Cách dùng điện thoại làm webcam

Cách dùng điện thoại làm webcam dễ dàng

Dùng điện thoại cảm ứng làm webcam sẽ là phương án cứu cánh cho bạn nếu cần thao tác hay học trực tuyến trong dịp dịch này mà camera laptop bị hỏng hay máy tính xách tay để bàn chưa có webcam. Vậy cách sử dụng ra sao?. Cùng hướng đến cách làm cụ thể ngay trong nội dung bài viết về cách dùng điện thoại làm webcam dưới đây nhé!.

Camera trước của điện thoại cảm ứng được sử dụng để selfie hay call video clip đã quá đỗi gần gũi & phổ biến rồi. Còn một tính năng khác bạn có thể tận dụng là sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh làm webcam. Thiensoncomputer.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm trên điện thoại cảm ứng Android & iPhone nhé.

Cách dùng điện thoại iPhone làm webcam 

Để dùng điện thoại cảm ứng thông minh làm webcam cho PC hay sửa chữa camera laptop, bạn cũng có thể sử dụng iVcam. Ứng dụng được cho phép bạn chiếu hình ảnh trực tiếp từ camera Apple iPhone lên màn hình máy tính với thiết lập đơn giản, dễ dàng & nhiều tùy chỉnh cấu hình.

Yêu cầu dễ dàng để sử dụng là bạn phải cài đặt iVCam trên cả máy tính & iPhone & liên kết cả 2 dòng thiết bị chung mạng Wifi.

1. Cài đặt iVcam trên laptop

Bước 1: Tải ứng dụng tại đây tiếp đến nhấn Install để thiết đặt.

Cách dùng điện thoại làm webcam đơn giản
Cài đặt phần mềm

Bước 2: Click Run Now để khởi động ứng dụng.

Run Now để khởi chạy phần mềm

Bước 3: Lần đầu tiên chạy iVCam bạn sẽ phát hiện một thông báo yêu cầu quyền truy cập trong mạng (từ iPhone vào máy tính). Chọn Allow access để xác thực.

Xác nhận để thiết lập phần mềm

Vậy là bạn đã setup thắng lợi phần mềm trên laptop. Tiếp theo sau bạn cũng cần setup iVcam trên điện thoại Apple iPhone để sử dụng.

2. Cài bỏ trên điện thoại iPhone và cách liên kết

Bước 1: Tìm phần mềm iVcam trên App Store và tải xuống.

Bước 2: Mở phần mềm và nhấn OK để chứng thực yêu cầu sử dụng camera và ghi âm.

Bước 3: iVCam trên điện thoại iPhone sẽ bắt đầu tìm kết nối với máy tính xách tay cài đặt iVCam.

Nếu thấy thông báo Searching lâu quá như hình phía bên dưới, hãy kiểm tra xem iVCam trên máy vi tính đã được bật và liên kết cùng mạng với iPhone chưa.

Cách dùng điện thoại iphone làm webcam dễ dàng
Kiểm tra xem iVCam nếu hiện thông báo Searching

Bước 4: Khi iVCam tìm thấy máy vi tính để liên kết, bạn hãy bấm vào biểu tượng bắt đầu phát.

Hiện giờ bạn có thể sử dụng điện thoại iPhone của bản thân như một webcam máy vi tính hoặc một camera giám sát tùy theo ý muốn sử dụng của bạn. Tại cửa sổ thao tác làm việc, bạn vẫn rất có thể sử dụng một số cài đặt nhanh trên iPhone để quay đoạn phim như bật đèn flash, tự động hóa điều chỉnh sắc tố, thay đổi camera trước,….

Nhấn bắt đầu phát để kết nối

Hoặc chúng ta có thể nhấn vào biểu tượng thiết lập để thực hiện những chỉnh sửa chuyên sâu cho một số thành phần máy ảnh như hình phía dưới.

Tiến hành những setup

Tuy nhiên, những thiết lập ở đây rất có thể tác động ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng & đường truyền của đoạn phim, nếu có bất cứ vấn đề gì vui miệng đưa các thiết đặt này về mặc định.

Cách dùng điện thoại Android làm webcam 

Hệt như hướng dẫn với iPhone, bạn có thể dùng điện thoại làm webcam cho P với phần mềm được bổ trợ như DroidCam. Ứng dụng hiện được cung ứng không lấy phí cho người tiêu dùng Android, hỗ trợ kết nối qua Wifi hoặc USB. Ở phiên bản Pro thì DroidCam hỗ trợ thêm liên kết Bluetooth & cung cấp thêm nhiều tính năng cuốn hút.

Cài đặt & sử dụng DroidCam

Thứ nhất, bạn phải cần thiết đặt công cụ DroidCam trên cả máy vi tính và điện thoại cảm ứng thông minh của bản thân.

Sau khoảng thời gian cài đặt trên điện thoại cảm ứng thông minh & máy tính hoàn tất, bạn triển khai theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên máy vi tính bạn nhấn vào biểu tượng Wifi hoặc USB để lựa chọn kiểu liên kết.

Chọn kết nối Wifi

Bước 2: Nhập Showroom IP (Wifi IP hoặc DroidCam Port) trên điện thoại thông minh vào ô Device IP trên laptop.

Nhập Showroom ID khớp ứng

Bước 3: Nhấn Start để bước đầu, ngay lập tức phần mềm sẽ gửi Bức Ảnh từ điện thoại tới laptop.

Sử dụng ứng dụng DroidCam bạn có thể chọn chất lượng đoạn Clip thấp, bình thường đến cao tùy theo nhu cầu sử dụng. Chất lượng âm thanh và Hình ảnh DroidCam cung cấp tương đối tốt, không nhu cầu đăng nhập rắc rối. Nếu đang tìm cách sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh làm webcam thì đấy là phần mềm tiện lợi, hoàn hảo cho bạn.

Trên đây là cách sử dụng điện thoại làm webcam với điện thoại Apple iPhone và Android doThiensoncomputer.vn tổng hợp & chia sẻ. Nếu thấy có lợi hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc các bạn cài đặt phần mềm thành công & hãy nhớ theo dõi các chủ đề tiếp theo của Thiên Sơn Computer nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *