Lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365

Lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365 trên bản cập nhật Windows 10 1909

Ở phiên bản mới của HĐH Windows 10 phiên bản 1090, có hàng loạt người dùng đã gặp phải lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365 trên máy tính.

Xem thêm: Cách thiết lập hộp thư dùng chung trong office 365

Lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365trên bản cập nhật Windows 10 1909

Người dùng máy tính đang phản ánh về tất cả các dịch vụ của Microsoft 365 như: Microsoft Outlook, Microsoft Teams hay Microsoft OneDrive for Business,… chúng đều không thể đăng nhập được. Người dùng cảm thấy rất khó chịu khi gặp phải vấn đề như vậy. Mặc dù bạn đã tìm nhiều cách để truy cập nhưng kết quả nhận được vẫn là thông báo bạn không thể đăng nhập các dịch vụ của Microsoft 365

Khi nhận được phản ánh từ phía người dùng, Microsoft đã nhanh chóng kiểm tra và đưa ra nhận định để sửa lỗi. Ngoài ra Microsoft còn đưa ra cách để khắc phục lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365.

Nhận định của Microsoft khi không đăng nhập được Microsoft 365

Trong quá trình đăng nhập microsoft 365, hầu hết các bạn đều nhận được thông báo là “We ran a problem. Reconnecting…” và thông báo yêu cầu khởi động lại chương trình. Ngoài ra, ở cuối góc trái của màn hình sẽ hiển thị mã lỗi là 80080300.

Lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365 trên bản cập nhật Win 10
Mã lỗi là 80080300

Qua kiểm tra ban đầu, phía Microsoft đã nhận định, lỗi mà người dùng đang mắc phải bắt nguồn từ bản cập nhật mới vừa được phát hành tuần trước. Đây là một phần của các bản đã cập nhật May 2021 Patch Tuesday định kỳ của hãng Microsoft.

Tập đoàn phần mềm Microsoft cũng đã ghi nhận về vấn đề và đưa ra cách giải quyết cho người dùng. Cụ thể, người dùng cần phải khởi động lại máy tính HĐH Windows 10 ngay sau khi đã cài đặt xong bản cập nhật. Như vậy sự cố này sẽ  được khắc phục nhanh chóng.

Trong 1 bài đăng gần đây nhất của hãng Microsoft cho biết:

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo rằng, một số người dùng chạy bản cập nhật Windows KB 5003169 không thể kết nối với các ứng dụng khác Microsoft 365 trên máy tính của mình, trong đó bao gồm cả Microsoft Teams, Outlook và OneDrive for Business”.

“Kết quả điều tra của chúng tôi đã xác định được rằng một vấn đề liên quan đến mã tồn tại trên bản cập nhật KB5003169 được thực hiện gần đây chính là nguyên nhân đang gây ra sự cố”.

Khắc phục lỗi không đăng nhập được Microsoft 365

Microsoft khẳng định trong bài viết gần đây rằng, chỉ có một số ít người dùng bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Người dùng sẽ nhanh chóng đăng nhập lại được ứng dụng nếu khởi động lại hệ thống Windows 10 trên laptop, máy tính.

Microsoft cũng đưa ra khuyến cáo, nếu khởi động lại Windows 10 mà người dùng vẫn không thể đăng nhập được, thì bạn có thể chuyển sang dùng phiên bản trên web các dịch vụ của Microsoft 365 trong khi chờ bản fix lỗi được tung ra. Các bản trên web của các ứng dụng như: Microsoft Teams, OneDrive for Business, Microsoft Outlook và Outlook đều có hỗ trợ người dùng đăng nhập và sử dụng như trên máy tính. 

Windows 10 phiên bản 1909 hiện đã bước vào giai đoạn bị khai tử. Gói hỗ trợ để cập nhật chỉ còn được duy trì đổi với những người dùng đang chạy trên các SKU Enterprise và Education. Theo số liệu thống kê cho thấy có khoảng 11% tổng số PC chạy Windows 10 sử dụng phiên bản 1909, trong đó đa phần là những người dùng của các doanh nghiệp – là những đối tượng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vấn đề trên. Do đó, bản vá và khắc phục sẽ nhanh chóng được Microsoft phát hành.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về lỗi không đăng nhập được ứng dụng Microsoft 365 mà Thiensoncomputer.vn tổng hợp được. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết nội dung bài viết ngày hôm nay!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *