Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu

Hướng dẫn cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu bằng PCUnlocker

Tôi đã gặp một vài trường hợp mà tôi quên mật khẩu đăng nhập Windows và bị khóa không thể sử dụng nó. Rõ ràng, tôi không muốn cài đặt lại toàn bộ hệ thống của mình vì điều đó có nghĩa là tôi sẽ phải cài đặt lại rất nhiều phần mềm và dữ liệu. Để có được quyền truy cập, tôi đã buộc phải sử dụng một số phần mềm phức tạp để đặt lại mật khẩu. Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu chỉ mất 10s.

Chắc chắn, nếu tôi có đĩa đặt lại mật khẩu, quá trình đặt lại có thể nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, hãy đối mặt với nó, hầu như không có người dùng Windows nào tạo đĩa khôi phục mật khẩu. Trên thực tế, hầu hết thậm chí không biết họ có thể tạo đĩa khôi phục mật khẩu hay không.

Vì vậy, với kinh nghiệm đó. Nếu bạn quên mật khẩu Windows và hết các để khôi phục. Bạn không cần phải sử dụng phần mềm phức tạp như tôi. Bạn có thể sử dụng PCUnlocker. Nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn với giao diện người dùng dễ sử dụng và các tùy chọn dễ dàng. Hãy xem PCUnlocker thực sự là gì và cách sử dụng nó để đặt lại mật khẩu Windows.

Các tính năng của PCUnlocker

PCUnlocker là một phần mềm rất tối giản và cực kỳ hiệu quả cho phép bạn đặt lại mật khẩu Windows chỉ với một vài cú nhấp chuột. Dưới đây là một số tính năng quan trọng và thú vị của PCUnlocker.

  • Đặt lại bất kỳ mật khẩu tài khoản người dùng nào trong Windows
  • Bỏ qua bất kỳ tài khoản người dùng nào trong Windows
  • Truy cập dấu nhắc lệnh từ môi trường khôi phục
  • Sao lưu Windows Registry
  • Bật hoặc tắt tài khoản người dùng trong Windows
  • Khả năng truy xuất khóa sản phẩm của Windows, Office và bất kỳ phần mềm tương thích nào khác
  • Hỗ trợ cho các tài khoản Active Directory
  • Đối với tài khoản Active Directory và tài khoản cục bộ, bạn có thể loại bỏ các giới hạn về thời gian đăng nhập
  • Khả năng quảng bá tài khoản giới hạn hoặc tài khoản chuẩn cho tài khoản quản trị
  • Hỗ trợ nhiều phiên bản Windows như 10, 8, 7, XP, Server 2016, Server 2012, Server 2008, v.v.

Xem thêm: download PCUnlocker miễn phí 

Sử dụng PCUnlocker để đặt lại mật khẩu Windows

Để đặt lại mật khẩu Windows, trước tiên bạn cần khởi động vào PCUnlocker. Tuy nhiên, điều tốt nhất về PCUnlocker là bạn không cần phải cài đặt nó trên hệ thống của mình để tạo ổ đĩa có thể khởi động. Vì PCUnlocker ở định dạng ISO, bạn có thể ghi nó vào đĩa CD / DVD hoặc vào ổ USB bằng phần mềm như Rufus.

PCUnlocker rất tốt và sẵn sàng giúp bạn đặt lại mật khẩu. Từ màn hình chính, chọn chế độ khôi phục, tài khoản người dùng của bạn và nhấp vào nút “ Reset password”.

Cách đăng nhập vào máy tính khi bạn quên mật khẩu

Bạn sẽ được phần mềm nhắc nhập mật khẩu mới. Nhập mật khẩu và nhấp vào nút “ Ok ” để thay đổi mật khẩu.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu đơn giản

Đó là nó. Bạn đã hoàn tất việc đặt lại mật khẩu Windows. Chỉ cần khởi động lại hệ thống và bạn sẽ có thể đăng nhập vào máy của mình bằng mật khẩu mới.

Sử dụng PCUnlocker để bỏ qua mật khẩu Windows

Bây giờ, có thể có những tình huống mà bạn có thể không muốn đặt lại mật khẩu nhưng vẫn muốn đăng nhập vào máy. Trong những trường hợp đó, bạn có thể tạm thời bỏ qua xác thực Windows.

Tức là, PCUnlocker sẽ vô hiệu hóa hệ thống xác thực Windows trong lần khởi động lại tiếp theo để cho phép bạn đăng nhập. Sau đó, xác thực mật khẩu Windows hoạt động như bình thường. Bạn có thể vượt qua hệ thống xác thực mật khẩu chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Cách đăng nhập vào máy tính khi quên password

Bây giờ, bạn hãy nhấp vào nút “Ok”. Những gì lời nhắc này nói về cơ bản là bỏ qua sẽ chỉ cho lần khởi động lại tiếp theo. Sau đó, xác thực mật khẩu Windows sẽ được tự động kích hoạt.

Nhấp vào nút “Ok” một lần nữa và khởi động lại hệ thống của bạn để đăng nhập.

Phần kết luận

Đó là tất cả những gì cần làm. Thật đơn giản khi sử dụng PCUnlocker để đặt lại hoặc bỏ qua mật khẩu Windows bất kể bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ hay tài khoản Microsoft để đăng nhập.

Mặc dù bạn sẽ không sử dụng PCUnlocker hàng ngày hoặc thậm chí thường xuyên, nhưng đây là một trong những phần mềm mà bạn nên có cho các tình huống khẩn cấp. Sau tất cả, việc đặt lại mật khẩu dễ dàng hơn so với cài đặt lại hoàn toàn Windows.

Khi nói đến các tính năng của PCUnlocker, tôi thấy khả năng tạo tài khoản người dùng bình thường và quản trị viên mới trực tiếp từ môi trường khôi phục. Ngoài ra, sẽ rất tuyệt khi thấy giao diện người dùng hiện đại một chút vì giao diện hiện tại trông giống như từ thời XP với một chút Windows 7. Điều đó đang được nói, nó hoàn thành công việc với cả tốc độ và hiệu quả.

Vì có bản dùng thử miễn phí, hãy dùng thử và xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn.

Hy vọng rằng chủ đề hôm nay sẽ giúp bạn thật nhiều.

Xem thêm: Cách mã hóa và tạo mật khẩu bảo vệ file trên win 10

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *