Google Photos tính phí bộ nhớ không giới hạn

Google Photos bắt đầu tính phí bộ nhớ không giới hạn

Google Photos tính phí bộ nhớ không giới hạn đối với người sử dụng

Kể từ ngày 1/6 Google Photos tính phí bộ nhớ không giới hạn đối với tất cả người dùng, không còn tùy chọn sao lưu ảnh miễn phí nữa. Tất cả ảnh, Clip mới được sao lưu sẽ tính vào 15GB dung lượng lưu trữ free của thông tin tài khoản Google.
Đây có thể được xem là tin không vui lắm với những người dùng đã quen sử dụng dịch vụ mà chúng ta đang đề cập.Động thái này nhằm khích lệ người dùng đăng ký dịch vụ thương mại dung lượng của Google One.
Một khi sử dụng hết 15GB dung lượng, bạn cần phải xóa một số ảnh hoặc nội dung để giải phóng bộ nhớ hoặc mua gói để tăng bộ lưu trữ của tài khoản Google. Những gói Google One có giá từ 2$ một tháng tại Hoa Kỳ cho 100GB dung lượng lưu trữ.

Bạn nên đảm bảo an toàn ảnh và đoạn Clip đã được sao lưu trong Google Photos trước thời điểm ngày 1/6, vì mọi ảnh hoặc video clip bạn đã tải lên trước thời điểm ngày hôm đó sẽ không còn thuộc khoanh vùng phạm vi số lượng giới hạn bộ lưu trữ.

Chúng ta cũng có thể kiểm tra chất lượng sao lưu của bản thân trong ứng dụng ảnh bằng cách đi tới cài đặt > Sao lưu & đồng bộ hóa.

Những nội dung trước đây vẫn sẽ được lưu trữ lại

Sau thời điểm này có hiệu lực thực thi, hơn 80% người dùng Google Photos bây giờ vẫn có thể lưu trữ nội dung trong tầm ba năm với 15GB miễn phí. Google sẽ thông báo cho bạn qua ứng dụng và Thư điện tử khi bạn gần đạt đến số lượng giới hạn 15GB.

Chúng ta cũng có thể tự ước tính dung tích còn sót lại dựa vào tốc độ sao lưu ảnh, video vào tài khoản Google của bạn.

Hồi tháng 5, Google đã thêm 1 công cụ mới trong ứng dụng ảnh để giúp đỡ bạn quản lý ảnh và các video đã sao lưu dễ dàng hơn. Công cụ đó sẽ hiển thị ảnh hoặc Clip bạn có nhu cầu muốn xóa như ảnh bị mờ, ảnh chụp màn hình hoặc đoạn phim có dung lượng lớn…

Google cũng tiết lộ tính năng Photos mới gồm có khả năng xóa ảnh khỏi Memories và những kỹ thuật mới do AI hỗ trợ để làm cho ảnh của bạn trở nên sống động hơn.

Trên đây là thông tin Google Photos thu phí người dùng và chính thức kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn. Bạn nghĩ gì về thông báo mới này của Google?.

Hãy để lại comment phía dưới phần bình luận và nhớ là theo dõi các bài viết tiếp theo của Thiensoncomputer để tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích nha!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *