ASUS phát triển Adapter DDR5 to DDR4

ASUS phát triển Adapter DDR5 to DDR4 mới nhất

Vừa mới đây Asus đã thử nghiệm một bộ chuyển đổi giành cho chip Intel Alder Lake có chức năng hỗ trợ RAM DDR4 trên những bo mạch chủ vốn được thiết kế với giành cho RAM DDR5. ASUS phát triển Adapter DDR5 to DDR4 như thế nào?

RAM DDR5 đã được chính thức xuất kho thị phần cách đây vài tháng. Mặc dù vậy hiện giờ người dùng vẫn khó có thể mua được vì lượng hàng tồn kho thấp và mức chi phí thì cực kỳ đắt đỏ.

ASUS vừa phát triển Adapter DDR5 to DDR4 

Trên thực tế, những thanh RAM DDR4 & DDR5 cùng chiếm hữu 288 chân đồng nhưng rãnh khóa lại nằm ở khác nhau. Chính vì như vậy, việc cắm thanh RAM DDR5 vào khe của DDR4 hoặc Ngược lại là điều không còn. Ý nghĩ đó về bộ chuyển đổi được Asus phát triển rất có thể sẽ là một giải pháp chữa chạy tạm bợ.

Kích cỡ của bộ biến đổi đó sẽ lớn do cần phối kết hợp mạch tự điều chỉnh & cai trị năng lực (PMIC) như trên DDR5, vốn không tồn tại trên DDR4. Mặc dù thế điều này sẽ vô lý khi kích thước tăng sẽ bị liên đới tới sự việc lắp đặt hệ thống tản nhiệt hoặc dễ dàng là lắp vỏ máy tính xách tay sẽ bị vướng.

Bộ chuyển đổi từ DDR5 sang DDR4 của Hãng Asus

​Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm của Hãng Asus, liệu rằng hãng có chào làng sản phẩm chính thức trên thị trường hay không?. Hãy để lại phản hồi bên dưới và hãy nhờ rằng theo dõi Thiensoncomputer.vn để nhận được những thông tin được cập nhật mới nhất về công nghệ!.

Xem thêm: G.SKILL DDR5 Công nghệ RAM đã phá vỡ kỷ lục tốc độ hiện tại

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *