Google tài trợ 1 triệu USD cho các đóng góp phát triển mã nguồn mở

Google hứa tài trợ 1 triệu USD cho các đóng góp phát triển mã nguồn mở

Google sẽ tài trợ 1 triệu USD cho các đóng góp phát triển mã nguồn mở

Google tài trợ 1 triệu USD cho các đóng góp phát triển mã nguồn mở cho SOS – Chương trình thử nghiệm mã nguồn mở đáng tin cậy do quỹ Linux Thành lập và hoạt động. Đáng chú ý, khoản đầu tư của Công Ty hoàn toàn có thể sẽ còn liên tiếp được mở rộng.

Chương trình này nhằm mục đích khen thưởng kinh tế cho những nhà trở nên tân tiến vì đã tăng cường bảo mật cho nhiều dự án công trình nguồn mở quan trọng mà tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào” – Google cho biết thêm.

Chương trình nguồn mở an toàn SOS

Chi tiết với các đổi mới nhỏ, người góp sức sẽ nhận được phần thưởng là 505 $ tức khoảng tầm 11 triệu VND. Với những cách tân lớn & phức hợp hay giúp ngăn chặn những lỗ hổng bảo lớn trong mã nguồn mở, các bạn sẽ nhận được 10000 $ tương đương với 227 triệu đồng.

Mặc dù vậy, chương trình SOS sẽ không còn vận dụng cho tất cả các mã nguồn mở lúc bấy giờ. Quỹ Linux sẽ khen thưởng dựa theo một số nhân tố như: mức độ ảnh hưởng của mã nguồn, sức ảnh hưởng với bảo mật thông tin cho cơ sở hạ tầng và tác động đến người dùng.

Số tiền tài trợ sẽ tăng đều dựa theo phản hồi của cộng đồng

Google và quỹ Linux cho biết nỗ lực cố gắng cải thiện bảo mật thông tin nguồn mở sẽ không còn tạm dừng ở đây: “Chương trình SOS là 1 phần của cố gắng nỗ lực mở rộng lớn nhằm mục tiêu xử lý các luận điểm về phần mềm nguồn mở. Trong các số ấy sự bổ trợ & góp sức kinh tế tài chính là rất cần thiết để giữ cho phần mềm an toàn và đáng tin cậy và bảo mật thông tin.

Số vốn 1 triệu USD này chỉ là bước khởi đầu & chương trình thí điểm SOS là vấn đề bắt đầu cho các cố gắng sau này. Chúng tôi mong muốn sẽ tập hợp các tổ chức lớn khác thường với nhau và biến nó thành một ý tưởng sáng tạo ​​lâu dài, bền vững”.

Thông báo thêm về chương trình thử nghiệm SOS đã được đăng lên trên website chính thức. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những Thông tin mới nhất về chủ đề này. Theo dõi Thiensoncomputer.vn để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết qua nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *