Cách khôi phục Command Prompt

Cách khôi phục Command Prompt trên menu Windows + X Power Users

Trong cập nhật bản Windows 10 mới, Microsoft đã loại bỏ chức năng Command Prompt trên menu Windows + X, điều này gây khó khăn cho người dùng rất nhiều. Microsoft đã có hướng dẫn để đưa công cụ này ra trên menu Windows + X hay Power Users rất dễ dàng chỉ với một vài thao tác. Dưới đây là cách khôi phục Command Prompt nhanh nhất.

Bản cập nhật đem đến nhiều thay đổi hữu ích, bao gồm thay Command Prompt bằng PowerShell trên thanh công cụ menu Power Users khi bạn nhấn Windows + X hoặc nhấp chuột phải vào chức năng menu Start. Mặc dù PowerShell rất hoàn hảo, nhưng người dùng PC, laptop đã quen với chức năng của Command Prompt.

Xem thêm: Cách phóng to màn hình trên windows đơn giản

Cách khôi phục Command Prompt trên menu Windows + X Power Users

Command Prompt là gì? 

Command Prompt (có tên gọi khác là: cmd prompt hay cmd.exe) đây là một chương trình giao diện, dòng lệnh sẽ được dùng để thực thi các câu lệnh trong hệ điều hành của Windows. Ta thấy rằng, đa phần các lệnh này đều sẽ được dùng để tự động hóa các tác vụ thông qua tập lệnh, để khắc phục các sự cố hoặc giải quyết một số các vấn đề nhất định sinh ra trên Windows. 

Command Prompt được lập trình sẵn trên hệ điều hành Windows và trở nó đã quá đỗi quen thuộc với người dùng máy tính qua nhiều thế hệ. Vì vậy, khi xuất hiện Windows PowerShell – trình thông dịch dòng lệnh nâng cao, tuyệt vời đến vậy, nhưng người dùng vẫn tìm cách để lấy lại chức năng cmd.exe quen thuộc trên menu Windows + X Power Users.

Đặt lại chức năng Command Prompt trên menu của Windows + X Power Users

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I → Setting → chọn Personalization.

Truy cập Personalization

Bước 2: Tại trang Personalization, chọn mục Taskbar ở góc dưới bên trái → Tìm bên phải và Off tùy chọn Replace Command Prompt bằng Windows PowerShell.

Chọn Taskbar và tắt thanh tùy chọn

Hiện giờ, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X, bạn sẽ thấy ngay Command Prompt trở lại đúng vị trí ban đầu của nó.

Hướng dẫn khôi phục Command Prompt trên menu Windows + X Power Users
Nhấn Windows X để kiểm tra

Chủ đề hôm nay đã hướng dẫn bạn cách lấy lại chức năng Command Prompt trên menu Windows + X Power Users. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích cho những người đang tìm kiếm nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *