Microsoft giải thích lý do yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11

Microsoft giải thích lý do yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11 với người dùng

Microsoft đã giải thích lý do yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11 

Microsoft đã hé lộ về Windows 11 – phiên bản hệ điều hành và quản lý mới với nhiều điều biến đổi cả về giao diện và chức năng. Mặc dù vậy Windows 11 cũng yêu cầu cấu hình thiết lập hà khắc khi yên cầu chip bảo mật TPM 2.0. Microsoft giải thích lý do yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11.

Yêu cầu hà khắc về CPU trên Windows 11 ngay lập tức đã nhận được phải nhiều phản ứng trái lập từ người dùng.

Nguyên Nhân Windows 11 yêu cầu chip bảo mật TPM 2.0

Giám đốc bảo mật thông tin Microsoft – David Weston đã lên tiếng phân tích và lý giải về ra quyết định này. Ông cho biết: “TPM là 1 con chip được kết hợp vào mainboard (bo mạch chủ máy tính) hoặc liên đới vào CPU. Mục đích của chính nó là bảo vệ khóa mã hóa, thông tin đăng nhập của người dùng & những dữ liệu nhạy cảm khác từ phần cứng. Điều này sẽ chặn đứng hiệu quả những ứng dụng độc hại hoặc Hacker truy vấn hay hàng nhái tài liệu đó”.

Microsoft không ép buộc người tiêu dùng phải mua máy tính mới. Mặc dù thế, việc nhu cầu TPM 2.0 của Microsoft rất có thể ảnh hưởng rất nhiều các đơn vị sản xuất CPU. Dù tốt hơn hay tệ hơn, Microsoft cũng đang hướng về sự cân bằng giữa bảo mật, hiệu suất & tuổi thọ pin để người tiêu dùng đã đạt được Dùng thử tốt nhất có thể trên Windows 11.

Microsoft giải thích lý do yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11 cho người dùng

Sự thăng bằng giữa bảo mật thông tin, công suất và tuổi thọ pin là phương châm của Windows 11

TPM 2.0 đã là 1 trong những nhu cầu trong Windows từ năm 2016. Sử dụng chức năng này kết hợp cùng các biện pháp khác sẽ ngày càng tăng năng lực chuyên môn bảo mặt lên tới 60%. Tuy vậy nhiều nhà sản xuất dường như không phối kết hợp vì lo ngại về công suất & tuổi thọ pin.

Lúc Này, một số trong những chip của Intel, AMD, Qualcomm và nhiều nhà phân phối khác được Weston đánh giá và nhận định là chỉ có ‘hỗ trợ hạn chế’ cho những chức năng bảo mật thông tin dựa trên ảo hóa này, vì thế chúng hoàn toàn có thể đã biết thành bỏ sót. Mặc dù điều đó sẽ gây khó tính cho người dùng nhưng thật khó để trách Microsoft vì họ đã cố gắng rất là để nâng cấp bảo mật.

Microsoft giải thích nguyên nhân yêu cầu khắt khe về CPU trên Windows 11

Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng nguyên nhân quan trọng nhất mà Microsoft loại bỏ hàng loạt những con chip đời cũ khỏi danh sách hỗ trợ không phải là vì hiệu năng, mà là vì bảo mật.

Với Windows 11, Microsoft muốn chú tâm quan trọng tới tính không thay đổi & an toàn và tin cậy, chính vì như vậy tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến Mỹ đã buộc phải đề ra một đưa ra quyết định rất là mạo hiểm làm cho lượng lớn Phường sẽ không còn nâng cấp lên hệ quản lý điều hành mới.

Bạn nghĩ sao về lời giải thích này của hãng Microsoft?. Liệu đây có phải quyết định chuẩn chỉnh nhất vào thời khắc hiện tại?. Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần comment phía bên dưới bài viết nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *