Giảm bớt dung lượng ổ cứng

Giảm bớt dung lượng ổ cứng cho máy tính

Giảm bớt dung lượng ổ cứng sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, và lưu trữ thêm được các dữ liệu mới mà vẫn đảm bảo máy hoạt động ổn định. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách xóa bớt dữ liệu đơn giản ngay sau đây nhé.

Xem thêm: Cứu dữ liệu ổ cứng do lỗi cơ, chết cơ lấy ngay

Âm nhạc và hình ảnh: Nó phụ thuộc định dạng tệp đúng

Khi bạn sao chép nhạc, hãy coppy nhạc cẩn trọng theo như đúng định dạng để tiết kiệm ngân sách dung lượng trên đĩa cứng. Nếu bạn muốn nghe nhạc trên Phường hoặc sử dụng một máy nghe nhạc MP3, sẽ đủ để tàng trữ nhạc ở định dạng WMA hoặc MP3 với tốc độ 128Kbit /giây. Chỉ khi bạn muốn phát nhạc trên máy stereo, bạn cần phải phụ thuộc định dạng WAV mà yêu cầu dung tích đĩa gấp mười lần. Mặc dù thế, về chất lượng âm thanh, sự khác biệt là nhỏ.

 

Tương tự, trong những tệp hình anh, định dạng tệp sẽ đưa ra quyết định dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Nếu bạn tải lên cùng ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số của bản thân mình và tiếp nối lần lượt ở định dạng JPG, save TIF, PNG & BMP, ngay lập tức bạn sẽ thấy sự khác biệt: Định dạng JPG cần ít dung tích nhất, định dạng ảnh nhị phân cần dung lượng lớn nhất. Sự mất chất lượng JPG sang TIF hoặc BMP là tương đối thấp, vì thế bạn nên luôn luôn sử dụng định dạng JPG khi bạn gửi ảnh qua Email hoặc đăng tải trên Web. Bình thường, hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số lưu ảnh ở định dạng JPG cho nên vì vậy luận điểm không phải sau khoảng thời gian thay đổi.

 

Có sự biệt lập so với những ảnh hiện có ở định dạng BMP hoặc TIF. Nếu bạn muốn in các Bức Ảnh này, bạn chớ nên nén tệp gốc bằng phương pháp chuyển đổi định dạng tệp, chính vì còn nếu như không thì các thông tin chi tiết trên screen sẽ bị mất. Bạn có thể vẫn an toàn và đáng tin cậy nếu bạn chỉ tạo một bản sao hình ảnh gốc ở định dạng JPG.

Nhân tiện: thay đổi bất kỳ tệp hình ảnh nào được các chương trình hoặc khối hệ thống của bạn tạo ra. Nếu không thì các ứng dụng rất có thể không hoạt động đúng cách dán.

Xóa tệp tạm thời

Phần cài đặt thừa & những tệp tạm thời tập hợp lại trong những lúc lướt trên ổ cứng chẳng hạn là vô dụng & trong nhiều tình huống chiếm rất nhiều dung lượng bộ nhớ. Bạn nên liên tục xóa những tệp này để giúp giải phóng ổ cứng.

Công dụng dọn đĩa của Windows đóng tầm quan trọng thu thập rác. Windows hoàn toàn có thể xóa những tệp không cần thiết và phần tệp dư thừa 1 cách tự do và cho từng ổ đĩa của bạn, & đo lường ngay lập tức dung lượng lưu trữ có thể có đã đạt được.

Giảm bớt dung lượng ổ cứng bằng cách xóa tệp tạm thời

 

Hãy xóa các tệp chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ lưu trữ 1 cách thủ công

Đương nhiên, bạn có thể xóa những tệp lớn 1 cách bằng tay nếu bạn xóa bất cứ hệ thống nào hoặc tệp phần mềm nào. Sẽ nguy hiểm khi xóa những tệp trên ngăn khối hệ thống, ngay cả khi nó là những tệp cực đại. Những tệp này gồm có các tệp ẩn thông thườngpagefile.sys và Hiberfil.sys, tùy theo bộ nhớ lưu trữ RAM trong vòng từ 2 đến 4 gigabyte, thậm chí là có thể hơn.

Tệp Hiberfil.sys phụ trách so với chế độ ngủ. Nếu setup Ngủ đông được kích hoạt, máy tính xách tay lưu một bản sao của tệp bộ nhớ hệ thống Hiberfil.sys trên đĩa cứng. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tệp này với kết quả là giải phóng dung lượng đĩa trong RAM của bạn – thông thường là 2 đến 4GByte.

Mặc dù vậy, hãy hãy nhớ là nếu tính năng này tắt, chính sách ngủ đông không hoạt động. Khi sử dụng laptop, bạn có thể gặp vấn đề bị mất tài liệu khi điện lượng của pin cạn kiệt. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn sử dụng mẹo này chỉ trên các máy tính để bàn. Tuân theo tiến trình trong support.microsoft.com/kb/920730/vi-vn cho notebook hoặc NetBook.

Các tệp pagefile.sys là tệp hoán trang. Bạn đừng nên vô hiệu tệp này. Dẫu thế, chúng ta cũng có thể hồi phục dung lượng bằng phương pháp thu hẹp lại tệp hoán trang.

Mặt còn lại, bạn có thể xóa an toàn các tệp rác rất to lớn có phần mở rộng DMP. Các tệp đó được tạo tự động lúc các sự cố hệ thống xẩy ra & những tệp này không còn cần thiết nữa khi khối hệ thống không chuyển biến trở lại. Bạn có thể tìm thấy những tệp DMP có thể có trong thư mục Windows trên ngăn hệ thống của bạn.

Giảm bớt dung lượng ổ cứng bằng cách thủ công

 

Thiên Sơn Computer chúc bạn có thể xóa bớt những chương trình không cần thể để dung lượng ổ cứng rất có thể được tăng đều.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *