HƯỚNG DẪN SẠC PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH

LƯU Ý CÁCH SẠC PIN LAPTOP ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ƯU

Tình trạng chia pin laptop xảy ra, nguyên nhân chính do bạn đã sạc sai cách. Vậy cách sạc pin máy tính đúng là như thế nào?. Có những cách nào về để sạc pin máy tính đạt kết quả tối ưu?. Tất cả nội dung sẽ được thể hiện trong bài viết hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách dưới đây.

Sạc pin sai cách là Nguyên Nhân chính dẫn đến tính trạng chai pin ở đa số những chiếc máy tính hiện nay. Nếu như bạn không nhanh chóng khắc phục, bắt buộc bạn phải thay pin mới . Hiểu được điều này, hôm nay, Thiên Sơn Computer sẽ chỉ cho bạn cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả cao.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ SẠC PIN LAPTOP ĐÚNG CÁCH NHẤT

Không để pin máy tính cạn liên tục

Khi dùng laptop, bạn sẽ không cần cắm sạc thường xuyên, chính vì điều này, vô tình bạn thường xuyên để pin bị cạn kiệt rồi mới cắm. Hành động này rất gây hại cho pin laptop. Đây chính là nguyên nhân mà chúng ta nên quan tâm đến, bạn cẩn để ý dung lượng pin laptop khi sử dụng, khi hệ thống báo pin yếu, còn khoảng chừng 10 – 20% là phải cắm sạc ngay để tránh tình trạng sập nguồn.

Cắm sạc suốt cả ngày có hại pin không?. Đây là câu hỏi nhiều bạn dùng đã hỏi. Và lời đáp là không! Không chỉ không hại mà việc cắm sạc trong thời gian sử dụng với cường độ cao còn là 1 cách sạc pin đúng cách nữa đấy.

làm việc sạc pin laptop đúng chuẩn

Sạc đúng cách là như thế nào?. Tất cả chúng ta thường nghĩ dễ dàng và đơn giản chỉ cần kết nối điện từ máy tính với ổ điện là đúng nhưng thao tác sạc cũng cần phải để ý. Đặc biệt quan trọng với các các máy mới cũng cần phải chú ý cách sạc pin lần đầu.

Khi sạc pin laptop, nếu khách hàng cắm jack vào laptop trước rồi mới cắm vào ổ điện sẽ làm laptop và pin bị sốc điện, tác động rất lớn đến độ tuổi thọ của pin.

Vậy làm việc đúng là bạn cần phải cắm nguồn điện trước rồi mới cắm jack nối vào laptop. Ngược lại, khi rút sạc ra tất cả chúng ta sẽ làm trái lại, rút jack từ máy vi tính trước khi rút ổ điện. Làm việc dễ dàng và đơn giản là vậy nhưng cũng là cách sạc pin máy tính để đạt hiệu quả nhất đấy!/

Luôn giữ pin trong trạng thái mát mẻ

So với pin laptop, với tất cả một hệ thống laptop thì nhiệt độ luôn là kẻ địch số 1. Việc người dùng laptop thường xuyên đặt máy lên chăn, đệm,… Sẽ khiến máy tính bị nóng, khó tản nhiệt, làm cho máy tính nóng và làm giảm hiệu suất sử dụng của pin.

Vậy để hạn chế thực trạng này, người dùng cần đặt laptop lên các mặt phẳng mát mẻ, liên tục dọn dẹp vệ sinh laptop, dọn dẹp vệ sinh những lỗ thoáng khí bằng chổi hoặc khăn mềm. Trường hợp máy phải chuyển động liên tục trong thời gian dài dẫn đến nóng máy, cần sử dụng đế tản nhiệt để hỗ trợ quy trình tản nhiệt của máy tính.

Không sử dụng các loại dây sạc khác cho laptop của mình

Trong một số tình huống khi máy tính của bạn sắp cạn pin mà bạn lại quên không đem theo sạc, thông thường bạn sẽ mượn sạc máy tính của người khác,. Việc này tác động ảnh hưởng như thế nào?.

Tình huống bộ sạc đó có thông số kỹ thuật phù hợp máy tính của bạn thì có thể yên tâm sử dụng.

Sạc pin thay thế phải có thông số điện giống sạc cũ

Sạc pin sửa chữa thay thế phải có thông số điện giống sạc cũ

Tình huống sạc không thích hợp về thông số điện áp hay loại đầu cấp nguồn mà vẫn cố dùng sẽ gây nên tác động ảnh hưởng xấu đến pin. Nặng hơn có thể làm hỏng cả phần cứng máy tính. Khi sạc không phù hợp, máy sẽ gửi thông báo Plugged in, not charging.

Vậy so với laptop, nhất là laptop mới thì cách sạc pin laptop mới cũng cần được lưu ý, điểm đó để pin đạt hiệu quả tốt nhất.

Thời gian đầu nên sạc máy lâu hơn bình thường

Cách sạc pin máy tính mới hay cách sạc pin laptop lần đầu đối với những máy mới cũng cần xem xét để pin đã có được tối đa hiệu năng. Trong những số đó, khi máy báo đã sạc đầy pin, tức pin đạt 100% thì cũng nên sạc thêm 1 lúc, bởi dấu hiệu lúc này cũng chỉ là trạng thái, bản chất, pin có thể “vượt qua giới hạn”. Nên việc sạc lâu dài hơn bình thường là cần thiết đối với các chiếc máy mới.

Cách giải quyết khi pin máy tính bị chết

So với trường hợp pin chết thì cách tốt nhất có thể là thay pin mới. Bởi muốn phục hồi pin chết không hề dễ dàng, yêu cầu phải “mổ” pin ra để tìm các cell pin bị chết sửa chữa, update lại bộ nhớ lưu trữ ROM để pin có thể nhận lại dung lượng những cell đã thay thế, kiểm tra hoạt động của mạch pin…

Trong trường hợp này, bạn nên đem máy ra các trung tâm sửa chữa máy tính đáng tin cậy để được hỗ trợ thay pin cũng nhưng khám tổng thể chiếc máy của mình.

Thiensoncomputer.vn vừa chỉ cho bạn các lưu ý về cách sạc pin laptop để đạt hiệu quả cao. Mong muốn sẽ giúp được bạn trong những việc bảo đảm và kéo dài tuổi thọ của pin.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *