Lỗi màn hình xanh windows 11 đã có màu mới

Lỗi màn hình xanh windows 11 đã có màu mới

Nằm trong chiến lược đổi mới giao diện người dùng trên Windows 11, lỗi màn hình xanh windows 11 đã có màu mới. Microsoft đã chuyển màn hình xanh chết chóc (Blue màn hình of Death – BSOD) nổi tiếng thành màu đen.

Hiện giờ, người tiêu dùng không còn phải đối diện với thông tin đáng sợ của màn hình xanh chết chóc nữa, không dừng lại ở đó là màn hình đen chết chóc (Black screen of Death). Đây là biến đổi lớn nhất đối với BSOD kể từ khi Microsoft thêm một khuôn mặt buồn vào màn hình trong Windows 8 vào năm 2012.

Xem thêm: Hướng dẫn cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot

Lỗi màn hình xanh chết chóc trên windows 11 đã có màu mới 

Lỗi màn hình xanh có mặt lần đầu trong Windows 3.0 cung cấp phương thức để những chuyên viên & nhân viên hỗ trợ chẩn đoán lỗi phần cứng & bộ lưu trữ. BSOD sẽ kiểm tra lỗi linh kiện hoặc nhân khối hệ thống Windows, tiếp đến kết xuất tài liệu giúp quản lý viên tìm kiếm được nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Sau khi chuyển sang màu đen, thông báo trông còn “chết chóc” hơn so với trước

Ngoài các việc đổi thành màu đen, phần còn sót lại của màn hình hiển thị cùng hệ với thông tin trên Windows 10. Dẫu thế giao diện này chưa kích hoạt trên máy đang cài Windows 11 Preview mà vẫn dùng BSOD xanh lá cây – màu được Microsoft sử dụng từ năm nhâm thìn.

Lúc Này Microsoft chưa đề ra bình luận gì về chuyển đổi này. Tuy nhiên, The Verge nhận định rằng hãng đang có kế hoạch đại tu giao diện người tiêu dùng trong Windows 11, từ các mục quan trọng như menu Start đến File Explorer & cả màn hình thông báo lỗi BSOD.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *