Cập nhật tính năng mới trên bàn phím ảo Windows 10

Cập nhật tính năng tùy chọn mới trên bàn phím ảo Windows 10

Theo Windows Latest thì sắp tới, Microsoft sẽ cho chào bản cập nhật tính năng mới trên bàn phím ảo Windows 10 mới được cho phép người dùng chọn giao diện chủ đề & nhiều tính năng khác nữa.

Xem thêm: hướng dẫn kiểm tra bàn phím có bị liệt hay không bằng bàn phím ảo

Cập nhật tính năng tùy chọn mới trên bàn phím ảo Windows 10

Bàn phím ảo trên Windows 10 chắc rằng không hề quá lạ lẫm với người thường xuyên sử dụng laptop. Giờ đây bàn phím ảo đã được sử dụng khá rộng rãi bởi những chức năng hữu dụng không khác gì bàn phím bình thường.

Người dùng có thể sử dụng bàn phím ảo trong các trường hợp hỏng bàn phím bất chợt hoặc muốn nâng cấp bàn phím khi dùng.

Với mong muốn cải tiến bàn phím ảo trên máy tính, laptop của người dùng, Microsoft sẽ thiết lập một bản update mới, đem về một giao diện trọn vẹn mới cho bàn phím ảo Windows 10.

Tùy chọn vốn có trên bàn phím ảo Win 10

Bàn phím ảo có rất đầy đủ những công dụng chuẩn mực cho người dùng. Gồm có tùy chọn chủ đề sáng và tối, Auto complete, biểu tượng xúc cảm và thiết lập bàn phím.

Lúc Này ở phiên bản bàn phím ảo đang được nhiều quý khách, người tiêu dùng giới hạn trong những công việc thay đổi thiết kế bàn phím giữa 2 chủ đề sáng & tối. Ngoài những thao tác cơ bản, màu sắc đơn điệu, các biểu tượng cảm xúc còn giới hạn người dùng không có thêm tùy chọn nào khác.

Tính năng mới được cập nhật cho bàn phím ảo Win 10

Microsoft hứa hẹn ở bản cập nhật Windows 10 Sun Valley (21H2), các tùy chọn tùy chỉnh mới sẽ đa dạng hơn rất nhiều. Cho phép người dùng chọn giao diện chủ đề nhiều màu sắc có sẵn được phối hợp trong hệ thống.

Trong những bản dựng xem trước, Microsoft đã tạo một folder mới có tên touchkeyboard trong folder Wallpapers của hệ điều hành và chứa những hình nền với phiên bản sáng & tối của bàn phím ảo.

Hình nền với phiên bản sáng và tối của bàn phím ảo

Điều đó cho biết, Microsoft sau cùng đã được chấp nhận hỗ trợ các hình nền hoặc giao diện chủ đề đầy màu sắc trong bàn phím ảo Windows 10.

Có bốn hình nền xem trước để bạn chọn lựa với hai phiên bản sáng và tối:

  • TouchKeyboardThemeDark
  • TouchKeyboardThemeLight

Dường như người dùng cũng luôn có thể chọn màu mới cho các phím. Có khá nhiều tùy chọn được thiết lập sẵn để người dùng lựa chọn, nhưng Microsoft đang thí điểm một bộ màu để người dùng có thể tạo màu cấu hình thiết lập.

tính năng tùy chọn mới trên bàn phím ảo Windows 10
Phiên bản Windows 10 20H2 và bản dựng xem trước

Dựa vào các thử nghiệm, bàn phím ảo trong Windows 10 cũng nhận được các tính năng tùy chỉnh cấu hình khác. Chẳng hạn như các tùy chọn mới có thể được dùng để thay đổi màu của nhãn bàn phím, độ mờ của các phím, tỉ lệ bàn phím và độ mờ của nền.

Các tùy chọn mới này sẽ có sẵn trong cài đặt bàn phím ảo của Windows 10:

  • Một tùy chọn mới để xem trước bố cục bàn phím ảo & đặt lại thiết lập về giá trị mặc định
  • Kích thước bàn phím: thay đổi tỉ lệ bàn phím
  • Hình nền: Bật hình nền và chuyển đổi độ mờ của chính nó
  • Key: chọn 1 màu chủ đạo từ danh sách được xác định trước của Microsoft hoặc tạo màu của riêng bạn bằng cách sử dụng công cụ chọn màu

Không những thế, ở bản xem trước, bố cục cũng được điều khiển và tinh chỉnh để giúp bạn dễ dàng gõ nhanh và dễ chịu hơn. Cũng giống như vậy, Microsoft đã triển khai những đổi mới bổ sung cho tính năng kiểm tra chính tả và dự kiến văn bản tiện lợi cho người dùng khi gõ phím.

Các cải tiến của bàn phím ảo Windows 10 này dự đoán ​​sẽ có trong bản cập nhật Sun Valley Windows 10, được thiết đặt để thay thế các biểu tượng Windows 95 và được chấp nhận hỗ trợ các góc bo tròn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *