Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

Những lưu ý khi mang laptop đi sửa tại cửa hàng

Những lưu ý khi đem laptop đi sửa tại các trung tâm

Dưới đây là những lưu ý khi mang laptop đi sửa chữa tại các trung tâm, bạn nên để ý để tránh những điều không cần thiết và tiết kiệm chi phí nhất.

1. Chỉ mang máy đi sửa khi bạn không thẻ tự sửa được

Trên thực tế, có không ít lỗi mà chúng ta có thể tự mình khắc phục mà hoàn toàn không cần đem về những bệnh viện laptop. Cụ thể như một số lỗi liên quan đến hệ điều hành, lỗi phần mềm chỉ cần lên Google tìm kiếm hoặc xem thêm cách sửa những lỗi đó từ các forums hay các trang công nghệ tiên tiến như quản trị mạng cũng là một gợi nhắc khá hay giành cho các bạn. Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn, có liên quan đến phần cứng thì việc mang đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa máy vi tính sẽ tốt hơn.

Xem thêm: trung tâm sửa chữa máy tính uy tín tại Bình Dương

2. Sao lưu dữ liệu quan trọng

Dữ liệu là vô giá, trong 1 số tình huống máy tính bị trễ, virus hoặc bị xung đột ứng dụng rất cần phải cài lại hệ điều hành thì việc bạn cần xem xét hiện giờ là sao lưu toàn bộ dữ liệu ổ cứng tránh thực trạng mất tài liệu đáng tiếc.

3. Có hoá đơn, giấy biên nhận

Khi chúng ta giao máy hãy nhớ lấy hoá đơn, biên nhận, trước hết để an toàn cho chính bản thân sau này có chuyện gì còn có cái để đối chứng. Không chỉ có vậy cũng đều có một vài trung tâm nhân viên nhận máy nhưng không ghi hoá đơn để làm ngoài lấy tiền riêng, chúng ta cần phòng tránh cả tình huống này.

Không dừng lại ở đó, khi bạn nhận được hoá đơn, biên nhận đừng vội ký liền, hãy tham khảo qua xem trong hoá đơn ghi gì, tình trạng máy ra sao rồi hãy ký

Những lưu ý khi mang laptop đi sửa chữa

4. Chọn lựa trung tâm uy tín

Vấn đề này rất quan trọng, laptop của bạn có thể chạy ổn định sau này không, hoặc có bị “ luộc” đồ hay không tuỳ thuộc vào lựa chọn trung tâm mà bạn phó thác máy vi tính. Để tìm kiếm được trung tâm thay thế máy tính xách tay uy tín chúng ta có thể tham khảo từ những người thân, anh em những người bạn đã từng có lần sửa máy tính, không dừng lại ở đó bạn có thể tìm kiếm trên mạng những trung tâm được đánh giá cao, đáng tin cậy để giao laptop.

5. Thay thế hoặc sửa chữa

Bạn cũng cần xem xét nên sửa hay thay thế linh phụ kiện mới thì tốt hơn. Chẳng hạn bàn phím, adapter, pin,… bị hỏng thường chi phí sửa tương đương thì bạn nên thay cái mới sẽ là tốt hơn. Hay khi màn hình, ổ cứng bị hư nặng thì bây giờ bạn nên thay cái mới là phù hợp. Hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm, tư vấn của các cửa hàng để so sánh giá sửa chữa, thay thế thế nào là chấp nhận được so với dòng thiết bị của bạn.

Những lưu ý khi bạn mang laptop đi sửa

6. Ký tên linh kiện

Đây là việc cần để đảm bảo một trong các linh kiện laptop của bạn không bị tráo đổi. Những trung tâm đáng tin cậy, mình bạch thường cho khách ký tên đầy đủ vào Ram, HDD, Mainboard…. Không chỉ có thế thời buổi công nghệ tiên tiến phần nhiều mọi người đều có 1 chiếc điện thoại cảm ứng, sao chúng ta không chụp lại 1 vài hình ảnh về các linh kiện phía bên trong máy vi tính để dễ dàng so sánh các linh kiện trước và sau khi sửa.

Trên đây là những lưu ý khi mang laptop đi sửa, chúc các bạn sẽ có những hcieens binh khỏe mạnh nhất.

Rate this post

1 những suy nghĩ trên “Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

  1. Pingback: Sửa chữa laptop Thuận an -Uy Tín - Chất Lượng Thiên Sơn Computer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *