Google thử nghiệm tính năng cảnh báo kết quả tìm kiếm không an toàn

Google thử nghiệm tính năng cảnh báo kết quả tìm kiếm không an toàn cho người dùng
Google thử nghiệm tính năng cảnh báo kết quả tìm kiếm không an toàn sẽ giúp người dùng nếu kết quả tìm kiếm không tin cậy. Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google đang thí điểm một phương án mới để bảo vệ người dùng khỏi những kết quả tìm kiếm hoàn toàn có thể không an toàn và đáng tin cậy hoặc gây hiểu lầm.

Google thử nghiệm tính năng cảnh báo kết quả tìm kiếm không an toàn cho người dùng

Google thử nghiệm tính năng cảnh báo kết quả tìm kiếm không an toàn hiện nay cho người dùng. Và trong những chiến thuật mà Google đang hướng đến, chính là thực hiện chế độ kiểm tra thực để định vị tính xác thực của tác dụng tìm kiếm. Việc kiểm tra thực tế các tác dụng tìm kiếm sẽ giúp cải thiện hơn nữa chất lượng thông báo thông qua những công cụ tìm kiếm.

Mặc dù thế, chính sách kiểm tra thực tế đôi khi không tác dụng khi thông tin nóng được đăng tải ngập trên những tờ báo hằng ngày, gây khó khăn cho việc xác minh và xác nhận nội dung. Trong tình huống Google không thể đảm bảo tính xác thực của truy cập tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng.

Tất nhiên, Google cũng sẽ đề ra lời lý giải cho cảnh báo, vì nó cho thấy thêm chủ đề bạn đang tìm kiếm là thông báo mới. Những thuật toán xác định tính xác thực thông báo của Google sẽ mất thời gian để tăng cường độ an toàn của nguồn thông báo.

Hiện công dụng này được thử nghiệm tại Đất nước Hoa Kỳ

Tựa như các nền tảng truyền thông cộng đồng Facebook và Twitter, Google đang đặt ra các chính sách dưới dạng các thuật toán để tránh sự lan truyền của thông tin hàng fake. Không chỉ có thế, nhiều nền tảng mạng xã hội khác cũng đang cố gắng chặn việc sử dụng những căn cơ này như một phương tiện đi lại phát tán tin tức hàng nhái.

Đối với những trường hợp không còn nhanh chóng khẳng định tính xác nhận của tác dụng tìm kiếm, người tiêu dùng sẽ được thông báo hiệu quả tìm kiếm đang được tích lũy thêm các thông báo và lưu ý chúng ta cũng có thể trở về sau khoảng thời gian hệ thống đã kiểm tra đúng chuẩn.

Google xác thực công dụng này đã bước đầu thử nghiệm hơn một tuần trước khi người dùng tìm kiếm bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ. Công Ty cho thấy, tính năng này hứa hẹn sẽ sớm có mặt tại nhiều đất nước trong thời gian tới.

Mong muốn sau khi Google chào làng tính năng vượt trội đó sẽ đóng góp thêm phần nâng cao chất lượng tìm kiếm & đảm bảo thông báo chính xác, an toàn cho người dùng. Vừa mới đây, Google cũng đã thêm nút About để cải tổ chất lượng tìm kiếm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tính năng vượt trội này?. Chia sẻ với chúng tôi ngay trong phần bình luận phía bên dưới nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *