Hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game

Hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game chất lượng

Hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game phù hợp

Tước tiên bạn hãy xác định được mục đích sử dụng khi mua máy như : chơi game, máy sử dụng cho văn phòng, bạn sử dụng phần mềm quan trọng gì…Bộ máy PC được cấu tạo bởi các bộ phận quan trọng máy như: chip CPU, card đồ họa hỗ trợ máy,dung lượng bộ nhớ Ram, vỏ case, phần mềm hệ thống hệ điều hành… Dưới đây là hướng dẫn chọn mua máy tính chơi game tổng quát dành cho bạn.

1. Bộ vi xử lý (CPU)

Bộ vi xử lý chip CPU là một trong những thành phần quan trọng nhất của một máy tính. Bộ vi xử lý sẽ quyết định đến tốc độ hoạt động, độ mạnh của máy tính cũng như quyết định đến cả giá thành của máy tính trọn bộ. Những bộ vi xử lý có tốc độ xử lý càng cao thì hiệu suất càng lớn giá thành cao hơn.

Thông thương giá thành của một CPU core i3 rẻ bằng nửa so với CPU core i5. Tuy nhiên ta cũng cần cân nhắc tới thế hệ của CPU. Một thành phần quan trọng khi chọn bộ vi xử lý là bộ nhớ (cache).

2. Cách lựa chọn chip CPU phù hợp

Đối với một máy tính PC sử dụng với nhu cầu bình thường như chơi game đồ họa thấp chỉ cần cấu hình bình thường, giải trí, văn phòng thì bộ xử lý chip core i3 và core i5 khoảng thế hệ thứ 3 trở lên là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đặc biệt là các chip core i3 có giá thành rẻ, bỏ ra ít tiền hơn bộ cấu hình i5, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Chip core i7 thì phục vụ nhu cầu cho người dùng muốn có bộ xử lý cực nhanh, mạnh. Như các game thủ chuyên nghiệp cần tốc độ xử lý nhanh, chống giật lag, hay các nhà thiết kế đồ họa hình ảnh video thì cần những chip core i7 thế hệ cao là tốt nhất.

Bộ vi xử lý phổ biến trên thị trường hiện nay mà đa số khách hang sử dụng là Intel. Bộ vi xử lý của Intel có nhiều tính năng xử lý thông minh và ưu việt hơn so với bộ xử lý của các dòng khác, giá cả thì không cao hơn là mấy.

Hướng dẫn chọn mua cpu máy tính chơi game

3. Card màn hình hỗ trợ đồ họa

Thành phần quan trọng không thể thiếu cho bộ máy tính của bạn chạy mượt hơn là Card đồ họa. Card xử lý tốc độ hình ảnh trên màn hình của bạn. Rõ nét mượt hơn. Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn nên lựa chơn loại card chuyên dung cho những công việc đó.

Hướng dẫn chọn mua card máy tính chơi game

5. Bộ nhớ đệm Ram

Cũng như Card màn hình và chip xử lý thì Ram cũng thế. Đa phần dân văn phòng dung ít phần mềm có thể dung Ram 2G- 4G. Game thủ thì 8G trở lên . Và có rất nhiều loại Ram như DDR4, DDR3, DDR2… tùy vào loại main mà bạn dung để ráp hợp lý.

6. Case

Case đối với mình thì không quan trọng lắm. Thích đẹp thì mua vỏ đẹp. Chỉ cần thoáng tránh tình trạng máy chạy lâu bị nóng

7. Ổ cứng

Ổ cứng thì nên có 1 ổ SSD để tăng tốc chạy cho Windown, và 1 ổ HDD lưu trữ dữ liệu. Bạn dùng bao nhiêu thì mua ổ dung lượng bấy nhiêu. Dư càng tốt.

8. Bàn phím và chuột

Bàn phím và chuột là phụ kiện đi kèm bên ngoài máy tính, không ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính. Chủ yếu vào mục đích bạn sử dụng vào việc gì và bạn quen sử dụng loại nào thôi. Đôi khi bộ đắt tiền mà dùng không quen cũng không hiệu quả.

9. Hệ điều hành

Hiện nay thì đa phần sử dụng Window 10 là chủ yếu. Và cách thức cài đặt cũng đơn giản. Ngốn ít dung lượng, nhiều tính năng, máy tính chạy mượt.

10. Màn hình

Bạn cần chú ý đến độ phan giải của màn hình là được . Tránh tình trạng độ phân giải kém quá không hộ trợ được. Màn hình đen thui, lại nghĩ máy hỏng

Các bạn muốn hiểu rõ hơn về cách buil 1 bộ máy PC phù hợn có thể liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *