Nên chọn ổ cứng hãng nào

Nên mua ổ cứng hãng nào

Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn thương hiệu ổ cứng máy tính để quý khách lựa chọn, tuy nhiên bạn có thể chưa biết được thương hiệu nào đáng tin cậy hơn cả. Vậy nên chọn ổ cứng hãng nào?. Dưới đây là bản thử nghiệm ổ cứng để bạn có cái nhìn tổng quát hơn.

Nên chọn ổ cứng của hãng nào?

May mắn thay là gần đây, hãng chế tạo dịch vụ backup trực tuyến Backblaze đã đang chạy một bài test để giúp chúng ta phần nào có được câu trả lời cho thắc mắc trên. Backblaze dùng 27.000 dòng ổ cứng cho công tác backup của mình. Trước đây họ cũng đã từng đưa ra một nghiên cứu về tuổi thọ của ổ cứng cũng cực kỳ thú vị để chúng ta tham khảo.

Backblaze tiến hành phân tích độ bền ổ cứng của Seagate, Hitachi,  Western Digital. Hãng có 1 ít ổ cứng của hãng Toshiba và Samsung nhưng số lượng không đủ để đem test so sánh. Backblaze cho biết họ chọn các dòng ổ cứng thuộc dòng mới nhất và thấp nhất nhưng hiệu năng thấp (dựa vào các bài stress test). Hãng nhận định độ bền ổ cứng bằng giải pháp phân tích tỷ lệ hỏng hóc hàng năm.

Bài so sánh 3 hãng ổ cứng lớn nhất hiện nay

Trong 15 model được đưa ra thực nghiệm, Hitachi 3TB Deskstar 7K3000 (HDS723030ALA640) là model mang độ bền phù hợp nhất với tỉ lệ hỏng hóc 0,9% và vòng đời trung bình 2,1 năm. Model với độ bền thấp. Sản phẩm 2 cũng là của Hitachi: Deskstar 5K3000 (HDS5C3030ALA630), với tỉ lệ hỏng hóc tương đương model đầu và vòng đời trung bình một, 7 năm.
Tư vấn lựa chọn ổ cứng tốt nhất
Nên chọn ổ cứng của hãng nào
Nhấn mạnh rằng bạn sẽ thấy vòng đời của thiết bị ở đây khá phù hợp, với đầy đủ những phân tích ổ cứng chúng ta sử dụng. Ấy là do chúng yêu cầu hoạt động “cật lực” để phục vụ nhu yếu backup mà Backblaze đang là nhà cung cấp.
Model mang tuổi thọ kém nhất là Seagate Barracuda Green (ST1500DL003) dung lượng 1,5 TB, sở hữu vòng đời trung bình 0,8 năm.
Về toàn bộ, ổ cứng Seagate với tỉ lệ hỏng hóc cao nhất, sở hữu tỉ lệ hỏng hàng năm là 14% cho những ổ 1,5 TB, 10% cho các ổ 3 TB, và 4% với các ổ 4 TB. Những ổ 1 TB và 3 TB của WD mang tỉ lệ hỏng dưới 4%, trong lúc toàn bộ những ổ Hitachi (2, 3, và 4 TB) mang tỉ lệ hỏng dưới 2%.
Về tỉ lệ “sống sót”, sau 36 tháng (3 năm) sử dụng, ổ cứng Hitachi có tỉ lệ sống sót 96,9%, tiếp theo đó là WD 94,8%, và Seagate với 73,5%.
Như vậy là bạn đã có thể có cái nhìn đa chiều nhất về các hãng ổ cứng hiện nay. Tùy vào nhu cầu và túi tiền của mình mà bạn sẽ có sự lựa chọn riêng cho mình. Chúc các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *