Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn hành vi quấy rối

Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn hành vi quấy rối dễ dàng

Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn chặn hành vi quấy rối

Google Drive là kho lưu trữ được phần đông người dùng sử dụng bởi sự thuận tiện, chóng vánh, quản lý & chia sẻ đơn giản và dễ dàng. Mặc dù vậy nhiều khi các bạn sẽ bị làm phiền bởi spam hay sự chia sẻ file không cần thiết từ những người dùng khác. Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn hành vi quấy rối minh chứng và khẳng định sẽ giúp ích cho bạn.

Google Drive khá độc lập trong chế độ chia sẻ: Không bảo mật thông tin 2 lớp, không xác định hay bất kỳ gì rắc rối. Bạn chỉ cần nhập Địa Chỉ E-Mail hợp lệ để share tài nguyên.

Tính năng chặn trên Google Drive

Lẽ ra Google nên xuất hiện công dụng này từ lâu, bởi rất nhiều người dùng phàn nàn về những nội dung spam không mong muốn gây tức giận. Trong thời điểm tháng 5, Google đã ra mắt bản update có tên “Cung cấp cho người dùng và quản trị viên của Google Workspace năng lực chuyên môn chống lạm dụng & nghiên cứu tác hại nâng cao”.

Một trong những chức năng của bản update là Block người khác trên Google Drive. Tính năng này vừa mới qua đã được ban hành, & điều nhất là nó trọn vẹn không tính phí cho tất cả các tài khoản.

Cách dùng công dụng chặn trên Google Drive

Để chặn ai đó trên Google Drive, bạn chỉ cần tiến hành những thao tác dễ dàng dưới đây:

Bước 1: truy vấn vào mục “Được chia sẻ với tôi” → Tìm kiếm nội dung được sẻ chia bởi người tiêu dùng đó.

Nhấn vào mục “Được chia sẻ với tôi”

bấm vào mục “Được san sẻ với tôi”

Bước 2: Nhấn chuột phải → Click Chặn.

Nhấn chuột phải sau đó click Chặn

Nhấn chuột phải tiếp đến click Chặn

Sau thời điểm bị chặn, các bạn sẽ nhận được các kết quả:

  • Người dùng vừa bị chặn sẽ không hề chia sẻ nội dung nào với bạn sau đây.
  • Sau thời điểm chặn, tất cả những tệp và folder hiện đang được sẻ chia có khả năng sẽ bị xóa. Công dụng này giúp cho bạn chóng vánh loại bỏ tất cả nội dung spam cùng lúc.
  • Xóa quyền truy vấn cả những file bạn đã chia sẻ với họ

Tác dụng hữu ích này sẽ giúp bạn ít nhiều trong những việc kiểm soát điều hành nội dung bạn thu nhận và đọc từng ngày. Mặc dù thế cũng cần chú ý vì có thể việc chặn trên Google Drive cũng kéo theo việc chặn tài khoản đó trên các Dịch Vụ Thương Mại khác của Google.

Bạn đã tìm hiểu tính năng mới này của Google chưa?. Chia sẻ ngay thông tin có lợi này tới bạn bè để Thiensoncomputer.vn đề cập nhật những Thông tin công nghệ mới nhất nhé!.

Rate this post

1 những suy nghĩ trên “Google Drive: Tính năng chặn người dùng khác giúp ngăn hành vi quấy rối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *