Cách khắc phục lỗi “Đã xảy ra sự cố khi xem” trên Youtube

Khắc phục lỗi “Đã xảy ra sự cố khi xem” trên Youtube

Bạn đang xem video trên Youtube, thì bỗng trên màn hình video thông báo lỗi ” Đã xảy ra sự cố khi xem “. Đây là một trong những lỗi mà người dùng thường gặp. Khi đó bạn cần làm gì để khắc phục lỗi này?. Hãy cùng Thiên Sơn Computer theo dõi bài viết Cách khắc phục lỗi “Đã xảy ra sự cố khi xem” trên Youtube dưới đây để cùng làm rõ nhé.

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI “ĐÃ XẢY RA SỰ CỐ KHI XEM” TRÊN YOUTUBE

Youtube là một trong những ứng dụng giải trí hàng đầu được hàng tỉ người dùng trên thế giới lựa chọn. Tuy nhiên, khi đang sử dụng, ứng dụng này lại thường gặp lỗi “Đã xảy ra sự cố khi xem”. Điều này khiến bạn mất cảm hứng xem và gây khó chịu.
Vậy cách để khắc phục lỗi này là gì?. Hãy cùng Thiên Sơn Computer tìm hiểu “Cách sửa lỗi đã xảy ra sự cố khi xem trên Youtube” trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra lại internet

Nguyên nhân gây ra lỗi này đầu tiên thường do lỗi kết nối internet. Nếu kết nối internet của bạn chập chờn hoặc mất kết nối sẽ gây ra lỗi này. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra lại đường truyền, bằng cách dùng thử wifi nhà hàng xóm hoặc bật dữ liệu 3G, 4G tốc độ cao để test.
Nếu bạn test video xem ok thì có nghĩa đường truyền mạng nhà bạn bị lỗi, nếu không ok thì bạn tiến hành kiểm tra ở nguyên nhân thứ 2 dưới đây. 
Kiểm tra lại kết nối mạng
Kiểm tra lại đường truyền internet

2. Dừng tất cả ứng dụng hoàn toàn và mở lại

– Ở 1 số trường hợp, Youtube gặp sự cố xung đột với phần mềm nên hiện thông báo lỗi và video không xem được. Lúc này, bạn cho dừng tất cả ứng dụng rồi mở lại.
+ Đối với điện thoại hệ điều hành Android, bạn sẽ tắt các ứng dụng bằng cách: vào Cài đặt => Ứng dụng và thông báo => Chọn ứng dụng đang chạy ngầm => Buộc dừng.
+ Đối với hệ điều hành ios của dòng iPhone:
> Đối với iPhone đời cũ: bạn nhấp vào nút Home 2 lần, sau đó mở các ứng dụng lên để tắt
> Đối với iPhone tràn viền: bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên > lướt các ứng dụng lên rồi tắt chúng đi
Buộc dừng ứng dụng

3. Phiên bản Youtube gặp lỗi

Nếu bạn vừa cập nhật bản Youtube về máy và gặp ngay lỗi này thì có thể phiên bản Youtube của bạn đã bị lỗi. Bạn có thể gỡ nó đi và cài bản mới trên cửa hàng google play.
Giờ bạn có thể mở 1 video lên và test lại.

4. Sử dụng trình duyệt để xem Youtube

Trong trường hợp, bạn đã làm theo cả 3 cách trên mà không được, thì nguyên nhân có thể nằm ở sever của Youtube đang bị lỗi. Bạn hãy sử dụng tạm trình duyệt Google Chorme, Coccoc, firefox… để xem Youtube và đợi hãng sửa chữa, khắc phục, nâng cấp lại. 
Xem youtube trên trình duyệt
Vậy là Thiên Sơn Computer vừa giới thiệu tới bạn cách để khắc phục khi gặp lỗi “Đã xảy ra sự cố khi xem trên Youtube” rồi. Hy vọng, bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để giải quyết nhanh sự cố của mình.
Chúc các bạn luôn thành công.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *