Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Win 10

Top 3 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Sử dụng ứng dụng diệt virus là chiến thuật để chặn những mã độc, Hacker lấy cắp thông tin. Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10 sau đây sẽ giúp laptop của bạn được bảo vệ an toàn nhất.

1. Avira Free Security

Avira Free Security for Windows là chương trình diệt virus cho Windows free bậc nhất dành cho Windows 10. Bởi nó có một trong những công cụ chống virus tốt nhất hiện nay. Gồm nhiều công dụng miễn phí hơn bất cứ ứng dụng nào khác & rất dễ sử dụng.

Trình quét virus của Avira hoạt động trên dữ liệu đám mây, cho nên việc phân tích virus diễn ra nhanh chóng trên laptop của bạn. Điều đó giúp cho phần mềm Avira cực kỳ nhanh, nhẹ và tốn ít tài nguyên của máy.

Avira free Security for Windows

Công cụ chống virus của Avira có thể diệt sạch toàn bộ các tệp phần mềm độc hại trong máy tính, laptop của bạn. Đồng thời nó có thể chạy các chương trình sử dụng nhiều CPU trong quá trình quét mà không làm máy bị chậm. Một trong những phần mềm phải trả phí như McAfee & Norton đều có tác dụng giống nhau trong việc diệt virus. Song việc quét tất cả ổ đĩa của những ứng dụng này làm chậm khối hệ thống của bạn hơn hẳn đối với Avira.

Ứng dụng diệt virus free của Avira cũng đi kèm với 1 số chức năng bổ sung cập nhật thú vị, đem đến trải nghiệm tuyệt vời, ví dụ điển hình như:

  • Tiện ích mở rộng trên trình duyệt cảu Safe shopping.
  • Trình tối ưu hóa quyền riêng tư & công suất.
  • VPN (giới hạn 500MB mỗi tháng).
  • Trình quản lý mật khẩu.
  • Tăng cường trò chơi.
  • Tường lửa.
  • Trình hủy tệp.

2. Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus for Windows được xem là nhẹ, đáng tin cậy & dễ sử dụng. Theo thử nghiệm thì trình quét diệt virus của Panda, nó đã bắt gặp nhiều tệp ứng dụng quảng cáo, ứng dụng gián điệp, mã độc tống tiền (ransomware) hơn thế, đối với Windows Defender. Chức năng bảo vệ theo thời gian thực của Panda cũng hoạt động chất lượng cao, ngăn chặn hầu hết các tệp phần mềm độc hại mà người dùng đã cố tải xuống máy tính của mình.

Panda Free Antivirus có một cơ chế game Play trong ứng dụng diệt virus miễn phí của nó. Bất kể khi nào bạn chơi game show hay xem video clip ở cơ chế toàn màn hình hiển thị thì Panda sẽ tự động tạm dừng thông tin.

phần mềm diệt virus Free – Panda Antivirus

Một điều khác khiến Panda biến thành một chọn lựa tốt cho người dùng Windows 10 đó chính là tác dụng Rescue Kit. Với tác dụng này bạn có thể khởi động Panda từ USB, sau đó làm sạch máy tính bị nhiễm virus & khởi động lại.

Ứng dụng diệt virus Free của Panda Antivirus cũng đi kèm với cùng 1 VPN an toàn và tin cậy. Nó cung cấp vận tốc liên kết nhanh nhưng số lượng giới hạn tài liệu là 150MB mỗi ngày. Đây cũng là một trong những cải tiến lớn đối với 500MB hàng tháng của Avira, nhưng gần như là vẫn chưa đủ tài liệu để phát online hay chia sẻ tệp. VPN của Panda chỉ cho phép bạn truy cập được vào 1 máy chủ. Chính vì vậy, việc bỏ chặn nội dung bị giới hạn theo địa lý không cao thì bạn vẫn cần một VPN tốt hơn.

Thật không may, giao diện người dùng Panda không tồn tại sẵn trong Tiếng Việt, điều đó sẽ bất lợi nếu bạn không rành tiếng anh.

3. Sophos Home free

Một trong những thí điểm về ứng dụng diệt virus, Sophos có thể phát hiện ra 1 lượng lớn những phần mềm độc hại. Mặc dù thế, phiên bản không lấy phí của Sophos chưa bao gồm công dụng bảo vệ khỏi các mã độc tống tiền. Sophos cung cấp các biện pháp đảm bảo chống Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản căn bản. Chúng tốt hơn các phương án bảo đảm tích hợp sẵn của Chrome nhưng hiệu quả kém những công cụ của Avira.

Sophos Home Free

Một chức năng khá nổi bật từ Sophos chính là quản lý từ xa. Chúng ta cũng có thể đồng thời quét virus & đảm bảo tối đa 3 dòng thiết bị theo thời gian thực thông qua bảng điều khiển và tinh chỉnh online của Sophos.

Ngoài khả năng bảo vệ đa dòng thiết bị và cai quản từ xa, Sophos cũng là phần mềm cân xứng giành cho nhóm người dùng gia đình. Tính năng kiểm soát không tính tiền cho phép các bậc phụ huynh chọn & chặn truy cập những web đen. Nếu muốn sử dụng những công dụng điều hành và kiểm soát chuyên sâu như lập lịch ứng dụng và theo dõi vị trí, bạn nên cân nhắc phần mềm chống virus Norton 360 Deluxe.

Sophos trang chủ không lấy phí hoạt động khá tốt nhưng nếu còn muốn một phần mềm diệt virus bổ trợ tiếng Việt, bạn cần tìm kiếm công cụ khác.

Trên đây, Thiên Sơn Computer đã gửi tới bạn 3 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất cho Windows 10 theo đánh giá của chúng tôi. Hi vọng với những sẻ chia trên chúng ta có thể chọn lựa được phần mềm diệt virus phù hợp nhất để đảm bảo cho máy tính của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *