Phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm

Cách phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm giúp bạn phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng, tránh mất các thông tin quan trọng và tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng giống như thao tác để thực hiện lại.

Cách phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm

Bạn có thể thực hiện phục hồi tệp đã xóa lâu dài trực tiếp trên Windows miễn phí mà không cần thiết phải sử dụng phần mềm. Khi bạn xóa một thư mục trên màn hình bằng nút “Shift + Delete”. Bạn có thể lấy lại dữ liệu từ những phiên bản trước đơn giản dễ dàng bằng phương pháp nhớ tên của file đã xóa và thực hiện theo tiến trình sau:

Bước 1: Thứ nhất, tạo một Tệp hoặc folder mới trên máy tính của bạn.
Chú ý đặt tên trùng với tên của File hoặc folder đã xóa.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào Files & chọn Restore previous versions. Hiện nay Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước của những tệp hoặc folder đã bị xóa dài lâu theo ngày giờ khác biệt.

Phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm đơn giản nhất
Nhấn chuột phải vào Files & chọn Restore previous versions

Bước 3: Bạn chọn mục tiên tiến nhất và nhấp vào Restore để phục hồi những Tập tin hoặc folder đã trở nên xóa lâu dài hơn.

Phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm dễ dàng nhất
Chọn mục mới nhất & bấm vào Restore để phục hồi

Cách khôi phục folder bị xóa trên Windows vô cùng đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả. Để sở hữu hiệu quả tốt hơn, chúng ta có thể sử dụng phần mềm khôi phục tài liệu chuyên dụng được giới thiệu dưới đây.

Cách khôi phục file đã xóa lâu ngày bằng ứng dụng

Thỉnh thoảng bạn không thể khôi phục file đã xóa Shift trên Windows mà cần sử dụng phần mềm bổ trợ. Trong phần tiếp theo sau của nội dung bài viết chúng tôi sẽ reviews tới bạn một số trong những phần mềm được sử dụng phổ biến lúc bấy giờ.

1. Sử dụng ứng dụng EaseUS

EaseUS là phần mềm Phục hồi dữ liệu bị mất lâu hơn từ máy tính hoặc phương tiện đi lại tàng trữ khác vô cùng công dụng. Chúng ta có thể cứu dữ liệu bị mất do xóa nhầm hoặc các Tại Sao khác dễ dàng. Với điểm mạnh không lấy phí và tương thích trên hầu như những hệ quản lý và điều hành Windows, phần mềm được nhiều bạn dùng ưu ái sử dụng.

Bước 1: Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard & sau đó chọn phân vùng đĩa hoặc địa điểm lưu trữ nơi tệp tài liệu bị mất. Sau đó nhấn vào Scan.

Bước 2: EaseUS bắt đầu thực hiện quét nhanh để tìm những tệp bị mất. Sau khi quét nhanh & chính sách quét sâu sẽ tự động hóa tìm thêm tệp.

Sử dụng phần mềm EaseUS

Bước 3: Xem trước và Phục hồi tài liệu bị mất lâu hơn, bạn cũng có thể xem trước dữ liệu tìm được theo File. Tiếp đến, chọn dữ liệu được tìm thấy và nhấp vào Recovery để lưu nó vào một địa điểm an toàn và tin cậy trong bộ nhớ lưu trữ PC hoặc thiết bị lưu trữ của bạn.

2. Sử dụng phần mềm Recuva

Recuva cũng là một trong những phần mềm khá hữu dụng với khá nhiều tác dụng, chúng ta có thể phục hồi các tập tin bị xóa vĩnh viễn trong thùng rác trên máy vi tính của chính mình. Ứng dụng không lấy phí & dễ sử dụng nên được nhiều người dùng mếm mộ. Sau khoản thời gian thiết lập Recuva, hãy tuân theo quá trình sau để phục hồi dữ liệu:

Bước 1: truy vấn phần mềm Recuva Wizard → Chọn dữ liệu đã xóa → Next.

Hướng dẫn phục hồi file đã xóa Win 10 không cần phần mềm
Chọn loại File đã xóa

Bước 2: Tìm địa điểm chứa các tập tin đã xóa → Nhấn Next.

Tìm địa điểm chứa tập tin bị xóa

Bước 3: Bạn triển khai quét tập tin đã xóa → Tích chọn Action Deep Scan → Nhấn Start và đợi quá trình quét tệp hoàn tất.

Chọn Start

Quy trình quét tài liệu được tạo thành 3 quy trình. Lần trước tiên Recuva quét các tệp đã xóa. Tiếp nối, nghiên cứu và phân tích mức độ hư hỏng của tài liệu & sau cuối phân tích nội dung của chúng. Khi tìm kiếm xong, tệp đã xóa rất có thể được khôi phục & hiển thị trong list.

Quy trình quét tài liệu được tạo thành 3 quy trình

Bước 4: Chọn tệp bạn muốn Phục hồi → nhấp chuột phải chọn Recover Highlighted.

Không chỉ có thế, chúng ta cũng có thể tích chọn hộp thoại gần mỗi tệp bạn rất muốn phục hồi → Nhấn Recover.

Nhấn Recover và chờ quy trình hoàn tất

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách phục hồi file đã xóa lâu ngày trong thùng rác có sử dụng ứng dụng & không sử dụng phần mềm. Hi vọng thông tin này giúp cho bạn cứu được những dữ liệu quan trọng không may bị xóa mất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết & nhớ là san sẻ thông báo có ích này tới đồng đội, người thân nhé. Nếu có câu hỏi gì hãy để lại phản hồi để chúng tôi giải đáp sớm nhất có thể bạn nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *