Cách xóa bộ nhớ cache trên Chrome và Edge

Cách xóa bộ nhớ cache trong Chrome và Edge

Cả hai trình duyệt Chrome và Edge đều cho phép xóa bộ nhớ cache. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache trên Chrome và Edge.

Cache là bộ nhớ đệm có nghĩa là lưu trữ các bản sao của tệp ở một vị trí tạm thời cụ thể. Bộ nhớ đệm web trong các trình duyệt không có gì khác biệt. Tất cả các trình duyệt hiện đại như Chrome và Edge đều có cơ chế bộ nhớ đệm cực kỳ phức tạp được tích hợp sẵn. Nguyên tắc hoạt động cơ bản của bộ nhớ đệm trong trình duyệt khá đơn giản. Bất cứ khi nào bạn truy cập một trang web, trình duyệt sẽ tự động lưu trang đó và nội dung của trang đó vào một vị trí tạm thời cục bộ. Khi bạn truy cập lại cùng một trang web, trình duyệt có thể tải trang đó nhanh hơn nhiều, nhờ bản sao cục bộ. Như một lợi ích bổ sung, bộ nhớ đệm cũng giúp tiết kiệm băng thông.

Tốt và có giá trị như bộ nhớ đệm, nó có thể không hoạt động hoặc đôi khi có thể bị hỏng. Ví dụ: do bộ nhớ cache, bạn có thể không thấy thông tin cập nhật trên một trang web hoặc trong trường hợp bộ nhớ cache của trình duyệt bị hỏng, các trang web có thể không tải đúng cách. Trong những trường hợp đó, bạn phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt theo cách thủ công. Rất may, tất cả các trình duyệt đều có một cơ chế đơn giản để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt .

Trong hướng dẫn nhanh chóng và đơn giản này, hãy để tôi chỉ ra các bước để xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt Chrome và trình duyệt Microsoft Edge.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache trên Chrome và Edge

Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Chrome, hãy làm theo các bước sau.

 1. Mở trình duyệt Edge.
 2. Nhập “edge: // settings / clearBrowserData” vào thanh địa chỉ.
 3. Nhấn nút “Enter”.
 4. Chọn “All Time” làm Phạm vi thời gian.
 5. Chọn hộp kiểm “Cached images and files”.
 6. Bỏ chọn tất cả các hộp kiểm khác.
 7. Nhấp vào nút “Clear data”.
 8. Bộ nhớ cache của Microsoft Edge được xóa ngay lập tức.

Đầu tiên, hãy mở trình duyệt Google Chrome. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp đúp vào lối tắt trên màn hình hoặc tìm kiếm “Google Chrome” trong Menu Star. Sau khi mở trình duyệt, nhập “chrome: // settings / clearBrowserData” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Hành động này sẽ đưa bạn đến trang lịch sử duyệt web. Bạn cũng có thể truy cập trang này bằng cách chọn “Menu -> Settings -> Privacy & Security -> Clear browsing data.”.

Bây giờ, hãy chọn “All Time” từ menu thả xuống Phạm vi thời gian. Điều này đảm bảo rằng tất cả bộ nhớ cache sẽ bị xóa. Tiếp theo, chọn hộp kiểm “Cached images and files” và bỏ chọn tất cả các hộp kiểm khác. Sau đó, nhấp vào nút “Clear data”.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Xóa dữ liệu, Chrome sẽ xóa bộ nhớ cache. Vì chúng tôi đã chọn “All time” làm Phạm vi thời gian, bộ nhớ cache sẽ bị xóa hoàn toàn.

Các bước để xóa bộ nhớ cache Edge

Để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Microsoft Edge, hãy làm theo các bước sau.

 1. Mở trình duyệt Edge.
 2. Nhập “edge: // settings / clearBrowserData” vào thanh địa chỉ.
 3. Nhấn nút “Enter”.
 4. Chọn “All Time” làm Phạm vi thời gian.
 5. Chọn hộp kiểm “Cached images and files”.
 6. Bỏ chọn tất cả các hộp kiểm khác.
 7. Nhấp vào nút “Clear Now”.
 8. Bộ nhớ cache của Microsoft Edge được xóa ngay lập tức.

Trong Windows 10, nhấp vào biểu tượng “Edge” trên thanh tác vụ để mở trình duyệt Microsoft Edge. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó trong Menu Star. Sau khi mở trình duyệt Edge, nhập “edge: // settings / clearBrowserData” vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Bây giờ, hãy chọn “All Time” trong menu thả xuống Phạm vi thời gian. Tiếp theo, chọn hộp kiểm “Cached images and files” và bỏ chọn tất cả các hộp kiểm khác. Cuối cùng, nhấp vào nút “Clear Now”.

Ngay sau khi bạn làm điều đó, Microsoft Edge sẽ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt Chrome và Edge.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp bạn thật nhiều.

Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới, và Thiên Sơn Computer sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *