Laptop không nhận mạng dây

Khắc phục lỗi Laptop không nhận mạng dây

Trong 1 vài trường hợp, các bạn sẽ cần mạng dây để liên kết ổn định hơn. Tuy nhiên cổng liên kết lâu ngày không sử dụng hoàn toàn có thể bị trục trặc khiến laptop không nhận mạng dây như ý, làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Trong chủ đề bài viết này, Thiensoncomputer.vn sẽ mách bạn 3 cách giải quyết và khắc phục lỗi máy tính không kết nối được mạng dây hiệu quả tối ưu nhất. Không cần thiết phải làm hết những hướng dẫn được sẻ chia, bạn cũng có thể thử lần lượt từng cách cho tới khi sự cố được khắc phục.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop không nhận mạng dây

1. Laptop không nhận mạng dây do chưa kích hoạt mạng

Nếu máy tính đã kết nối với mạng dây rồi nhưng biểu tượng mạng ở góc bên phải màn hình vẫn xuất hiện dấu X red color tức là mạng vẫn không được kích hoạt. Để khắc phục thực trạng này, bạn cần tuân theo tiến trình sau.

Bước 1: truy cập View Network connections thông qua công cụ Search hoặc Start menu.

Bước 2: Kiểm tra biểu tượng Local Area Connection nếu như đó có màu xám hay chữ Disabled thì có nghĩa là kết nối mạng dây ở máy tính xách tay của bạn không được Action.

Bước 3: lúc bấy giờ, bạn click chuột phải vào mục Local Area Connection & chọn Enable.

Sửa lỗi Laptop không nhận mạng dây

máy tính không nhận mạng dây

2. Do dây & cổng liên kết với router gặp vấn đề

Nếu máy vi tính vẫn không kết nối được với mạng dây, bạn hãy kiểm tra dây nối có bị đứt, gãy hay không?. Tiếp đến bạn xem tiếp các đầu tiếp xúc giữa laptop và Router có bị bụi bặm, hoen rỉ hay không?.

Bạn hãy thử cắm đầu cáp mạng sang những cổng khác trên router để kiểm tra tín hiệu mạng. Nếu máy vi tính liên kết mạng dây thắng lợi thì có nghĩa một cổng mạng trên Router đã lỗi. Trái lại thì rất có thể lỗi là do dây mạng, bạn hãy thử thay mới.

3. Máy tính không nhận mạng dây do Driver card mạng

Có rất nhiều tình huống laptop cắm mạng dây không kết nối được lại là do người dùng chưa update hoặc quên thiết lập driver card mạng. Với tình huống này, bạn kiểm tra như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + R & nhập “devmgmt.msc” vào hộp thoại Run, chọn OK.

Bước 2: Nhấn đúp vào Network adapters. Nếu hình tượng mạng có có mặt dấu chấm than bên cạnh thì bạn hãy tìm & tải driver card mạng đúng với mã thiết bị, kế tiếp cài đặt lại.

Laptop không nhận mạng dây do driver

Máy tính không nhận mạng dây do driver

Nếu khách hàng đã thiết đặt driver đúng nhưng máy tính xách tay vẫn không nhận được mạng dây thì hãy kiểm tra xem Internet có hoạtđộng tốt không, đồng thời kiểm tra xem có cần được liên kết băng thông rộng hay không.

Bước 1: Nhập vào ô tìm kiếm “Control Panel” và thực hiện truy vấn.

Bước 2: Tại Control Panel, chọn View network status and tasks.

Bước 3: Nhấn Set up a new connection or network.

Bước 4: nhấn vào tùy chọn mục Connect to the Internet.

Bước 5: Nhấn chọn Broadband (PPPoE).

Nếu sau thời điểm triển khai đúng & đầy đủ tiến trình trên nhưng máy tính xách tay của bạn vẫn không nhận mạng dây thì nên tới Thiensoncomputer.vn để được kiểm tra cụ thể chi tiết và hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả cao nhất.

Tại hệ Thiên Sơn Computer nhận khắc phục:

  • Lỗi laptop hiện dấu nhân đỏ ở biểu tượng mạng
  • Lỗi máy tính không nhận kết nối bằng mạng dây
  • Lỗi laptop không kết nối được Wifi

Với những lỗi trên, Thiên Sơn Computer cam kết sửa lấy liền, quá trình sửa chữa dưới sự tận mắt chứng kiến của khách hàng, đảm bảo nhanh chóng, minh bạch.

Như vậy, Thiensoncomputer.vn đã hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất đối với lỗi máy tính không nhận mạng dây. Nếu bạn đang có bất kỳ câu hỏi hay khó khăn nào với mạng dây của máy tính hãy gọi ngay tới Hotline 0902 002 558 – 0965 550 636 để được những kỹ thuật viên hướng dẫn miễn phí. Mong muốn máy vi tính của bạn luôn bền bỉ với thời gian!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *