Google sheet và cách sử dụng excel trên google drive

Google sheet và cách sử dụng excel trên google drive đơn giản

Giống như như excel trên máy tính, google sheet là một trình duyệt mà bạn nên dùng với tính năng tương đương ngay trên trình duyệt web. Tuy nhiên, google sheet mang những tính năng riêng và cần có cách dùng excel trên google drive riêng biệt. Dưới đây là Google sheet và cách sử dụng excel trên google drive chi tiết cho những bạn mới vào nghề.

Excel trên google drive là gì

Google sheel là một công cụ bảng tính của google dưới dạng miễn phí. Tuy nhiên nó vẫn sở hữu những công thức cơ bản giống hệt như microsoft excel. Với chương trình này, bạn sẽ tự xây dựng 1 bảng tính ngay trên trình duyệt web. Giúp bạn không còn gặp các vấn đề về việc quên file hoặc mất dữ liệu ở máy tính lúc đang được tự động lưu trong bộ nhớ của google.

Mặc Dù vậy, google sheet vẫn mang những điểm khác biệt khiến cho người trải nghiệm, đòi hỏi giải pháp sử dụng excel trên google drive riêng như sau:

Tạo trang, điền thông tin

Để có thể bắt đầu sử dụng excel trên google drive, bạn cần tạo được 1 trang tính trắng, để bắt đầu làm việc của mình. Để làm được điều đó, bạn sẽ click vào nút mới trong google drive trên giao diện của google. Sau đấy click vào mục google sheet hoặc google trang tính để bắt đầu ra mắt một trang tính mới hoàn toàn.

Google sheet và cách sử dụng excel trên google drive tiện lợi

Để có thể bắt đầu sử dụng excel trên google drive, bạn cần phải tạo được một trang tính trắng, mới đầy đủ để bắt đầu làm việc của mình

Sau lúc đã tạo xong bảng tính mới, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện như trên hình, bạn chỉ cần phải nhập các thông tin, số liệu để bắt đầu việc làm là được.

Sau lúc đã tạo xong bảng tính mới, trình duyệt sẽ chuyển sang giao diện như trên hình, bạn chỉ cần nhập các thông tin, cùng số liệu để bắt đầu làm việc là được.

Google sheet và cách sử dụng excel trên google drive giải pháp nhập dữ liệu

Để biết biện pháp dùng excel trên google drive, sau khi đã mở một trang tính mới. Bạn dĩ nhiên dễ dàng thấy được ô nhập dữ liệu thường là ô 1-a ở bên trái màn hình. Bạn chắc hẳn tậu bất cứ 1 ô nào bằng việc click chuột vào ô muốn nhập dữ liệu, sau đấy điền thông tin như bình thường. Bạn có thể dùng nút tab để chuyển sang ô bên phải cùng loại hoặc những phím mũi tên để chuyển động đến các ô bất kì nào khác.


Bạn có thể chọn bất kỳ ô nào bằng việc click chuột vào ô muốn nhập dữ liệu, sau đó điền thông tin như bình thường

Ngoài ra, trường hợp bạn đã mang 1 bản thảo sẵn ở bên ngoài mà bạn ko muốn mất thời gian để gõ lại, với phương pháp sử dụng excel trên google drive giúp bạn mau chóng ấy là tiêu dùng tính năng copy, paste lại vào trang tính. Để chắc chắn sao chép dữ liệu vào trong bảng tính, bạn bôi đen lại số đông dữ liệu nên copy. Sau ấy tiêu dùng tổ hợp CTRL + C và CTRL + V để copy cũng như paste dữ liệu lại vào trong bảng tính.

Sử dụng công thức tính toán


Trường hợp như bạn đã quen có excel thì giải pháp dùng excel trên google drive cũng tương đương như vậy

Cũng tương đương excel, google sheet cũng tích hợp 1 loạt công thức để chuyên dụng cho giai đoạn tính toán. Trường hợp như bạn đã quen với excel thì cách sử dụng  excel trên google drive cũng tương đương nhau. Trong google sheet cũng có đầy đủ các công thức cơ bản như:

  • SUM: tính tổng đơn vị giải pháp ô trong phạm vi đã mua
  • Average: tính tỉ lệ trung bình của những giá trị bạn sắm
  • Max: sắm giá trị cao nhất của các ô đã mua
  • Min: tậu giá trị nhỏ nhất của các ô mà bạn đã sắm

Cách sử dụng hàm sum trong google sheet

Hàm sum là hàm sở hữu chứng năng giúp bạn tính tổng những giá trị đã chọn. Chính vì như vậy, nó cực kỳ hữu dụng để giúp bạn tiết kiệm thời gian tính toán các giá trị khác nhau thông qua 1 công thức dễ dàng.

Để với phương pháp dùng excel trên google drive có hàm sum, bạn làm như sau:

  • Lựa chọn hàm sum trong biểu tượng công thức ở trên thanh công cụ.
  • Chọn phạm vi ô yêu cầu tính toán thông qua việc bôi đen hoàn toàn những ô bắt buộc tính toán
  • Nhấn enter để bắt đầu chạy ra kết quả
  • Phương pháp sử dụng hàm average trong google sheet

Đối với hàm average, đây là hàm giúp tính toán tỉ lệ trung bình của những giá trị mà bạn đã chọn. Bởi vậy, biện pháp sử dụng excel trên google drive sở hữu hàm này tương đối đơn giản. Chỉ nên bản bôi đen mọi các ô cần chọn. Sau đó tìm average trên thanh công thức tính toán là được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *