Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 có tốt không

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 tốt không?

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 có tốt không?, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hiện nay Arctic Silver 5 có mức giá cạnh tranh trên thị trường, cùng với đó cũng chính là dòng sản phẩm nhận được không ít đánh giá và nhận định tích cực và lành mạnh, được những kỹ thuật viên khuyên dùng. Vậy keo tản nhiệt Silver 5 có ưu thế gì nổi bật?. Hãy cùng Thiên Sơn Computer đánh giá và nhận định chi tiết cụ thể qua bài viết hôm nay nhé!.

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 dùng cho máy tính có tốt không?

1. Xuất xứ Arctic Silver 5

Keo, kem tản nhiệt Arctic Silver 5 là dòng sản phẩm tản nhiệt có tiếng tại Mỹ có tên Arctic Silver. dòng sản phẩm Arctic Silver 5 đang được cung cấp ở khắp những đất nước trên thế giới, trở thành 1 trong những dòng sản phẩm được không ít kỹ thuật viên chuyên nghiệp yêu thích, và tin dùng.

2. Họa tiết thiết kế

Arctic Silver 5 với thiết kế dạng tuýp xi lanh để nhỏ giọt, cực kì tiện khi tra. Bởi việc tra keo tản nhiệt cần một sự đúng chuẩn mực nhất định và lượng keo tương đối đầy đủ. Xi lanh sẽ giúp những kỹ thuật viên kiểm soát tốt lượng keo được tra và đơn giản dễ dàng bảo quản lượng keo còn dư lại. Mỗi tuýp keo sẽ có khối lượng tịnh là 3,5 gram.

Họa tiết thiết kế dạng xi lanh của Arctic Silver 5

3. Thành phần keo tản nhiệt Arctic Silver 5

Dòng Arctic Silver 5 là dòng keo tản nhiệt dẫn xuất sắt kẽm kim loại chứa các hạt gốm. Các dòng keo tản nhiệt chứa kim loại này có khả năng dẫn nhiệt tốt, giúp dẫn nhiệt từ CPU đến tấm tản nhiệt Arctic Silver 5, dẫn xuất từ bạc nguyên chất. Bên cạnh đó nó còn chứa những hạt sắt kẽm kim loại như oxit kẽm, oxit nhôm hay những hạt gốm siêu nhỏ, giúp gia công hóa năng lực chuyên môn tản nhiệt, giúp mang về công dụng ổn định và lâu dài hơn.

4. Năng suất của keo tản nhiệt Arctic Silver 5

Ở giữa CPU và phiến tản nhiệt luôn tồn tại các khoảng không rất nhỏ. Đây là lý do làm cho độ ẩm từ CPU không còn truyền hoàn toàn qua phiến tản nhiệt. Bởi vậy việc tra keo tản nhiệt là nhằm mục tiêu giúp gắn liền những khoảng không đó, nâng cao khả năng tản nhiệt cho máy tính. Sau khi dàn đều lớp kem tản nhiệt lên CPU và phiến tản nhiệt, những hạt sắt kẽm kim loại & hạt gốm sẽ nhanh chóng lấp đầy các khoảng trống trên và giúp dẫn nhiệt từ CPU qua phiến tản nhiệt.

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 có tốt hay không?
Tra keo tản nhiệt trên CPU

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 có tác dụng giúp cho CPU giảm từ 3 – 12 độ C khi hoạt động. Với lượng Arctic Silver 5 có khối lượng 3,5 gram sẽ có thể trải đều trên diện tích S 16 inch vuông cùng độ dày khoảng chừng 0.003 mm. Như thế với mỗi tuýp Arctic Silver 5 tương xứng với 15 -25 CPU loại nhỏ, 6 – 10 CPU loại lớn hoặc sử dụng cho từ 2 – 5 tấm nhiệt.

5. Hướng dẫn sử dụng Arctic Silver 5

Sau khi vệ sinh và làm sạch lớp keo tản nhiệt cũ trên CPU hoặc GPU, bạn sẽ mở nắp cao su ở đầu của tuýp Arctic Silver 5, sau đó nhỏ một giọt vào giữa CPU. Tiếp đến, đặt phiến tản nhiệt lên trên CPU & ấn nhẹ để lớp keo trải đều phía trên mặt. Hoặc chúng ta có thể dùng một thẻ card loại cứng để dàn keo tản nhiệt thật mỏng trên bề mặt của CPU và sau đó bạn sẽ đặt tấm phiến tản nhiệt lên trên.

Lưu ý: Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 là sản phẩm sắt kẽm kim loại có chức năng dẫn điện nên bạn cần phải thật kỹ càng để keo không chảy ra ngoài CPU, gây nên thực trạng chập cháy trên main. Nhờ vào cường độ và cách dùng máy tính của bạn thì 6 – 9 tháng bạn nên thay keo tản nhiệt một lần để giữ cho CPU luôn mát, chuyển động tốt.

Trên đây, Thiensoncomputer.vn đã nêu những điểm căn bản nhất về dòng keo tản nhiệt Arctic Silver 5. Với những phân tích trên, chúng ta có thể hiểu đúng bản chất, đây được coi là dòng keo hay kem tản nhiệt có chất lượng tốt, hợp với không ít người dùng laptop. Nếu như bạn đang không biết tìm mua dòng keo tản nhiệt nào, thì rất có thể lựa chọn Arctic Silver 5 là 1 trong những lựa chọn sáng suốt đấy nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *