Microsoft ngừng hoạt động Internet Explorer

Microsoft ngừng hoạt động Internet Explorer 11

Vào năm 2020, gã khổng lồ công nghệ tiên tiến Microsoft ngừng hoạt động Internet Explorer 11 và thời điểm lúc đó là tháng 7 năm 2021.

Kể từ lúc trình duyệt Microsoft Edge được công bố cách đó 5 năm, Microsoft đã hết chú tâm cách tân và phát triển trình duyệt Internet Explorer 11. Chính vì như thế việc bộ ứng dụng Microsoft 365 ngừng giúp cho trình duyệt này cũng là điều không ngạc nhiên.

Microsoft chính thức ngừng hoạt động Internet Explorer sau 25 năm

Theo Redmond, những người dùng sẽ gặp sự cố khi nỗ lực truy cập những phần mềm hoặc Dịch vụ Microsoft 365 bằng trình duyệt Internet Explorer 11 sau ngày 17 tháng 8. Cùng theo đó, trình duyệt cũng không còn nhận được bất kể bản cập nhật bảo mật thông tin & sửa lỗi nào nữa.

“ Các ứng dụng và dịch vụ mà chúng ta đang đề cập sẽ bị loại bỏ dần trong thời gian dài để đảm bảo an toàn kết thúc hỗ trợ như ý. Mỗi ứng dụng và dịch vụ sẽ bị loại bỏ theo lịch trình riêng” – Công Ty cho thấy.

Không dừng lại ở đó, Doanh Nghiệp sẽ không phát hành thêm bất cứ tính năng được cải thiện chính vì như vậy Trải Nghiệm Internet Explorer 11 sẽ ngày trở nên xấu đi. Điều đó sẽ kết thúc cho tới lúc các phần mềm & dịch vụ Microsoft 365 được vô hiệu trọn vẹn.

Người tiêu dùng cũng không hề sử dụng chính sách Internet Explorer của Microsoft Edge để truy cập vào các dòng sản phẩm Microsoft 365 sau thời điểm hết hỗ trợ. Về căn bản, đây được xem là các Trải Nghiệm Microsoft 365 còn lại trên Internet Explorer 11 sau ngày 17 tháng 8:

  • Outlook Web App
  • Mở bằng Explorer / Xem trong File Explorer (SharePoint)
  • Toàn bộ những phần mềm và Dịch Vụ khác sẽ bị loại bỏ dần để bảo đảm kết thúc hỗ trợ suôn sẻ.
Microsoft ngừng hoạt động trên Internet Explorer
Các mốc thời gian Microsoft ngừng bổ trợ những Thương Mại & Dịch Vụ chi IE11

Microsoft Teams đã ngừng hỗ trợ các Thương Mại & Dịch Vụ của Microsoft bao gồm:

  • Office 365
  • OneDrive
  • Outlook
  • Microsoft Teams

Microsoft cũng cho thấy, họ có nhu cầu gỡ bỏ trình duyệt cũ trên một số trong những phiên bản Windows 10 vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 và thay thế sửa chữa bằng trình duyệt Microsoft Edge mới.

Microsoft đã nỗ lực vô hiệu trình duyệt Internet Explorer trong nhiều năm vừa qua. Vào thời điểm năm 2015, Microsoft đã cho ra mắt trình duyệt Edge đây cũng là tín hiệu bắt đầu cho việc kết thúc của Internet Explorer.

Internet Explorer 11 đã có lần là phiên bản trình duyệt có số lượng người dùng nhiều trên thế giới.

Việc ngừng hỗ trợ Microsoft 365 trên Internet Explorer 11 có tác động như thế nào để việc làm của bạn?. Bạn đã có giải pháp nào khắc phục hay chưa?. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Thiensoncomputer.vn trong phần bình luận phía dưới nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *