Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom

Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom trực tuyến

Học và làm việc trực tuyến đang càng ngày càng có thể trở nên thông dụng trong dịp dịch. Một phần mềm hỗ trợ cho việc giao tiếp trực tuyến đó hiệu quả và đơn giản liên kết hơn chính là ứng dụng Zoom. Hãy cùng Thiensoncomputer.vn giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom nhé.

Giải đáp tất tần tật về phần mềm ứng dụng Zoom

1. Ứng dụng Zoom là gì?

Zoom là nền tảng hội họp online. Nó cho phép nhiều bạn được kết nối với nhau trong khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần được trang bị tối thiểu một thiết bị điện tử, như máy tính xách tay, máy tính hay điện thoại thông minh, và cói kết nối internet để có thể sử dụng.

Ứng dụng này còn giúp quay video clip HD, thu âm và nhiều tính năng khác. Một điều đáng khâm phục mà ứng dụng này làm được đó là nó bổ trợ lượng người tham gia lên đến mức 1.000 người (số rất đông người tham gia này còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn chi trả).

Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom học trực tuyến
Ứng dụng hội họp trực tuyến – Zoom

2. Các tác dụng chính của Zoom Meetings

Sau đây là một số trong những tác dụng chính của Zoom Meetings:

  • Lưu lại cuộc hội họp

Toàn bộ các cuộc họp sẽ được lưu lại khi bạn ban đầu nhấn nút chuyển động. Tùy theo ý muốn của từng người, chúng ta cũng có thể lưu bản ghi trên dòng thiết bị của mình, hoặc tải & lưu nó lên tài liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây đó sẽ được cho phép những ai không thể tham gia được cuộc họp trực tuyến đều hoàn toàn có thể kiểm tra và xem lại tất cả nội dung trên đó, kể cả những người đã tham gia.

Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom hội họp
Zoom Meeting rất có thể lưu lại buổi họp
  • Chia sẻ màn hình

Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của mình cùng người khác, nên phần mềm này thực sự rất bổ ích cho các buổi thuyết trình hay hội thảo chiến lược giáo dục với những quy mô khác biệt.

  • Chat chit

Zoom còn cho phép người dùng chat chit tích hợp, tức là mỗi người được liên kết và hoàn toàn có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt liên đới bên phía ngoài.

  • Phát biểu ảo

Phát biểu ảo là tính năng giúp bạn có nhu cầu muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người đang tham gia trong buổi họp.

  • Thăm dò ý kiến

Công dụng này hợp với người quản trị trong buổi họp. Bởi nó rất có thể tạo ra một chủ đề thăm dò & chia sẻ nó với những thành viên còn sót lại để thu thập ý kiến cũng như phản hồi thông báo một cách khách quan nhất.

  • Tắt tiếng người tham gia

Người quản lý buổi họp rất có thể tắt micro của bất kì người nào đang nhập cuộc cuộc họp, để bảo đảm việc trao đổi thông báo không biến thành nhiễu tiếng ồn từ các nguồn không giống nhau.

Giải đáp tất tần tật về phần mềm Zoom hiện nay
Chức năng tắt tiếng người trong buổi họp

Không những thế, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng nhằm mục tiêu bảo mật có trong buổi họp mà không bị làm phiền bởi những người dân có ý đồ khác.

3. Những gói và mức phí để sử dụng Zoom

Một điều tuyệt vời mà ứng dụng Zoom đem về là nó có sẵn bản không lấy phí. Tuy nhiên, ở phiên bản miễn phí thì ứng dụng này bị giới hạn không ít chức năng mà chỉ có khi mua gói cước bạn mới hoàn toàn có thể dùng thử rất đầy đủ.

Ví dụ, gói Zoom free được cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người & mỗi buổi họp chỉ được kéo dài tối đa 40 phút. Mặc dù thế, nếu bạn thích cuộc họp trao đổi nhiều thông báo hơn thế thì buộc bạn cần phải mua thêm gói cước phí.

Gói cước phí Zoom có giá cũng khá hài hòa và hợp lý. Bạn chỉ mất khoảng chừng 14,99 đô la/ tháng trên mỗi máy chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo những gói cùng với các tác dụng đính đi kèm theo ảnh sau:

Mức phí dựa vào quy mô người tiêu dùng của Zoom

Lưu ý: người dùng bản miễn phí có thể lưu trữ bất kể dữ liệu nào. Họ chỉ bị giới hạn một số tác dụng của gói miễn phí mà thôi. Ví dụ như việc thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút.

4. Có nên sử dụng ứng dụng Zoom không?

Zoom là một trong những ứng dụng họp online, học trực tuyến rất là phổ cập hiện giờ bởi ứng dụng này có những công dụng hay ho như:

  • Cho phép số dân cư nhập cuộc lên đến mức 100 người và thời lượng cuộc họp kéo dài tới 40 phút đối với bản không tính tiền
  • Hỗ trợ quay đoạn phim, thu âm, sẻ chia màn hình hiển thị, gọi Clip, sao lưu bản ghi lên dữ liệu đám mây, tắt tiếng người nhập cuộc,,..
  • Ngoài ra còn nhiều tính năng hấp dẫn, đáng để dùng thử với phiên bản trả phí.

Với toàn cảnh COVID diễn ra phức tạp, cuộc sống đời thường đều hoạt động và di chuyển sang việc học & thao tác trực tuyến thì Zoom là một trong công cụ bổ trợ phỏng vấn trao đổi thông tin rất tốt. Mặc dù thế, cũng giống như những ứng dụng khác thì Zoom vẫn đang phải đối diện với cư dân mạng với những luận điểm về quyền riêng tư.

5. Làm thế nào để tải phần mềm Zoom

Để tải phần mềm Zoom bạn truy cập vào link sau: https://zoom.us/download

Nhấn tải xuống phiên bản phù hợp & cài đặt trên máy tính xách tay của mình. Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng Zoom trực tuyến trực tiếp trên máy tính mà không nhất thiết phải cài đặt ứng dụng tải tại đây. Sau đó, bạn nhấn chọn thêm tiện ích vào Chrome để thêm Zoom vào phần tiện ích & sử dụng.

Trên đây, thiensoncomputer.vn đã chia sẻ với bạn các kỹ năng cơ bản & quan trọng nhất về phần mềm học online Zoom. Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng trên sẽ giúp cho bạn nắm được tổng quan về Zoom & lựa chọn để cài đặt chúng làm sao để cho phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt hay được dùng Zoom, hãy gọi ngay tới 090 2002 558 – 096 5550 636 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *