Ổ cứng Cigent Secure SSD

ổ cứng Cigent Secure thế hệ mới

Vừa qua nhà phân phối SSD Đài Loan Phison & nhà sản xuất dòng sản phẩm bảo mật Cigent của Mỹ đã cho ra đời 1 loại ổ cứng SSD mới có những chế độ bảo mật thông tin tốt hơn hẳn so với các loại ổ cứng thông thường. Đó là ổ cứng Cigent Secure SSD.

Về cơ bản dòng ổ cứng SSD mới này được cài đặt những chế độ bảo mật thông tin trực tiếp, giúp nó có thể “tự bảo vệ mình” trước nguy cơ thâm nhập của kẻ xấu. Ổ cứng Cigent Secure SSD sẽ thường xuyên kiểm tra thông báo đăng nhập của bất kể truy vấn nào vào dữ liệu trên ổ SSD, đảm bảo tuyệt đối cho tài liệu được lưu trữ trong SSD.

Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Thiên Sơn Computer để nắm rõ hơn về dòng ổ cứng Cigent Secure SSD này nhé!.

Xem thêm: nâng cấp ổ cứng SSD lấy ngay tại Bình Dương

Ổ cứng Cigent Secure SSD chống Ransomware và đánh cắp dữ liệu

1. Thông tin căn bản về ổ cứng SSD của Cigent

Dòng SSD an toàn và đáng tin cậy của Cigent gồm có K2 & Denali cung cấp những giải pháp phòng & chống khác nhau. Toàn bộ những mẫu ổ cứng này hai mẫu ổ cứng này đều sử dụng driver NVMe PS5012-E12DC Crypto-SSD NVMe của Phison. Hơn thế nữa nó còn được trang bị các tác dụng bảo mật dựa vào firmware nhúng, cũng như công nghệ tiên tiến Dynamic Data Defense Engine for Windows (D3E) độc quyền của Cigent.

Sự kết hợp của các công nghệ mới đã cung cấp cho ổ cứng có khả năng phát hiện & phản ứng với ransomware để tiếp tục đảm bảo tài liệu. Bất cứ khi nào bắt gặp các vấn đề, các ổ SSD này sẽ lập tức tự động triển khai quá trình mã hóa & ẩn giấu các tệp dữ liệu quan trọng trong những “phòng chứa” tin cậy từ lớp OS.

Ổ cứng SSD bảo mật thông tin của Cigent

Michael Wu, chủ tịch & GM của Phison Electronics US, cho biết trong 1 tuyên bố: “Là thiết bị lưu trữ thể rắn tự bảo đảm đầu tiên & duy nhất trên thế giới, dòng Cigent Secure SSD là 1 trong bước cải tiến vượt bậc, thách thức suy nghĩ thông thường về bảo mật tài liệu.”

Greg Scasny, CTO của Cigent, cho biết: “Bảo mật chỉ bằng ứng dụng thường rất dễ dàng bị bỏ dở, nhưng năng lực chuyên môn lưu trữ tự bảo vệ nhiều lớp, được cấp nhiều cấp bằng bản quyền sáng tạo của chúng tôi, hoàn toàn có thể giúp cho dữ liệu quan trọng hoàn toàn không thể truy cập được, và theo nghĩa đen là vô hình đối với kẻ trộm”.

2. Thông số của ổ cứng Cigent Secure SSD

Cigent & Phison cho biết sản phẩm kết hợp của họ là sử dụng máy học, phát hiện kẻ gian & một bộ cảm biến mối đe dọa để xác định những điểm bất thường về bảo mật thông tin.

Dòng ổ cứng Cigent Secure SSD mới
Thông số kỹ thuật của ổ cứng Cigent Secure SSD

Cigent cho biết thêm, trước những hành động đòi tiền chuộc hoặc ăn cắp tài liệu, khối hệ thống lưu trữ dữ liệu trong những phòng đáng tin cậy ảo có chức năng phân biệt tác hại, sẽ không tồn tại theo cách nhìn của hệ quản lý. Cơ chế kép, Dual Mode, cung ứng những phân vùng lưu trữ riêng tư/an toàn & không riêng tư, vốn độc lập và vô hình với nhau tương tự như vô hình trước kẻ trộm. Công dụng Keep Alive rất có thể tự động mã hóa tài liệu ổ đĩa SSD nếu một phần mềm an ninh mạng đã được bổ nhiệm tự nhiên ngừng chạy.

Hiện tại cả K2 Secure SSD đã xuất hiện trên thị trường với cái giá khởi điểm khoảng tầm 299 USB với dung lượng 480GB. Ổ cứng Denali Secure SSD, với chức năng bảo vệ dữ liệu dựa vào máy học, sẽ được chào làng vào ngày hè năm 2021. Các mẫu ổ cứng bảo mật thông tin này có dung lượng lưu trữ 480GB, 1TB và 2TB.

Bạn cũng có thể cài đặt các ổ đĩa SSD này làm bộ nhớ lưu trữ chính bên trong máy tính, laptop HĐH Windows, làm bộ nhớ trong phụ (chẳng hạn như trong cây CPU máy tính để bàn) hoặc làm phương tiện tàng trữ ngoài qua kết nối USB.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *