Giải phóng ổ đĩa với Storage sense trên Windows 10

Giải phóng ổ đĩa với Storage sense trên Windows 10 dễ dàng

Giải phóng ổ đĩa với chức năng Storage sense trên Windows 10

Phải nói rằng có rất nhiều cách thức, phần mềm giúp bạn giải phóng ổ đĩa với Storage sense trên Windows 10 ( giải phóng dung tích ổ đĩa ) nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ sử dụng tác dụng Storage sense có sẵn trên hệ quản lý điều hành Windows 10 ( thay vì sử dụng những ứng dụng chuyên chia ổ cứng để chuyển đổi dung tích, kích thước ổ cứng như Minitool Partition Wizard, EaseUS Partition Master, AOMEI Partition Assistant)…

Hiểu đơn giản dễ dàng tính năng đó sẽ tự động xóa các file rác, file tạm trên hệ hống đi kèm chính là nhiều tùy chọn xóa file tự động hóa.

Xem thêm: Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

Storage sense là gì

Storage Sense (hay Bộ cảm ứng lưu trữ) là 1 chức năng Windows gốc khiến cho bạn tự động phục hồi dung lượng đĩa. Với tính năng này, người dùng có thể tìm kiếm được bao nhiêu bộ lưu trữ của hệ quản lý và điều hành hiện nay đang bị chiếm dụng bởi mỗi loại tệp cá biệt và chọn phương tiện đi lại lưu trữ để lưu phần mềm, dữ liệu, nhạc, ảnh và video clip theo mặc định.

Tự động Giải phóng bộ nhớ đĩa với Windows Storage Sense 10

Cách vệ sinh bộ nhớ Windows 10

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Settings trên Windows. Tại đây bạn nhấp vào cài đặt System.

Bước 2:

Chuyển qua giao diện mới click vào mục Storage rồi nhìn sang bên phải bật công dụng Storage sense rồi nhấn vào không lấy phí up space now.

Trên Windows 10 1903, bạn phải bấm vào Configure Storage Sense or run it now rồi mới thấy tùy chọn miễn phí up space now nhé. Và trên bản này bạn cũng chỉ thấy nút Clean now (dọn dẹp luôn) chứ không có khá nhiều tùy chọn như phía bên dưới.

Giải phóng ổ đĩa với Storage sense trên Windows 10 đơn giản

Bước 3:

Chuyển hẳn qua giao diện này bạn sẽ phát hiện sẽ có một số tùy chọn gồm:

• System Created Windows Error Reporting Files: Khi Windows gặp lỗi màn hình hiển thị xanh thì hệ thống sẽ tạo ra một file ghi lỗi. Những file này sẽ giúp Microsoft xác định lỗi nằm nơi nào. &Amp; sau thời hạn dài các file này sẽ nhiều lên chiếm dụng một trong những phần dung lượng bộ lưu trữ.

• Windows Defender: có chức năng xóa các file được Windows Defender Antivirus đã sử dụng.

• Thumbnails: Windows sẽ lưu lại tất cả những bản sao Tấm hình thu nhỏ của tập tin ảnh, đoạn phim, văn bản để người tiêu dùng có thể xem nhanh, mà không cần thiết phải mở trực tiếp. Và những ảnh thu nhỏ này cũng sẽ chiếm dung tích trên laptop. Khi chúng ta xóa ảnh thu nhỏ, chúng sẽ tự động hóa được tạo lại khi cần sử dụng.

• Temporary Internet file: folder Temporary Internet Files bao gồm những file tạm của trình duyệt web. Người dùng có thể lựa chọn xóa để đưa lại dung lượng đã bị lấy.

• Delivery Optimization Files: đó là những tài liệu để Gia Công việc update và các laptop khác rất có thể sử dụng bản tài liệu này. Thông thường với laptop cá thể sẽ không cần dùng tới bản tài liệu này nên bạn cũng có thể xóa chúng.

• Previous Windows Installation(s): các tài liệu của bản update trước.

Rrất giản đơn nhận biết những tùy chọn này trước đây ở phía trong mục Disk Clean up, nhưng trên Windows 10 Spring Creators cập nhật đã được chuyển hết sang mục Settings.

 

Theo những bản Windows 10 trước, bạn phải truy cập vào Disk Cleanup để mở thêm 1 số tùy chọn giải phóng dung lượng bộ nhớ lưu trữ. Dẫu thế trong bản Windows 10 Spring Creators cập nhật này thì các tùy chọn này đã được đổi sang mục setup Settings. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần giải đáp. Bạn hãy bình luận phía bên dưới nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *