ ứng dụng đó đi nào.

Cách 5. Hủy công dụng Fast Bootup để sửa lỗi không tắt máy tính trên Windows 10

Hoàn toàn có thể Microsoft đã nhầm lẫn khi kích hoạt công dụng Fast Bootup trong Power Option. Và đây tình cờ lại là lý do chính dẫn đến hiện tượng kỳ lạ lỗi trên.

Để giải quyết và khắc phục lỗi không tắt máy tính xách tay trên Windows 10. Chúng ta có thể thực hiện theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm Settings bằng cách click hình tượng Windows, tiếp nối tìm và click vào phần mềm Settings.

Hoặc cách khác là nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở phần mềm Settings.

Bước 2: Trên cửa số Settings, click chọn System.

Bước 3: Trên cửa sổ System, bạn nhìn sang khung bên trái, tìm tùy chọn Power & sleep. Tiếp theo, nhìn sang khung bên phải tìm & click chọn liên kết Additional power settings.

Bước 4: giờ đây trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ có tên Power Options. Sau đây bạn tìm & click chọn link Choose what the power buttons do ở khung bên trái như hình sau đây.

Bước 5: tiếp theo sau tìm và click chọn liên kết Change settings that are currently unavailable như hình dưới đây:

cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính

Bước 6: lúc bấy giờ tùy chọn Shutdown settings không còn màu xám nữa. Bạn thực hiện bỏ tích mục Turns on fast startup (recommended) đi. Tiếp nối click chọn Save changes để lưu lại thay đổi.

Thử tắt máy xem đã được chưa bạn nhé.

Cách 6: Diệt virus

Virus hoàn toàn có thể là gốc rễ của mọi “ bệnh tật” của máy tính xách tay. Chính vì vậy tất cả chúng ta không còn bỏ lỡ việc quét virus tất cả khối hệ thống. Hãy update chương trình diệt virus của bạn để chương trình rất có thể bảo vệ máy vi tính của bạn triệt để hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *