Nâng cấp ổ cứng SSD lấy liền

Nâng cấp ổ cứng SSD lấy liền tại Bình Dương

Các mẫu máy tính có trên thị trường hiện nay như: Dell, Acer, Toshiba, HP, Asus, Vaio… đều hỗ trợ nâng cấp ổ cứng HDD sang SSD  hoặc thay ổ cứng SSD cho laptop, pc rất đơn giản, bạn không cần phân vân không biết laptop HP, Dell, Asus… Có gắn ổ cứng SSD được hay không?. Chúng tôi hỗ trợ nâng cấp ổ cứng SSD lấy liền nhanh chóng nhất.

SSD là gì? Ổ cứng SSD có gì đặc biệt?

Ổ cứng có đóng góp quyết định trong việc máy tính nhanh hay chậm. Khả năng truy xuất và lưu trữ dữ liệu của máy tính phụ thuộc vào ổ cứng. Do đó, đa số người sử dụng đều chọn phương án nâng cấp ổ cứng HDD lên SSD cho máy tính của mình. Nhưng lựa chọn được 1 đơn vị uy tín, sửa chữa nhanh chóng để nâng cấp ổ ssd cho Laptop, Pc của mình thì cũng bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng, giá cả của máy tính.

SSD là từ viết tắt của Solid – State Drive – ổ cứng trạng thái rắn, các dữ liệu máy tính được lưu trữ trên các con chip bộ nhớ flash liên kết với nhau.

Có nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop không?

Thay ổ cứng SSD
Thay ổ cứng SSD uy tín

Đối với những bạn sử dụng máy tính với mục đích như là lướt web, soạn thảo văn bản, giáo án, power point… Những ứng dụng làm việc văn phòng thì bạn cũng không nhất thiết nâng cấp ổ cứng SSD. Vì những tính năng này sử dụng ít dung lượng máy tính, không cần máy có tốc độ cao.

Đối với những máy tính dùng hệ điều hành mới như Windows 10, Windows 8, 7; dùng những phần mềm đồ họa, games … Cần đến dung lượng và tốc độ xử lý nhanh thì chúng tôi khuyên bạn cần phải lắp một ổ cứng SSD, chúng sẽ đem lại hiệu năng nhanh nhất cho máy tính của bạn. Ngày nay, trên thị trường, giá ổ cứng SSD cũng phù hợp với túi tiền của đa số người sử dụng, bạn sẽ dễ dàng để có thể nâng cấp cho mình 1 ổ cứng SSD.

Ổ cứng laptop nên sử dụng HDD hay SSD?

SSD mức chi phí cao hơn so với HDD. Chẳng hạn, một ổ cứng SSD 250GB giá được bán trên thị trường khoảng tầm trên dưới 2 triệu, thì HDD 250GB chỉ có mức giá khoảng vài trăm ngàn. Bởi vậy, nâng cấp ổ cứng SSD laptop cũng không đáng bao nhiêu nhưng hiệu quả đem lại cho bạn rất là đáng ngờ.

Để nâng cao hiệu quả sử dụng cho máy tính của bạn, ThienSon Computer khuyên bạn cần sử dụng song song 2 ổ cứng ssd và hdd để đạt máy tính đạt được tốc độ nhanh nhất. Ổ cứng SSD bạn sử dụng để chạy hệ điều hành Windows, còn dùng ổ cứng HDD để lưu dữ liệu như phim, ảnh, tài liệu….

Những loại ổ cứng SSD nào nên sử dụng?

Trên thị trường có nhiều thương hiệu ổ cứng SSD khác nhau nhưng các hãng của các nhà Intel, Samsung, Kingston, Toshiba, Western Digital được sử dụng phổ biến, sở hữu những dung lượng GB là 128GB, 256GB và 480GB. Trường hợp chỉ để cài đặt nền tảng sử dụng Windows bạn chỉ nên dùng ổ cứng có dung lượng 128GB là đảm bảo vừa túi tiền.

Xem thêm: Nâng cấp máy tính laptop giá rẻ lấy ngay

Các phương án nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính

– Cách 1: Bỏ ổ DVD lắp Caddy Bay (áp dụng với những máy tính có ổ DVD)

Canddy bay hỗ trợ nâng cấp ổ cứng
Canddy bay hỗ trợ nâng cấp ổ cứng máy tính

Để thử ổ cứng SSD cho máy tính, bạn phải gắn thêm Caddy Bay để gắn ổ cứng vào chỗ cũ của ổ DVD, có nghĩa là bạn sẽ lắp song song 2 ổ cứng ssd và hdd trên laptop hoặc pc của mình. Do vậy, máy tính của bạn dĩ nhiên chạy song song được cả hai ổ cứng HDD & SSD. Để hiệu suất ổ cứng tối đa, bạn nên gắn SSD bên trong & HDD lắp vào Caddy Bay gắn bên ngoài.

Giải pháp này, ổ đĩa DVD sẽ được thay bằng SSD, Vậy nên ổ DVD của bạn sẽ không sử dụng được nữa. Bạn đừng lo lắng, việc này sẽ không quá ảnh hưởng vì ổ DVD hiện nay cũng không được dùng phổ biến.

– Cách 2: Sử dụng thêm hộp box ổ cứng di dộng (Box SSK)

Giả sử máy tính của bạn không có ổ đĩa DVD thì bắt buộc phải tháo bỏ ổ cứng cũ và thay SSD vào vị trí của HDD. Tuy nhiên, giả dụ muốn tận dụng lại ổ cứng cũ bạn có thể mua thêm hộp Box SSK để dùng làm ổ cứng ngoài.

Lợi ích khi nâng cấp ổ cứng SSD lấy liền tại ThienSon Computer

– Chỉ mất chưa đầy 10 phút để hoàn thành nâng cấp SSD.
– Bạn sẽ không mất tiền công thay thế & backup dữ liệu
– Bảo hành 36 tháng trên toàn quốc, 1 đổi 1 (đổi mới) trong thời gian bảo hành.
– Tư vấn và kiểm tra laptop tổng quát không mất phí
– Cam kết thứ chính hãng Kingston, SamSung,…

3 Mẫu ổ cứng SSD phổ biến hiện nay

SLC: vận tốc ổn định, bền, giá thành hơi cao (đây là dòng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp vừa và lớn)

MLC: vận tốc cao, chưa ổn định (mẫu trung bình, giá rẻ)

TLC: vận tốc cao, độ bền kém.

Vậy bạn đừng chần chừ, hãy tới ngay trung tâm sửa chữa laptop uy tín THIENSON COMPUTER để nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop lấy ngay.

Mọi thông tin cần giải đáp xin liên hệ Hotline 24/24 của THIENSON COMPUTER: 0902 002 558

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *