Google thay đổi bảo mật về chia sẻ liên kết

Google sẽ thay đổi bảo mật về chia sẻ liên kết
Cập nhật Google thay đổi bảo mật về chia sẻ liên kết các tệp tin đáng tin cậy hơn. Dẫu thế thay đổi đó cũng hoàn toàn có thể gây phiền toái cho người dùng khi chặn các thông tin tài khoản truy cập lần đầu tiên vào links còn nếu không có “Resource key”.

Xuất phát điểm từ ngày 13 tháng 9, người truy cập một vài tệp tin Drive lần đầu sẽ cần nhận được URL đính kèm Resource key. Google chưa nói rõ điều này có áp dụng cho các tệp sẻ chia riêng tư hoặc cả những link công khai. Mặc dù vậy, URL đặc biệt quan trọng đó sẽ rất cần được cung ứng bởi người đã xem tệp trước đây hoặc tài khoản sở hữu.

Google sẽ thay đổi về bảo mật về chia sẻ liên kết

Chính sách mới sẽ vận dụng cho cả thông tin tài khoản cá thể, quý khách hàng Google Workspace, G Suite Basic & G Suite Business.

Google Drive Bản cập nhật mới phá tan 1 loạt các link

Theo mặc định, bản update này được kích hoạt với 2 tùy chọn nhưng chúng ta có thể tắt tác dụng này. Trong Bảng điều khiển và tinh chỉnh dành cho người tiêu dùng quản lý viên, bạn nhấn Drive và dữ liệu. Nhấn tiếp vào cài đặt chia se  & các bạn sẽ tìm thấy thiết đặt cho Bản cập nhật bảo mật cho các liên kết.

Đối với tài khoản mới tạo sau ngày 26 tháng 7, bạn sẽ nhận được tin báo về cơ chế URL có khóa sẽ ra mắt & chọn lựa có vận dụng hay không. Mặc dù thế, Google không khuyến nghĩ người tiêu dùng thực hiện hành vi này.

Cập nhật Google Drive mới có tác động đến việc làm của bạn hay không?. Bạn đã có giải pháp để khắc phục chưa?. Cùng Thiên Sơn Computer đón chờ bản update Google Drive vào trong ngày 13 tháng 9 nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *