Cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot

Hướng dẫn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot

Bạn đang có nhu cầu dùng thử phiên bản mới nhất của hệ quản lý Windows 11 mà hoàn toàn không cần TPM 2.0 và Secure Boot?. Ngay trong nội dung bài viết dưới đây, Thiensoncomputer.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot thành công 100%.

Hướng dẫn cách cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot

Phiên bản chính thức của Windows 11 sẽ tiến hành chào làng vào thời điểm cuối năm. Microsoft cũng sớm cung cấp ứng dụng PC Health Check giúp người dùng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay có cung ứng những nhu cầu tối thiểu để setup Windows 11 hay là không. Không may là phần lớn máy tính kiểm tra đều hiện thông báo “This PC can’t Run Windows 11”

TPM 2.0 là gì?. Cách kiểm tra TPM 2.0

Đầu tiên, bạn truy cập vào công cụ PC Health Check để kiểm tra, máy vi tính hiển thị thông báo như bên dưới.

Máy tính xách tay thông tin lỗi This P. Can’t Run Windows 11

TPM là viết tắt của từ Trusted platform module, đấy là một vi mạch (hay chip) được thiết kế với cung cấp những công dụng liên quan tới bảo mật an ninh cơ bản. TPM được setup sẵn ở trên bo mạch chủ của một máy tính bàn hay máy tính xách tay.

Cài Windows 11 không cần TPM 2.0 and Secure Boot

Dù không có phiên bản 2.0 của TPM, vẫn có giải pháp để bỏ chặn Windows 11, được chấp nhận tất cả mọi cá nhân nâng cấp lên hệ quản lý điều hành mới. Ngoài TPM, chúng ta có thể bỏ qua có hạn Secure Boot.

Cách 1: sửa đổi Registry

Trên những dòng thiết bị chưa được bổ trợ, nếu khách hàng cố gắng setup hệ quản lý mới, một thông báo sẽ có mặt trên màn hình của bạn cho biết rằng máy tính không thích hợp. Bạn chỉ cần căn chỉnh Windows Registry trong tiến trình cài đặt hệ điều hành mới.

Bước 1: Nhấn Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt và sửa đổi Registry.

Bước 2: Trong Command Prompt, bạn phải chạy lệnh regedit.exe và bạn sẽ tạo ra khóa mới LabConfig ở HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup.
Trong khóa LabConfig, bạn hãy tạo hai mục nhập mới:

  • BypassTPMCheck=dword:00000001
  • BypassSecureBootCheck=dword:00000001

Chỉnh sửa Registry

Lưu những thay đổi và lỗi tương thích sẽ biến mất. Còn nếu như không, chúng ta cũng có thể tạo tệp .reg với dòng mã sau:

Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\Setup\LabConfig] “BypassTPMCheck”=dword:00000001 “BypassSecureBootCheck”=dword:00000001

Lưu tệp (.reg) này vào ổ USB và triển khai thiết lập Windows 11.

Trong quá trình cài đặt, bạn nhấn Shift + F10 → Gõ notepad → Nhấn Enter. Trong Notepad, mở menu File → định vị đến tệp reg. Điều ấy sẽ bỏ qua những yêu cầu TPM 2.0 and SecureBoot.

Cách 2: Tạo file setup bỏ dở TPM 2.0 and SecureBoot

Đấy là cách thức tương quan tới tệp IOS. Chi tiết các bước được thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo một ổ USB Windows 10 có thể khởi động và kế tiếp thay thế sửa chữa tệp install.wim trong folder sources của USB boot Windows 10 bằng tệp install.wim ở file imgae ISO Windows 11.

Tại thư mục Sources thay thế sửa chữa tệp install.wim

Bước 2: Dán tệp install.wim bạn đã sao chép từ file image ISO của Windows 11 vào folder source ổ USB Windows 10 boot . Chọn Replace the file in the destination để có thể ghi đè.

Như thế, bạn có thể bỏ qua TPM 2.0 and Secure Boot để cài đặt Windows 11. Tuy nhiên cũng cần phải chú ý rằng các cách này hiện chỉ được vận dụng với phiên bản thử nghiệm, với phiên bản chính thức vào thời điểm cuối năm rất có thể không tiến hành được nữa.

Bạn đã thử nâng cấp hệ điều hành mới nhất hiện giờ chưa?. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi giải đáp sớm nhất có thể nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *