Khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu

Acer: Cảnh báo khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu

Tất cả chúng ta đang rơi vào một trong những cuộc rủi ro thiếu hụt chip bán dẫn tồi tệ nhất lịch sử vẻ vang, khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu. Người phát ngôn của Acer đã có một trong những buổi trao đổi với báo chí & dự đoán tình hình này rất có thể kéo dài đến ít nhất 4 tháng đầu năm hoặc 4 tháng giữa năm năm 2022.

Bà Tiffany Huang – GĐ quản lý và điều hành (COO) của Acer cho biết: “Tốc độ sản xuất chip hiện nay không còn đáp ứng kịp yêu cầu của khách hàng. Bây Giờ, Acer chỉ có thể đáp ứng 50% nhu cầu trên toàn thế giới”. Acer cũng cảnh báo rằng tình hình thiếu chip toàn cầu này hoàn toàn có thể khiến việc chế tạo máy vi tính bị trì hoãn cho đến tối thiểu đầu năm mới tới.

Hãng Acer cảnh báo về khủng hoảng thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu

Gần đây, Acer cũng đã ra mắt 2 dòng laptop chơi Game mới là Predator Triton 500 SE và Helios 500. Các máy vi tính đó được trang bị bộ vi giải quyết và xử lý Intel Core thế hệ 11 và đồ họa GeForce RTX 3080. Theo như dự đoán, các dòng máy sẽ tiến hành tung ra Thị Trường Mỹ hồi tháng 8. Mặc dù thế, tất cả chúng ta vẫn chưa biết trước được liệu sự thiếu vắng chip có tác động đến tính khả dụng của chúng hay là không.

Sự thiếu vắng chip ảnh hưởng tác động đến nhiều kế hoạch của Acer

Thực trạng thiếu chip toàn cầu cũng tác động đến các đơn vị phân phối ô tô và những Công Ty điện tử chi tiêu và sử dụng trên toàn thị trường quốc tế. Giám đốc quản lý và điều hành Apple – Tim Cook trước đó đã lưu ý rằng những luận điểm về nguồn cung cấp chip M1 mới cũng có thể tác động tới những dòng sản phẩm của bản thân.

Lúc Này, Acer vẫn đang tiếp tục tìm kiếm giải pháp bù đắp lỗ hổng này. Bạn nghĩ sao về cuộc khủng hoảng rủi ro thiếu vắng chip bán dẫn toàn cầu? Hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của bạn dưới phần comment nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *