Khan hiếm bộ nhớ RAM DDR5

Khan hiếm bộ nhớ RAM DDR5 trên toàn cầu

Những người đam mê công nghệ tiên tiến đã phải chịu sự thiếu hụt các phần tử máy tính phía bên trong như card đồ họa & bộ giải quyết và xử lý. Bộ lưu trữ DDR5 giành riêng cho CPU Alder Lake của Intel lúc này cũng đã và đang trong tình trạng gần như không có sẵn.

Khan hiếm bộ nhớ RAM DDR5 trên toàn cầu

Việc thiếu PMIC (Mạch tích hợp quản lý nguồn) là nguyên nhân chính dẫn tới sự việc khan hiếm bộ nhớ RAM DDR5 trên toàn cầu.

Thực trạng thiếu hụt RAM DDR5

Giá chip PMIC phối hợp trên RAM DDR5 giá cao hơn khoảng tầm 10 lần đối với RAM DDR4. Đa số chúng ta đã mua vừa đủ mainboard & CPU Alder Lake nhưng vẫn đang phải chờ đón để mua RAM DDR5.

Theo dự đoán của những chuyên gia, tình hình đó sẽ liên tiếp kéo dài ít đặc biệt là 35 tuần nữa.

Chip PMIC khiến cho DDR5 trở nên khan hiếm

Quá trình chế tạo những RAM DDR5 có một điểm đặc biệt hơn đối với DDR4. Công nghệ mới có cai quản điện năng liên đới nhờ công nghệ tiên tiến quản lý năng lượng cho phép RAM sử dụng điện trực tiếp từ bộ nguồn máy tính.

Tất cả các điều được tiến hành bởi chip PMIC.

Bên cạnh việc phải chờ đón cho tới năm 2022 để mua được bộ lưu trữ RAM DDR5 thì mức giá cả leo thang cũng là vấn đề khiến nhiều bạn dùng lo ngại. 

Mức giá ban đầu của DDR5 khi mới được ra mắt đã cao hơn 60% đối với DDR4 & có thể sẽ còn thường xuyên tăng lên.

Nếu không thể mua được bộ nhớ RAM DDR5 thì RAM DDR4 nào sẽ là sự lựa chọn sửa chữa phù hợp để khai thác tối đa sức mạnh CPU thế kỷ mới của Intel?.

Chia sẻ thông số kỹ thuật của bạn & theo dõi Thiensoncomputer.vn để cập nhật thêm các tin tức công nghệ tiên tiến tiên tiến nhất nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *