Cách vào Bios và Boot Menu của một số hãng laptop

Hướng dẫn vào Bios và Boot Menu của một số hãng laptop

Hướng dẫn cách vào Bios và Boot Menu của một số hãng laptop, để điều chỉnh được những thông số trong Bios hay chỉ đơn giản chỉnh cho máy tính khởi động từ USB/CD thay vì khởi động từ ổ cứng. Cách vào Bios của 1 số hãng laptop khá giống nhau. Xin mời các bạn cùng xem hướng dẫn sau.

HƯỚNG DẪN CÁCH VÀO BIOS VÀ BOOT MENU CỦA 1 SỐ HÃNG LAPTOP

Hướng dẫn giải pháp vào BIOS, phương pháp vào Menu Boot, phím bấm truy cập BIOS, Boot Menu (Chọn máy boot) của một số loại laptop, hãng máy tính thông dụng trên thị trường hiện nay.
Bạn đang cần truy cập vào BIOS để điều chỉnh 1 vài thông số, hay đơn giản bạn muốn chỉnh cho máy tính của mình khởi động từ USB/CD thay vì khởi động vào ổ cứng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn Cách vào Bios và Boot Menu của 1 số hãng laptop được dùng trên thế giới.
Điểm mạnh: các thao tác này chỉ đang chạy khi bạn đang ở môi trường khởi động (Lúc vừa khởi động máy hoặc khởi động lại máy), chứ nó không có tác dụng trong môi trường hệ điều hành. Thường thì quan sát kỹ, bạn sẽ thấy hướng dẫn hiện ra ngay khi khởi động máy. Tuy nhiên màn hình này chỉ hiện ra trong vài giây, vì vậy lúc máy tính vừa khởi động bạn nên bấm ngay nhé.

Cách vào Bios và Boot Menu của một số hãng laptop thông dụng

Máy tính Sony Vaio

Vào Bios => nhấn F2
Recovery => nhấn F10
Để boot vào đĩa CD/DVD thì các bạn cho đĩa vào ổ đĩa=> bạn khởi động lại máy, lúc này máy sẽ tự động boot vào ổ đĩa.(vì dòng SONY mặc định là boot ổ CD/DVD trước tiên rồi).

Máy tính HP – Compaq

Vào Bios => nhấn F10
Chọn boot => nhấn F9
Recovery => nhấn F11

Máy tính Lenovo – IBM

Vào Bios => nhấn F1, có máy nhấn F2
Chọn boot => nhấn F12
Recovery => nhấn phím xanh ThinkVantage

Mắp tính Dell

Vào Bios => nhấn F2
Chọn boot => nhấn F12
Recovery => nhấn F8 rồi chọn Repair your Computer

Máy tính Acer – Emachines – MSI – Gateway

Vào Boot => nhấn F12
Chọn BIOS => nhấn F2
(Thông thường chức năng Menu boot bị Disible nên bạn chuyển sang Enale mới bấm F12 được)

Máy tính Asus

Vào BIOS => nhấn F2
Chọn Boot => nhấn ESC

Máy tính Toshiba

Luôn buộc phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào loại máy, đời máy.
Đối với 1 số loại máy không có trong danh sách trên, để vào BIOS bạn có thể thử lần lượt những phím DEL, F1, F2, F10 đây là những phím thường dùng để vào BIOS cho phần lớn những đời máy. Đối với các máy tính bàn, phím DEL và phím F2 là 2 phím được dùng nhiều nhất.
Nếu quý khách quan sát kỹ sẽ thấy nút bấm vào BIOS và Boot Menu ở giữ bên dưới màn hình khi khởi động của 1 số dòng máy tính.
Lưu ý: lúc thay đổi những thiết lập trong BIOS thì máy tính sẽ không khởi động được hoặc có khả năng bị màn hình xanh, không nhận thiết bị. Bạn hãy cẩn thận với từng thiết lập mà bạn thay đổi, trường hợp nằm ngoài khả năng của mình, bạn nên đem máy tới cửa hàng, trung tâm sửa chữa máy tính gần nhất để dudowdcj tư vấn và sửa chữa.
Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vào Bios và Boot Menu của 1 số hãng laptop, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho khách hàng.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *